Top 5 lợi ích của quản trị quan hệ khách hàng trong ngành thời trang

Lợi ích của quản trị quan hệ khách hàng ngành thời trang mang đến cho cửa hàng, doanh nghiệp những gì? Hãy cùng SmartOSC DX điểm qua 5 lợi ích dưới đây nhé!

Dự báo nhu cầu khách hàng qua việc phân tích thị trường và tìm nguồn khách hàng tiềm năng

Trước khi quảng bá thương hiệu, bạn cần phân tích xem đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai. Chẳng hạn bạn đang có các local brand thì đối tượng sẽ là giới trẻ từ 16 tới dưới 30. Nếu bạn có đầm váy, các quý cô từ 18 tuổi trở lên sẽ là những khách hàng tiềm năng. Xác định rõ đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra các chiến dịch quảng bá, dự báo được nhu cầu khách hàng. 

Công việc này khi sử dụng CRM – Giải pháp quản trị quan hệ khách hàng của SmartOSC DX sẽ được tự động hóa. Hệ thống có khả năng tùy chỉnh sản phẩm và dịch vụ cho từng khách hàng, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu thông qua dự báo nhu cầu chính xác. Điều này cho phép doanh nghiệp của bạn theo dõi mọi thứ từ nhu cầu đến bán hàng và giao hàng từ đầu đến cuối. 

Cải thiện mẫu mã, chất lượng sản phẩm phù hợp với xu hướng

Với kinh doanh thời trang, việc cải thiện mẫu mã diễn ra liên tục. Cửa hàng, doanh nghiệp của bạn cần đảm bảo được chất lượng sản phẩm và mẫu mã đa dạng. 

Bài viết liên quan:  Amazon Đã Giúp Các Nhà Bán Lẻ Tại Ấn Độ Phất Lên Nhờ Zoho CRM

Khi sử dụng giải pháp CRM, hệ thống sẽ thu thập phản hồi khách hàng, từ đó đưa ra được chiến lược cụ thể để đảm bảo chất lượng, nâng cao tính đa dạng của sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường. 

Xây dựng chuỗi cung ứng thông minh

Phần mềm CRM cho phép quản trị quan hệ khách hàng trong ngành thời trang, nắm bắt được đầy đủ thông tin từ khách hàng để đưa ra những quyết định về xây dựng chuỗi cung ứng:

  • Nắm bắt được nhu cầu khách hàng
  • Xác định được sản phẩm phù hợp với các “trend” hiện hành. 
  • Xây dựng chiến lược cho chuỗi cung ứng sản phẩm thời trang. 
  • Dự đoán các mẫu mã thời trang sẽ là xu hướng trong tương lai. 

Cải thiện mối quan hệ với khách hàng với công cụ tự đóng hóa

Trong thời trang, việc tạo ra những mẫu mã mới được tiến hành khá nhanh chóng. Vì thế, cùng một sản phẩm, cửa hàng bạn có thì đồng nghĩa những cửa hàng khác cũng có thể kinh doanh sản phẩm ấy. Nhiệm vụ của bạn lúc này là giữ chân khách hàng bằng cách cải thiện mối quan hệ với họ. 

Thay vì thực hiện thủ công, với giải pháp CRM, những công việc này được hệ thống giải quyết nhanh gọn. Từ việc phân chia đối tượng dựa trên nhu cầu và mức độ trung thành đến xây dựng chiến lược bán hàng và các chương trình khuyến mãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng đều được CRM hỗ trợ thực hiện. Khách hàng sẽ thấy rằng, họ được ưu tiên hàng đầu tại cửa hàng của bạn.

Bài viết liên quan:  Ứng Dụng Quản Lý Khách Hàng Tiềm Năng Trong Ngành Bất động Sản Với CRM

Gia tăng lợi nhuận

Theo một nghiên cứu của Economist Intelligence Unit (EIU), mức tăng trưởng doanh thu có thể tăng lên đến 7% chỉ dựa vào việc quản trị quan hệ khách hàng tốt. Việc quản lý hiệu quả mối quan hệ của khách hàng được thực hiện dễ dàng hơn với phần mềm CRM giúp cho ngành thời trang dễ dàng tăng doanh thu của mình. Công cụ CRM cho phép bạn tận dụng tối đa liên hệ với khách hàng của mình và có cơ hội thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Với những gì mà quản trị quan hệ khách hàng mang lại cho ngành thời trang, việc sở hữu ngay giải pháp CRM tối ưu cần được triển khai nhanh chóng. Liên hệ ngay SmartOSC DX để được tư vấn, giải đáp, đưa ra giải pháp phù hợp nhất với cửa hàng thời trang của bạn. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY