Giải Pháp CRM Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Giải Quyết Các Vấn Đề Kinh Doanh Như Thế Nào?

Với nhiều người, CRM chỉ là giải pháp để quản lý khách hàng thông thường, nhưng sự thật có phải như vậy. Hãy để SmartOSC DX chứng minh giải pháp CRM còn hỗ trợ doanh nghiệp nhiều hơn thế khi giải quyết được mọi vấn đề trong kinh doanh trong bài viết dưới đây.

Hỗ trợ công việc hành chính hàng ngày

Thiết lập cơ sở dữ liệu khoa học, có hệ thống

Ngay sau khi ứng dụng CRM, doanh nghiệp sẽ thấy sự thay đổi về cách lưu trữ, sắp xếp dữ liệu. Doanh nghiệp có thể lưu trữ mọi thông tin trên cùng nền tảng CRM, những thông tin đó được sắp xếp khoa học, chia đầu mục theo từ khóa giúp nhân viên dễ dàng tìm kiếm thông tin, tổng hợp chúng phục vụ cho các hoạt động kinh doanh và tiếp thị.

Tự động cập nhật thông tin

Chỉ cần một lần nhập thông tin của khách hàng lên hệ thống, từ những lần sau chúng sẽ tự động cập nhật khi có thay đổi thông tin về khách hàng đó. Ngoài ra, phần mềm có thể truy xuất tất cả liên hệ khách hàng mà doanh nghiệp đang sở hữu bất cứ khi nào.

Thông báo lịch trình làm việc tự động

Quản lý không cần tốn thời gian theo dõi, nhắc nhở nhiệm vụ cho nhân viên. Chỉ cần thiết lập công việc và thời gian, phần mềm sẽ tự động thông báo đến nhân viên. Đồng thời, những tương tác, giao dịch giữa nhân viên và khách hàng cũng được lưu trữ lại.

Giao tiếp với khách hàng

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng là điều nhiều doanh nghiệp hướng đến. Và công cụ xây dựng hiệu quả mà ít tốn kém chi phí thường được thực hiện thông qua giao tiếp với khách hàng. Đồng thời, muốn tối ưu công cụ giao tiếp này thì không thể thiếu sự trợ giúp từ phần mềm CRM, bạn có thể gọi điện, nhắn tin, gửi email ngay trên hệ thống mà không cần đăng nhập thêm vào bất cứ ứng dụng nào. Điều này còn giúp nhân viên dễ dàng tổng hợp thông tin.

Lên danh sách nhiệm vụ cần hoàn thành

Với CRM bạn sẽ không bỏ lỡ bất khi công việc nào. Phần mềm CRM sẽ hiểu thị toàn bộ những nhiệm vụ cần hoàn thành và liên tục nhắc nhở bạn để đảm bảo hoàn thành công việc đúng hạn.

Tự động xử lý tài liệu, báo cáo

Hãy quên đi hình thức báo cáo thủ công khi vừa phải soạn lại tài liệu trên máy rồi xuất ra đem đi in, nó chỉ làm chúng ta tốn thời gian và trở nên lạc hậu. Một CRM sẽ giúp bạn tự động hóa những tác vụ đó và gửi trực tiếp báo cáo cho nhà quản lý ngay trên hệ thống. Từ đó, nhân viên sẽ có thêm thời gian để bán hàng hoặc chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Quản lý tài liệu

Doanh nghiệp không còn phải lo lắng vấn đề đầy bộ nhớ hay thất lạc tài liệu. Vì mọi dữ liệu lưu trữ trong hệ thống CRM đều được lưu trên nền tảng đám mây, nơi có không gian lưu trữ vô tận và tránh được mọi tác động bên ngoài.

Hỗ trợ tiếp thị và bán hàng

Tự động hóa tiếp thị

Tự động hóa tiếp thị là tính năng hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khá nhiều công việc một cách hiệu quả. Phần mềm sẽ tự động chạy các chiến dịch tiếp thị hiệu quả sau khi được thiết lập và sàng lọc những khách hàng tiềm năng để chuyển tới bộ phận kinh doanh. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Thông Tin Khách Hàng Có Thực Sự Cần Thiết Cho Doanh Nghiệp

Ví dụ: tính năng tự động hóa tiếp thị của phần mềm Zoho CRM, mọi chiến dịch hay chương trình tiếp thị đều được thực hiện ngay trên hệ thống, bên cạnh đó nhờ vào sự hợp tác của nhà cung cấp SmartOSC DX tại Việt Nam với 2 nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới là Zoho và UiPath mà các tính năng của nó trở nên thông minh, linh hoạt hơn rất nhiều. 

Trong tính năng tự động tiếp thị ngoài thực hiện các hoạt động cá nhân hóa các trải nghiệm của khách hàng khi truyền tải thông điệp trên nhiều nền tảng cùng lúc hay thu thập thông tin của khách hàng từ các tương tác của họ thì Zoho CRM còn sở hữu quy trình tự động hóa tiếp thị cực kì khoa học, rõ ràng, hiệu quả.

 • Phân khúc khách hàng
 • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng
 • Biểu mẫu web
 • Card Scanner
 • Phân bổ tiếp thị
 • Chiến dịch Google AD
 • Quản lý sự kiện
 • Chiến dịch Email
 • Chiến dịch khảo sát
 • Chiến dịch phụ
 • Phân tích tiếp thị

Chia sẻ nội dung

Chia sẻ nội dung là hình thức tiếp thị phổ biến. Nếu như không ứng dụng CRM, bạn sẽ phải truy cập vào từng nền tảng để kiểm tra, theo dõi độ tương tác của khách hàng với bài viết. Nhưng, khi tích hợp CRM với trang web có thể giúp doanh nghiệp biến hệ thống này thành nơi quản lý mọi nội dung, quan sát mức độ phản ứng của khách hàng với thông điệp mình truyền tải.

Tiếp thị và bán hàng trên cùng một trang

CRM sẽ sử dụng phễu bán hàng của nó để hiển thị tất cả quy trình thực hiện, lưu trữ các tương tác, giao dịch với khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng xác định vấn đề và đưa ra chiến lược tiếp thị hợp lý.

Bán hàng trên ứng dụng di động

Sự ra đời của CRM chính là bước tiến vĩ đại cho ngành bán hàng, khi mà mọi thứ đều có thể thực hiện ở bất cứ đâu, ngay cả trên các ứng dụng di động. Hỗ trợ tối đa khả năng tương tác giữa nhân viên với khách hàng mọi lúc mọi nơi. Khi giao tiếp với khách hàng, trước đó phần mềm đã cập nhật mọi thông tin về khách giúp cuộc nói chuyện diễn ra thành công, tăng khả năng chốt đơn.

Dự báo doanh số

Nhờ có tính năng thu thập và phân tích dữ liệu mà doanh nghiệp có thể dự đoán những cơ hội trong tương lai cho doanh nghiệp thông qua CRM.

Báo cáo

Sau những chiến dịch tiếp thị CRM sẽ tổng hợp dữ liệu và lập bảng báo cáo, hay những báo cáo tiến độ công việc hàng ngày của nhân viên… 

Xác định quy trình làm việc

Thiết lập sẵn các nhiệm vụ trong CRM, sau đó CRM sẽ quản lý chúng và thông báo nhắc nhở nhân viên thực hiến. Điều này đảm bảo không bị bỏ quên bất cứ công việc nào.

Làm việc tại nhà

Sự tiện lợi của CRM không chỉ dừng lại ở việc có đa dạng các tính năng, tự động hóa các quy trình mà còn cho phép quản lý công việc từ xa, chắc hẳn đây là tính năng được yêu thích nhất từ khi dịch Covid – 19 bùng phát cho đến nay. CRM đã đảm bảo tiến độ làm việc của doanh nghiệp không bị sụt giảm. Như phần mềm quản lý khách hàng Zoho CRM, nó cho phép cài đặt, cung cấp các tích hợp Cliq, Meeting và ShowTime với CRM trong một gói giúp  bạn giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng và đầu mối kinh doanh trong khi làm việc từ xa.

Tương tác với khách trên các nền tảng mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi doanh nghiệp quảng bá thương hiệu ít tốn kém nhất nhưng lại thu hút được nhiều khách hàng nhất. Khi tích hợp các nền tảng mạng xã hội vào CRM, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quan về hành vi khách hàng trên tất cả các website, mạng xã hội khiến cho hoạt động phân tích tìm insight trở nên đơn giản và dễ dàng tạo nhiều hoạt động truyền thông thu hút khách hàng.

Xác định hành trình khách hàng

Mỗi khách hàng đều trải qua nhiều giai đoạn trước khi ra quyết định mua hàng, bạn không thể bắt nhân viên ngồi phân tích hàng trình của từng người, điều này quá mất thời gian và không hiệu quả. Thay vào đó, CRM sẽ tự động xác định hành trình khách hàng, thông báo đến nhân viên từng bước chính xác để đi đến chốt giao dịch nhanh chóng.

Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Lợi thế khi ứng dụng CRM là doanh nghiệp có thể sắp xếp, sàng lọc những khách hàng tiềm năng có khả năng cao trở thành khách hàng trung thành. CRM sẽ phân tích hành vi, sở thích của họ và cho bạn biết thời điểm nào là thích hợp để gọi điện, nhắn tin tiếp thị cho khách hoặc vào những dịp lễ đặc biệt CRM sẽ gửi thiệp chúc mừng kèm theo những phiếu giảm giá cho họ.

Hỗ trợ giải quyết vấn đề trong hoạt động dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng

CRM là công cụ tuyệt vời cho phép bộ phận chăm sóc khách hàng giải quyết vấn đề chỉ trong một nốt  nhạc. Tích hợp chatbot trên hệ thống và thiết lập chúng trên website hỗ trợ nhân viên trả lời các câu hỏi của khách hàng tự động, giúp tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

Hỗ trợ quản lý, giám sát, lên chiến lược

Hiểu khách hàng từ những dữ liệu được thu thập

Loại bỏ khó khăn trong hoạt động thu thập dữ liệu vì đã có CRM lo. Doanh nghiệp sẽ hiểu khách hàng hơn khi những thông tin thu thập được qua hành vi mua hàng của khách, sự tương tác của họ, hay cách họ phản ứng qua những thông điệp của doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội… và CRM sẽ vẽ nên bức tranh tổng quát về người tiêu dùng, giúp bạn biết những điều khách hàng đang quan tâm, nhu cầu của họ qua bức tranh đó.

Phân tích quy trình bán hàng

Phân tích quy trình bán hàng giúp doanh nghiệp biết rõ cách biến khách hàng tiềm năng thành trung thành, hiểu chính xác cần nỗ lực ở giai đoạn nào để đi đến chốt đơn nhanh chóng. Ví dụ: trong hành trình mua hàng của khách, họ bị kẹt ở giai đoạn đầu, CRM sẽ thông báo cho bạn, để bạn có những hướng dẫn cụ thể qua điện thoại hay email.

Phân tích nguồn kinh doanh

Phân tích nguồn kinh doanh sẽ đem lại lợi thế cho doanh nghiệp, tuy nhiên bạn không thể liên tục thực hiện nó theo cách thủ công vì rất khó có thể tìm ra chính xác nguồn kinh doanh nào đem đến cho bạn nhiều cơ hội bán hàng nhất. Cũng giống như việc phân tích hành vi khách hàng tự động, CRM có thể giúp bạn thu thập, phân tích hoạt động kinh doanh để đưa ra quyết định chính xác nên chú trọng đầu tư vào kênh bán hàng nào sao cho hiệu quả.

Xác định quy mô doanh nghiệp

Có cái nhìn tổng quan về khách hàng nhờ CRM, doanh nghiệp sẽ xác định được phân khúc thị trường mình hướng đến là gì, ở đâu mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Khiến những đề xuất về kế hoạch bán hàng, hay gia tăng giá trị đơn hàng cho từng phân khúc khách hàng trở nên chính xác, đánh trúng nhu cầu của họ.

Liên kết giữa các phòng ban

Liên kết giữa các phòng ban là cần thiết để gia tăng hiệu suất tổng thể cho doanh nghiệp. Tại hệ thống CRM, nhân viên có thể trực tiếp trao đổi với nhau trên hệ thống nhờ việc tích hợp mạng xã hội nội bộ dành riêng cho doanh nghiệp, các nhiệm vụ cần hoàn thành cũng được đăng tải trên đó để nhân viên cập nhật dễ dàng. Tạo ra mô hình làm việc nhóm giữa các bộ phận mang tính chuyên nghiệp hơn.

Tiết kiệm thời gian

Tối ưu hóa, tự động hóa mọi thứ là cách CRM giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí tối đa. Loại bỏ công việc nhập liệu, báo cáo thủ công vì mọi thứ đều được thực hiện trên hệ thống, khi có các báo cáo cần cấp trên duyệt CRM sẽ tự động thông báo đến lãnh đạo.

Bài viết liên quan:  Doanh Nghiệp Có Cần Thiết Phải Dùng Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc trả lời câu hỏi “Giải pháp CRM hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề kinh doanh như thế nào?”. Nếu còn những thắc mắc, hay muốn tư vấn thêm về phần mềm quản lý khách hàng hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số:  (+84) 24 710 8 1222

 Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất

Truy cập ngay tại đây để sở hữu phần mềm quản lý khách hàng đa năng, giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận nhanh chóng và giải quyết mọi vấn đề trong kinh doanh.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY