Phần Mềm CRM Là Công Cụ Mà Doanh Nghiệp Cần Cho Việc Quản Lý

Việc sử dụng phần mềm CRM là điều tất yếu trong thời đại 4.0 và có thể sắp tới là 5.0. Không chỉ những công ty, tập đoàn lớn mà kể cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đại dịch Covid xảy ra là một động lực lớn để buộc các doanh nghiệp phải trở mình thay đổi cách tiếp cận, chăm sóc khách hàng khi xu thế hiện tại và sau này là mua bán online, không tiếp xúc. Nếu không thay đổi thì doanh nghiệp sẽ thụt lùi với xu thế. Sau đây SmartOSC DX xin chia sẻ những thông tin mà tin chắc rằng các doanh nghiệp sau khi tham khảo sẽ có thêm động lực thúc đẩy sử dụng phần mềm CRM.

Những khó khăn doanh nghiệp phải đối mặt nếu chưa áp dụng phần mềm CRM

Để hiểu được CRM cần thiết như thế nào chúng ta sẽ tìm hiểu xem các khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải khi không sử dụng phần mềm CRM.

 • Thất lạc, bỏ sót thông tin khách hàng.
 • Không đồng bộ được thông tin khách hàng dẫn đến sự trùng lặp khách giữa các nhân viên. Có thể dẫn đến tranh chấp giữa các nhân viên gây mất đoàn kết nội bộ.
 • Bị hạn chế trong việc kiểm soát hoạt động của nhân viên, không có công cụ để đánh giá hiệu quả công việc.
 • Khách hàng không được chăm sóc, hỏi thăm thường xuyên, tỷ lệ khách quay lại mua hàng thấp.
 • Tốn thêm nhiều tiền cho Marketing vì không có biện pháp đo lường chất lượng, hiệu quả của chiến dịch.
 • Cần nhiều nhân lực hơn để giải quyết công việc.
 • Khách hàng phàn nàn về dịch vụ khi không được đáp ứng kịp thời.

Một phần mềm CRM có thể hỗ trợ những gì cho doanh nghiệp trong công việc quản lý

CRM có thể giải quyết những khó khăn kể trên của doanh nghiệp. Trên thị trường hiện nay, SmartOSC DX là một trong những công ty cung cấp giải pháp CRM hỗ trợ quản lý và chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp, toàn diện, tối ưu việc chăm sóc khách hàng. Hỗ trợ quản lý tương tác giữa các phòng Marketing – Kinh Doanh – CSKH trên một nền tảng. 

Bài viết liên quan:  Cửa Hàng Có Cần Đến Phần Mềm CRM Không?

Thống nhất quy trình, tăng trưởng doanh thu, tiết kiệm thời gian, sử dụng tối ưu nguồn lực. Nếu các công ty biết sử dụng CRM phù hợp sẽ đảm bảo tất cả khách hàng đều được chăm sóc. Từ đó việc chuyển đổi số sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, giúp gia tăng lượng khách hàng trung thành. Những lợi ích từ một phần mềm CRM có thể kể đến như: 

 • Giải pháp chăm sóc khách hàng là công cụ hữu ích giúp bạn quản lý khách hàng đến sâu sát nhất, ở mọi lúc mọi nơi mà khách hàng sẽ không phải chờ đợi.
 • Giải pháp quản lý đội ngũ kinh doanh giúp số hóa doanh nghiệp, tăng hiệu quả tương tác phối hợp giữa các phòng ban, tạo ra các quy trình tối ưu nhất giúp tự động hoá doanh nghiệp.
 • Giải pháp giao việc tự động làm tăng hoạt động của đội ngũ kinh doanh từ đó làm cho doanh số tăng trưởng đều thậm chí tăng cao.
 • Giải pháp của SmartOSC DX cung cấp có thể xây dựng quy trình tương tác với khách hàng trên mạng xã hội bằng phương pháp thu thập hành vi, thông tin, của người dùng, từ đó đưa ra các giải pháp, chiến lược kinh doanh phù hợp…
 • Giải pháp SMS Marketing là phương pháp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt nam chăm sóc khách hàng chu đáo hơn thông qua tin nhắn thương hiệu với chi phí vừa phải.
 • Giải pháp Email Marketing giúp việc chăm sóc khách hàng tự động bằng kịch bản. Những Email được lên nội dung sẵn nhằm xây dựng sự tin tưởng của khách hàng với những dịch vụ và sản phẩm của công ty cung cấp.
 • Giải pháp Marketing tự động cho phép bạn chủ động quản lý toàn bộ kênh Marketing từ các MXH (Facebook, youtube,…), Website, các web vệ tinh trỏ về CRM. Khi khách hàng đăng ký thông tin thì sẽ tự động đổ về một nguồn là CRM để nhân viên có thể chăm sóc khách hàng ngay khi nhận được thông tin mà khách hàng đã đăng ký.
 • Giải pháp Marketing truyền miệng cũng được tích hợp trong bộ giải pháp của Zoho CRM giúp khách hàng giới thiệu khách hàng mới thì sẽ được hưởng hoa hồng. Từ đó doanh nghiệp chỉ cần chú trọng vào sản phẩm và dịch vụ, việc bán hàng sẽ tự động hóa và lan tỏa theo phương pháp truyền miệng một cách vô cùng hiệu quả.
 • Giải pháp đo lường KPI thuộc giải pháp Call Center trong bộ giải pháp Zoho CRM giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Mọi thông tin trao đổi với khách hàng đều được lưu vào trong phần lịch sử khách hàng. Giải pháp này giúp kiểm soát được nội dung cuộc gọi đến gọi đi, từ đó đào tạo kỹ năng telesale của nhân viên hay kiểm tra khiếu nại của khách hàng khi có phản ánh.

Kết quả sau cùng chính là mang lại lợi ích rất nhiều cho doanh nghiệp như gia tăng doanh số, xác định, bám sát và theo dõi những khách hàng tiềm năng. Phần mềm Zoho CRM giúp cho doanh nghiệp có được quy trình kinh doanh có hiệu quả, giúp đội ngũ luôn làm việc với hiệu suất cao bằng cách xác định và xây dựng quy trình tối ưu cho doanh nghiệp. Giúp công ty ra được nhiều chiến lược đúng đắn, yên tâm về dữ liệu của khách hàng được bảo mật và tuân thủ, khả năng truy cập nhanh chóng và linh động thông qua các ứng dụng di động. Bên cạnh đó, việc CRM cung cấp cho bạn những dữ liệu mua hàng của khách hàng và những thắc mắc của khách hàng trước đây sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được khách hàng và mang đến cho họ sự hài lòng tuyệt đối. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Mang Đến Những Tính Năng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Trên đây là những thông tin mà bài viết cho thấy sự cần thiết của phần mềm CRM cho mọi doanh nghiệp. Nhiều khách hàng doanh nghiệp sau khi sử dụng phần mềm này vào chính quy trình của họ đều cảm thấy hài lòng và nhận được những tác động tích cực. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về phần mềm CRM do SmartOSC DX cung cấp tại đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY