Giải Pháp CRM – Tầm Quan Trọng Của Đào Tạo

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã mua một chiếc xe hơi trước khi có bằng lái, sau đó bạn ngồi ở phía sau vô lăng và tìm ra cách để bạn và chiếc xe di chuyển về tới nhà. Chắc chắn bạn sẽ thất bại với ý tưởng này, bởi trước khi mua xe chắc hẳn bạn sẽ được học lái xe để có thể mang nó về nhà. Không chỉ thế, với suy nghĩ lái xe không có bằng lái bạn có thể gặp tai nạn vì tông vào xe của người khác, một bức tường hay là người đi đường cùng mật độ dày đặc như ở Việt Nam, đặc biệt là đối với thành phố lớn. Sẽ là một tổn thất lớn đối với bạn, vấn đề là làm sao để học lái xe trước khi mưa  xe, bạn có tiền nhưng chưa hẳn đã có thể làm được mọi thứ như mình mong muốn. 

Điều này cũng tương tự với việc học hay điều hành một hệ thống, Bạn cần có tiến trình đào tạo một cách bài bản trước khi thả tự do trên một thiết bị, hệ thống tốn kém, hay máy móc tinh vi, chương trình phần mềm này tương đối phức tạp và không tốn tiền. Không có sự khác nhau khi ta nói tới ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng – CRM. Chẳng hạn như phân hệ CRM là phần mềm ERP, phần mềm vtiger CRM, sẽ không đủ nếu chỉ việc bỏ ra vài tiếng động hồ cùng một người nào đó hiểu tường tận về hệ thống những như giải pháp CRM. 

Hiểu được điều này, bài viết hôm nay SmartOSC DX sẽ chia sẻ cho bạn giải pháp CRM – Tầm quan trọng của đào tạo. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn và doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn với phần mềm khi áp dụng vào quy trình vận hành doanh nghiệp nhé!

Tổng quan về CRM

CRM hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là “Customer Relationship Management”, tạm dịch là quản lý quan hệ khách hàng. Có thể hiểu một cách đơn giản nhất là khi doanh nghiệp quản lý các hoạt động tương tác, chăm sóc tới khách hàng của mình hình thành các mối quan hệ khách hàng trung thành trong một doanh nghiệp.  

Thế nào là một giải pháp CRM toàn diện?

Điều này tùy thuộc vào nhu cầu cũng như quy mô mà doanh nghiệp thường lựa chọn giải pháp CRM phù hợp. Có những doanh nghiệp cần tới một giải pháp CRM tốt, tuy nhiên cũng có những doanh nghiệp với nhu cầu cao hơn khi ứng dụng giải pháp CRM toàn diện. Phần mềm CRM hay còn gọi là toàn diện khi nó đáp ứng được những tiêu chí của một giải pháp CRM tốt cùng một số giải pháp nâng cao khác. 

Đào tạo nhân viên cũng không kém phần quan trọng trong việc khai thác CRM

Nhân viên cần được đào tạo dựa trên nhu cầu và nghiệp vụ chăm sóc, quản lý khách hàng. Dĩ nhiên, sẽ có một điểm chuẩn chung ở cùng với chừng mực nào đó, nhưng chắc hẳn một điều rằng nhân viên của bạn phải được đào tạo nhằm đáp ứng các yêu cầu từ phía công ty và phía hệ thống. 

Có thể điều này nghĩa là họ không đào tạo một vài tính năng của hệ thống CRM. Lý do chính là bởi công ty của bạn không yêu cầu cho việc sử dụng module nào đó của hệ thống CRM, và dĩ nhiên việc đào tạo cho họ hiểu rõ và sử dụng vận hành module đó không thực sự cần thiết và đang làm lãng phí thời gian từ phía họ và phía công ty cung cấp giải pháp CRM. 

Bạn sẽ có được một giải pháp CRM phù hợp với công ty của mình khi bạn đã có trong tay kế hoạch thích hợp hơn nhằm triển khai giải pháp CRM. Đại loại là bạn cần có những câu hỏi nội bộ công ty nhằm tham gia và trả lời làm rõ những vấn đề trước khi định nghĩa và tạo ra chiến lược CRM có thể áp dụng phần mềm CRM và giải pháp của nó trong mô hình hoạt động từ quý công ty. Những câu hỏi này được liên quan tới lý do như sản phẩm công ty, đối tượng là khách hàng, đối thủ cạnh tranh và nỗ lực để tiếp thị hiện hành có mang tới hiệu quả như mong đợi. 

Bước tiếp theo là đảm bảo một phần việc đào tạo đã được sử dụng phần mềm quản lý để tìm một công ty tư vấn CRM tốt. Họ có thể phân tích cẩn thận những nhu cầu của công ty bạn, họ cũng dự kiến và phát hiện ra quy tình này có liên quan tới doanh số bán hàng hay hoạt động của công ty bạn. 

Bất kỳ công ty tư vấn CRM tốt nào cũng có thể làm rõ những yêu cầu của doanh nghiệp một cách hoàn chỉnh nhất, từ đó họ sẽ thiết lập các kế hoạch, chiến lược cũng như tùy chỉnh lại phần mềm nhằm đạt được những kết quả tốt nhất trong quá trình đào tạo giải pháp phần mềm CRM cho doanh nghiệp. Một nhà cung cấp giải pháp, phần mềm CRM được trang bị các thông tin chuẩn xác nhất, phù hợp thì họ có thể đưa ra chương trình đào tạo cũng như tùy chỉnh tương ứng với sản phẩm phần mềm CRM sao cho phù hợp với doanh nghiệp như sự trình bày ở trên. 

Việc này hết sức quan trọng trong giai đoạn thu thập thông tin, nhằm đảm bảo rằng mọi thứ được đảm bảo chạy đúng, trùng khớp với dữ liệu từ phía doanh nghiệp và giải pháp CRM. Cho dù phần mềm CRM hoàn toàn có thể tùy chỉnh song nhằm phù hợp với dữ liệu khách hàng ngay tức thời, cần phải làm rõ những thông tin. Sự phối hợp là điều không thể thiếu trong quá trình triển khai giải pháp và phần mềm giúp quản lý khách hàng. Sẽ có một lợi thế lớn khi giải đoạn thu thập thông tin và xử lý thông tin được hoàn tất. Nó cũng sẽ cho phép chúng tôi đào tạo nhân viên của bạn trên dữ liệu thực và môi trường phần mềm CRM thực sự, sẽ dễ dàng hơn nếu như việc tiếp nhận thông tin và dữ liệu khách hàng đã có sẵn từ trước. Mọi thứ sẽ giống như việc ôn tập lại bài cũ.

Bài viết liên quan:  Phần mềm CRM giúp mọi doanh nghiệp phát triển qua việc thấu hiểu khách hàng

Nhân viên tham gia đào tạo sử dụng phần mềm CRM sẽ chỉ sử dụng 4 tiếng làm việc/1 ngày của mình để truyền đạt và hướng dẫn sử dụng phần mềm CRM bao gồm các ứng dụng dựa trên nền tảng WEB hay FORM thay vì phải đào tạo cả ngày. Điều này là hợp lý vì chúng tôi cũng nghiên cứu và hiểu được chiều sâu của giải pháp và sự chú ý của nhân viên công ty. Việc đào tạo sẽ khó khăn nếu kéo dài 3 hoặc 4 tiếng đồng hồ, sự chú ý và tập trung sẽ tỉ lệ nghịch với độ dài thời gian trong 1 buổi tư vấn đào tạo. Một đơn vị triển khai CRM tốt là một đơn vị hiểu việc truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu, lôi cuốn sẽ làm cho thông tin trở nên có giá trị và được giữ lại theo cách này.

Bất kỳ công ty tư vấn giải pháp nào có kinh nghiệm đều sẽ tiến hành đào tạo, họ biết cách và cẩn thận hơn khi quan sát tất cả các nhân viên của họ khi họ đào tạo, và từ đó có thể cung cấp cho bạn lời khuyên và giá trị cần thiết nhất để có thể tiếp tục đào tạo hay không, từ đó có thể giảm thiểu chi phí đào tạo cho doanh nghiệp của mình. 

Tầm quan trọng khi ứng dụng giải pháp CRM vào doanh nghiệp

Giống như phần mềm HRM mang lại nhiều lợi ích, sự tiện lợi trong hoạt động quản lý nhân sự thì CRM cũng vậy, thậm chí lợi ích nó đem lại cho doanh nghiệp còn nhiều hơn chúng ta nghĩ.

  • Giám sát quản lý liên lạc: Mỗi cuộc gọi, những lần tiếp xúc với khách hàng, số lần giao dịch với khách hàng đều được lưu trữ, tạo sự tiện lợi cho việc theo dõi tiến trình bán hàng và lịch sử khách mua hàng.
  • Liên kết các bộ phận với nhau: Phần mềm này cho phép mọi người làm việc trên cùng một hệ thống, tạo điều kiện trao đổi công việc với nhau dễ dàng để có thể cùng nhau tạo ra các chiến dịch chăm sóc khách hàng, chiến dịch bán hàng có tính liên kết, mang lại hiệu quả cao.
  • Gia tăng năng suất làm việc: Đây là lợi ích hiển nhiên khi ứng dụng công nghệ để giảm tải các tác vụ dư thừa, tối ưu hóa hoạt động. 
  • Marketing hiệu quả hơn:  Tự động hóa việc chạy các chiến dịch Marketing trên nhiều nền tảng số khác nhau sẽ mang về cho doanh nghiệp nhiều lợi ích như: tăng độ nhận diện, tiếp cận tối đa lượng khách hàng, bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ hơn… Trong quá trình thiết lập chiến dịch Marketing, CRM sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ thống kê, phân tích số liệu , dự đoán chi phí, tỉ lệ thành công..
Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Giải Pháp Quản Lý Và Chăm Sóc Khách Hàng Hiệu Quả Nhất Cho Doanh Nghiệp

Giải pháp CRMTầm quan trọng của đào tạo thực sự rất cần thiết cho các doanh nghiệp hiện nay. Đây cũng là cách giúp doanh nghiệp sử dụng triệt để nguồn nhân lực của mình trong quá trình kinh doanh thuận lợi. Việc ứng dụng giải pháp CRM hiện đã được rất nhiều tổ chức ứng dụng thành công đưa tới doanh thu khủng mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian, nhân lực hay tiền bạc. Tuy nhiên, để làm tốt điều này điều cần nhất doanh nghiệp cần đặt ra chính là tìm cho mình phần mềm CRM hữu hiệu nhằm giải quyết bài toán khó. 

Đừng lo khi Zoho CRM có thể làm tốt điều này với những tính năng vượt trội, thao tác đơn giản chỉ vài cú đúp chuột đã có thể giúp cho các phòng ban trong doanh nghiệp dễ dàng hơn khi tiếp cận công nghệ số mới nhất đang thịnh hành trên thị trường hiện nay. Với những gì mà phần mềm này mang lại tự tin rằng có thể giúp cho doanh nghiệp tháo gỡ những thắc mắc, giải quyết bài toán khó khi đào tạo nhân viên phục vụ tốt cho quá trình hoạt động của mình. 

Trên đây là những chia sẻ mà SmartOSC DX đã tổng kết và phân tích trong bài viết này! Mong rằng doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan hơn về CRM và giải pháp, đào tạo là điều hết sức quan trọng. Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp phần mềm, song để tìm cho mình đơn vị tốt nhất thì đừng quên nhấc máy gọi tới chúng tôi. SmartOSC DX chuyên cung cấp các loại dịch vụ(tư vấn, tùy chỉnh customize, triển khai, đào tạo, bảo trì) các giải pháp chuyển đổi số, ngoài ra còn hỗ trợ bán license phần mềm.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY