Quản Lý Khách Hàng Với Phần Mềm CRM – Giải Pháp Hiệu Quả Trong Kinh Doanh

Khách hàng là yếu tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Có một chiến lược quản lý hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức. Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ đề cập đến cách quản lý khách hàng với phần mềm CRM để cho doanh nghiệp thấy đây là một giải pháp hiệu quả trong kinh doanh mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng.

Tầm quan trọng của việc quản lý thông tin khách hàng như thế nào?

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã giúp doanh nghiệp có những cải tiến nhất định, thay đổi và cập nhật xu hướng để phát triển. Tuy nhiên, cũng vì thế mà áp lực cạnh tranh trên thị trường ngày càng gia tăng khi mà nguồn cung nhiều hơn cầu, khách hàng có đa dạng các lựa chọn từ trong nước đến ngoài nước. Vì vậy, đòi hỏi doanh nghiệp phải có chiến lược quản lý khách hàng hợp lý để thu hút và giữ chân họ. Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu nhanh chóng. Quản lý thông tin khách hàng chính là yếu tố then chốt để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, có lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Những hiệu quả mà CRM mang lại cho doanh nghiệp trong kinh doanh

Chủ động thực hiện hoạt động tương tác với khách hàng

Chủ động tiếp cận với khách hàng mang lại lợi thế nhất định cho doanh nghiệp so với việc bị động tiếp nhận nhưng thông báo từ phía khách hàng. Khi có CRM, bạn sẽ nắm rõ hoạt động mua sắm của khách, họ đang hứng thú với sản phẩm nào. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng tương tác với khách hàng, hiểu họ cần gì và thực hiện quá trình chuyển đổi khách hàng sang bước tiếp theo nhanh chóng.

Doanh nghiệp sẽ có lợi thế khi triển khai tính năng nhắn tin tự động của CRM. Nó khiến cho khách hàng cảm thấy luôn có đội ngũ chăm sóc khách hàng sẵn sàng tư vấn cho họ bất cứ lúc nào. Chỉ với việc ứng dụng CRM vào hoạt động nhỏ như vậy nhưng cũng giúp doanh nghiệp nuôi dưỡng vô vàn mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Theo dõi sự kiện và hoạt động

Khi thực hiện các chiến dịch tiếp thị sản phẩm, sẽ thật khó khăn cho doanh nghiệp nếu không thể theo dõi những phản ứng của khách hàng về chiến dịch đó, hay không thể theo dõi độ hiệu quả của từng nội dung mà doanh nghiệp đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Vậy thì một giải pháp CRM sẽ là điểm sáng cho doanh nghiệp. CRM cho phép doanh nghiệp khai thác các tính năng sẵn có trong phần mềm để theo dõi mọi sự kiện và hoạt động cùng lúc. Bạn có thể thấy mọi hành vi, sự tương tác của khách hàng với sản phẩm hoặc những hoạt động tiếp thị được tổ chức. Từ đó, thông kê rõ sự yêu – ghét của khách hàng với từng sản phẩm, mức độ tương tác của họ đối với các chiến dịch truyền thông… để nhà quản lý có thể nhanh chóng khắc phục, vạch ra chiến lược kinh doanh phù hợp và cá nhân hóa hoạt động tiếp thị đối với từng tệp khách hàng.

Quản lý yêu cầu hiệu quả

Sẽ là bước đột phá trong khâu chăm sóc khách hàng khi doanh nghiệp áp dụng CRM và sử dụng đó để quản lý yêu cầu tự động. Nhân viên không cần thiết phải liên tục trực máy, nếu có khách hàng liên hệ với doanh nghiệp bằng hình thức gọi điện CRM sẽ thông báo đến nhân viên và chuyển tiếp cuộc gọi hoặc nếu nhắn tin, trên website doanh nghiệp được cài đặt chatbot chúng sẽ hỗ trợ nhân viên trả lời tự động những câu hỏi tổng quan về doanh nghiệp và sản phẩm của khách hàng và khi khách hàng có nhu cầu hỏi sâu hơn lập tức hệ thống sẽ thông báo cho nhân viên để giải đáp. Đồng thời, CRM còn có thể duy trì luồng thông tin thông suốt, cập nhật thông tin cho toàn doanh nghiệp để rút ngắn thời gian xử lý yêu cầu của khách nhờ tính năng cho người dùng truy cập phận cấp tại nhiều phòng ban khác nhau.

Xây dựng cơ sở kiến thức về khách hàng

Thay vì phải lưu trữ dữ liệu khách hàng trên giấy tờ hay ở bảng tính. CRM sẽ tổng hợp dữ liệu của khách hàng và phân mục chúng rõ ràng, sắp xếp riêng vào một tập lưu trên hệ thống giúp bạn dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn có thể xây dựng cơ sở thông tin để giải đáp thắc mắc của khách hàng nhanh chóng. Như việc nhiều khách hàng cùng hỏi về một chủ đề, doanh nghiệp sẽ trả lời câu hỏi đó và đẩy chúng lên cơ sở thông tin và trong những lần sau khi gặp câu hỏi đó phần mềm sẽ tự động trả lời. Đây là cách giải quyết vấn đế cực kỳ hiệu quả, đảm bảo mọi khách hàng không phải chờ đợi câu trả lời từ phía doanh nghiệp, vừa giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, nâng cao trải nghiệm của họ mà phần nào cũng giảm bớt áp lực cho nhân viên.

Tích hợp các quy trình làm việc để dễ dàng thực hiện và theo dõi giám sát

Hiệu quả lớn nhất mà CRM mang lại có lẽ là tính năng tích hợp các quy trình làm việc cho doanh nghiệp. Khi quy trình làm việc được tích hợp, lãnh đạo sẽ dễ dàng quản lý từng giai đoạn thực hiện, công việc không bị chồng chéo lên nhau mà hiệu suất làm việc của nhân viên lại gia tăng.

Giải pháp quản lý quan hệ khách hàng với CRM – Zoho CRM

Phần mềm quản lý khách hàng Zoho CRM là một phần của hệ sinh thái phần mềm quản trị doanh nghiệp thuộc nhà cung cấp SmartOSC DX. Với nhiều tính năng ưu việt, phần mềm này đã mang lại hiệu quả trong kinh doanh cho hơn 250.000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn thế giới và nhận được vô vàn giải thưởng như: Phần mềm tự động hóa lực lượng bán hàng tốt nhất năm 2019 do khách hàng bình chọn, góp mặt trong danh sách Challenger, Magic Quadrant của Gartner về giải pháp Tự động hoá bán hàng (SFA) năm 2019, giải thưởng Trải nghiệm người dùng tuyệt vời năm 2018 của tạp chí FinancesOnline…

Bài viết liên quan:  Điểm nổi bật của phần mềm CRM khiến doanh nghiệp bị thu hút

Với sự thành công xuất sắc như vậy, phần lớn nhờ vào các chức năng nổi trội của Zoho CRM, nó đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm đẳng cấp, khác biệt hoàn toàn so với những giải pháp tương tự trên thị trường.

Các chức năng chính của phần mềm quản lý khách hàng Zoho CRM bao gồm:

Tự động hóa lực lượng bán hàng

 • Dễ dàng sắp xếp, quản lý khách hàng tiềm năng
 • Có cái nhìn toàn cảnh về quy trình chốt giao dịch
 • Tự động hóa các công việc thường ngày giúp tiết kiệm thời gian
 • Dễ dàng nắm bắt, kiểm soát lợi nhuận. Đo lường hiệu quả làm việc của nhân viên

Quản lý tiến trình

 • Xây dựng lộ trình cho đội ngũ bán hàng
 • Ứng dụng Blueprint để tích hợp các giai đoạn của quy trình bán hàng và tiến hành thực hiện chúng một cách có hệ thống.
 • Tự động gửi hồ sơ phê duyệt đến quản lý 
 • Phân công nhân viên phụ trách chăm sóc, tương tác với từng khách hàng

Tự động hóa tiếp thị

 • Tự động thu thập thông tin khách hàng từ các chiến dịch tiếp thị mà doanh nghiệp thực hiện trên các phương tiện truyền thông
 • Đo lường ROI thực của các chiến dịch để nhận biết rõ ưu nhược điểm của từng chiến dịch và có giải pháp khắc phục
 • Dễ dàng truy cập, sử dụng hệ thống tài nguyên Marketing (email, template, auto call… )
 • Phân tích, đánh giá và đưa ra báo cáo trực quan về hiệu quả của từng chiến dịch.

 Chăm sóc khách hàng

 • Tự động thu thập, phân loại khách hàng
 • Xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng trên hệ thống đa kênh. Tự động thông báo đến nhân viên khi có lịch chăm sóc khách hàng.
 • Lưu lịch sử chăm sóc khách hàng để tiết kiệm thời gian cho nhân viên

Làm việc từ xa

 • Cho phép thực hiện các cuộc họp trực tuyến ngay trên hệ thống
 • Hợp lý hóa giao tiếp nhóm vì có tích hợp Zoho Cliq hoàn toàn miễn phí
 • Chế độ xem 360 độ về khách hàng, bạn có thể theo dõi mọi hoạt động của khách hàng trên email, mạng xã hội, chat trực tiếp… nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ về hành vi mua hàng, từ đó thiết kế chiến dịch hiệu quả.

Ngoài ra, Zoho CRM còn kết hợp với nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới UiPath để tích hợp công nghệ RPA giúp cải tiến các chức năng trong hệ thống nhanh nhạy và thông minh hơn. Bên cạnh đó, sở hữu điện toán đám mây để lưu trữ dữ liệu cũng là điểm cộng dành cho phần mềm này. Nó giúp đảm bảo an toàn bảo mật ở mức độ cao. Nếu có hành vi đăng nhập trái phép phần hệ thống ngay lập tức phát tín hiệu cho người quản lý đảm bảo không bị rò rỉ bất cứ thông tin nào của doanh nghiệp lẫn khách hàng.

Bài viết liên quan:  Top 5 lợi ích của quản trị quan hệ khách hàng trong ngành thời trang

Quả thực, CRM chính là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp thu về lợi nhuận, nâng cao giá trị của mình trong kinh doanh. Sẽ thật đáng tiếc, nếu doanh nghiệp chưa ứng dụng phần mềm này. Hy vọng bài viết trên sẽ khiến nhà quản lý hiểu rõ hơn về lợi ích của nó và mau chóng “sắm” cho công ty mình giải pháp này.

 Liên hệ với SmartOSC DX qua số  (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn trực tiếp về phần mềm quản lý khách hàng. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY