Phần Mềm CRM Giải Pháp Quản Lý Và Chăm Sóc Khách Hàng Hiệu Quả Nhất Cho Doanh Nghiệp

Khi môi trường kinh doanh trở nên ngày càng khốc liệt cạnh tranh với nhiều đơn vị cùng ngành, việc quản lý quan hệ khách hàng ngày càng là một vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Cùng với sự hội nhập của công nghệ phát triển hiện nay, các doanh nghiệp đứng trước hàng loạt những lựa chọn khác nhau để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Một trong những lựa chọn nổi bật hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp chính là sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM. Vậy tại sao CRM được xem là giait pháp quản lý khách hàng hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp? Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp các thắc mắc mọi câu hỏi.

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu CRM là gì? 

CRM được viết tắt của cụm từ Tiếng Anh “Customer Relationship Management” – dịch là quản lý quan hệ khách hàng. Là nơi tập hợp những thông tin từ tất cả nguồn dữ liệu để cung cấp cho các nhà quản trị một cái nhìn tổng quan nhằm mục đích định hướng chiến lược củng cố – duy trì mối quan hệ khách hàng trung thành trong doanh nghiệp. 

Vậy lý do vì sao các doanh nghiệp cần phải quản lý quan hệ khách hàng? 

Bởi vì khách hàng được xem là người mang lại doanh thu chủ yếu cho doanh nghiệp, việc quản lý khách hàng giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài, gia tăng sự cạnh tranh và phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Sau tất cả, mối quan hệ tốt với khách hàng là trọng tâm của thành công trong kinh doanh. 

Phần mềm CRM mang đến hiệu quả gì cho doanh nghiệp? 

Là nơi thu thập tất cả những thông tin của khách hàng (cá nhân, nhu cầu, mong muốn), các doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát và sử dụng những dữ liệu thông tin này cho việc phân tích, tìm ra cơ hội kinh doanh với khách hàng. Việc lưu giữ dữ liệu khách hàng liên quan rất quan trọng, vì khi muốn bán được sản phẩm/dịch vụ, yếu tố quyết định chính là phải hiểu rõ được nhu cầu, mong muốn của từng khách hàng. Bên cạnh đó, việc xuất-nhập dữ liệu khách hàng vào CRM giúp các doanh nghiệp bảo mật an toàn thông tin trong suốt quá trình điều hành. 

Bài viết liên quan:  CRM & Marketing – Mối Quan Hệ Lợi Ích Hai Chiều

Ngoài hỗ trợ quản lý quan hệ khách hàng, phần mềm CRM còn hỗ trợ quản lý hoạt động công việc nội bộ như quản lý tình hình kinh doanh, quản lý lịch và hiệu quả công việc của từng nhân viên, quản lý theo dõi chiến dịch marketing,….Một nơi bao gồm nhiều công cũ hỗ trợ giúp doanh nghiệp ngày một phát triển: báo cáo tiếp thị, báo cáo tình hình kinh doanh, báo cáo chăm sóc khách hàng và quản lý công việc của từng nhân viên. 

Phần mềm CRM còn được xem là một môi trường làm việc lý tưởng đối với nhân viên, họ có thể tiết kiệm được nhiều thời gian sắp xếp, theo dõi và làm việc. Bởi vì CRM cho phép nhân viên lưu trữ thông tin một cách gọn gàng, quản lý công việc hiệu quả cho từng khách hàng. Phần mềm còn cho phép nhân viên quản lý, dễ dàng phân công công việc trong một nhóm làm việc và theo dõi các cuộc gọi điện, giúp đặt kế hoạch cụ thể về thời gian và ngày hoàn thành kế hoạch…

Phần mềm được thiết kế để theo dõi quá trình mối quan hệ với khách hàng, từ khi mới biết đến doanh nghiệp cho đến khi trở thành khách hàng chốt deal. Quá trình này đòi hỏi rất nhiều công việc khá tốn thời gian như gửi báo cáo sản phẩm/dịch vụ, mẫu đơn cần được cung cấp, trợ giúp câu hỏi liên quan,…Phần mềm CRM còn được thiết kế kèm tính năng tự động hóa (Automation) để hỗ trợ nhân viên trong việc chốt khách hàng tiềm năng. 

Chức Năng của CRM đối với từng bộ phận nhân viên 

Team Kinh Doanh (Business)

Nhân viên quản lý Kinh doanh có thể truy cập thông tin của từng thành viên trong team, đánh giá từng cá nhân, sản phẩm/dịch vụ và chiến dịch để đạt được mục tiêu kinh doanh hiệu quả tốt hơn. CRM hỗ trợ nhân viên Kinh doanh hiểu hơn về khách hàng tiềm năng, tiết kiệm được thời gian nhập dữ liệu và tập trung hơn trong công việc bán hàng. 

Team Marketing 

CRM bao gồm thông tin về các hoạt động trên mạng xã hội của khách hàng như Trò chuyện hoặc comment trên fanpage của Doanh nghiệp. Nhân viên marketing sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về quy trình bán hàng đang diễn ra như thế nào và các cơ hội, thông tin tiềm năng của khách hàng. 

Team Chăm sóc khách hàng (Customer Service)

CRM sở hữu nền tảng chung cho việc giao tiếp khách hàng trong một rừng thông tin từ nhiều kênh khác nhau giúp giảm tối đa những phản hồi tiêu cực từ khách hàng và giúp nhân viên đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề để đảm bảo khách hàng luôn được hài lòng 

Team quản lý đối tác và nhà cung cấp (Partnership Management) 

CRM theo dõi các cuộc họp với các đối tác và nhà cung cấp: ghi nhận các yêu cầu, lưu trữ các ghi chú bổ ích, đặt lịch hẹn hoặc kế hoạch công việc theo mức độ quan trọng của từng công việc. 

Team quản lý nhân sự 

CRM giúp đẩy nhanh công việc của bộ phận nhân sự, theo dõi công việc của từng nhân viên theo KPI, tự động hóa quy trình quản lý ứng viên và hỗ trợ trong việc thúc đẩy tỉ lệ nhân viên ở lại doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu phần mềm CRM giúp doanh nghiệp lấp đầy những ‘lỗ hổng’ nào?

Trên đây là những lợi ích mà phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp, Nếu như có thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn và giải đáp. Vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số Hotline: (+84) 24 7108 1222 để được hỗ trợ tứ vấn những điều bạn đang thắc mắc. Bạn cũng có thể đăng ký dùng thử phần mềm CRM miền phí 15 ngày Tại Đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY