Giải Pháp Nào Giúp Doanh Nghiệp Việt Vượt Khó Thời Dịch Covid?

Trong đại dịch Covid 19 bùng phát mạnh mẽ, như cơn cuồng phong mà các doanh nghiệp Việt Nam lại được ví như một rừng cây đang trong kỳ phát triển. Gặp gió bão thổi qua nhiều các cây lớn, các cây bé khiến chúng đổ rạp, ngay cả chính những cây đại thụ cũng phải lung lay. Bởi vậy, trong bối cảnh đó, chuyển đổi số được xem như là một chiếc “phao cứu sinh”, hay là một “vệt sáng cuối đường hầm” – chính những xu hướng không thể đảo ngược đó khiến cho các nhà doanh nghiệp phải thích ứng và vượt qua chính khó khăn của đại dịch Covid 19. Cùng với SmartOSC DX tìm hiểu rõ hơn về những giải pháp giúp cho các doanh nghiệp Việt vượt khó thời dịch Corona trong bài viết dưới đây.

Chuyển đổi số – chiếc “phao cứu sinh” vượt qua khó khăn

Trong khảo sát mới nhất của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Hà Nội cho thấy rằng trong những diễn biến phức tạp của dịch, số lượng các doanh nghiệp đang rơi vào tình trạng vô cùng khó khăn chiếm đến 10% trong số lượng các doanh nghiệp khó khăn hơn, cần đến sự hỗ trợ chiếm 50%. Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đã khảo sát nhanh hơn 100 các doanh nghiệp bằng nhiều các hình thức online cho thấy rằng, trong đợt đại dịch Covid 19 lần thứ tư này, có đến 85% các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang gặp khó khăn. Mới đây, Tổng cục Thống kê đã cho biết răng, đã có hơn 80000 các doanh nghiệp đã rời bỏ thị trường từ đầu năm cho đến nay. Những thống kế trên có thể chỉ là một phần nổi của tảng băng, bởi vì số doanh nghiệp đã phá sản, phải bắt buộc sa thải các lao động, dừng các hoạt động ngày một nhiều khi diễn biến của dịch vẫn đang hết sức khó khăn. 

Cơn cuồng phong covid 19 chưa biết bao giờ mới ngừng, các doanh nghiệp phải làm thế nào để có thể thích ứng, sống sót và vượt lên tìm cơ trong nguy? Các doanh nghiệp đều bắt đầu áp dụng các hình thức phải làm việc tại nhà, phải họp hành và giao việc đều chuyển sang online. Những thay đổi rất nhanh đến mức nhiều người chưa kịp gọi tên, thật ra chính là câu chuyện đã được nói rất nhiều trong thời gian gần đây: chuyển đổi số. 

Chuyển đổi số như là một chiếc “phao cứu sinh”, là vệt “sáng cuối đường hầm” – là xu hướng không thể đảo ngược để các doanh nghiệp thích ứng và vượt qua những khó khăn của đại dịch. 

“Quả ngọt” giữa đại dịch

Trong giữa đại dịch covid 19, sự thay đổi đến chóng mặt, không phải cá lớn nuốt cá bé mà là cá nhanh nuốt cá chậm, việc chuyển đổi số không thể chấp nhận được sự lừng khừng, nửa vời, trì trệ hơn nữa. Với tinh thần đó, nhiều các doanh nghiệp đã phải nhanh tay thực hiện việc chuyển đổi số ngày giữa đại dịch. Nhưng bởi đây là một việc mới, chưa có tiền lệ, vậy phải bắt đầu như thế nào? Đầu tiên là phải sẵn sàng về phương diện lãnh đạo. Người lãnh đạo cần phải hiểu được điều mình muốn là gì và công nghệ có thể chuyển đổi số của mình thế nào. Thứ hai là sẵn sàng về các phương diện tổ chức. Cần có sự tham gia của cả tổ chức để làm nên sự thay đổi. Chúng ta cần phải đào tạo và phát triển các nhân sự. Thứ ba là sẵn sàng về các phương diện về công nghệ. Điều này cần phải được phát triển song song với các yếu tố nhân sự. 

Lợi ích nhìn thấy được rõ ràng của việc chuyển đổi số hóa là: không cần phải dành ra một khoảng thời gian để lưu trữ các loại hồ sơ, các giấy tờ, các tài liệu,… tiết kiệm được nhiều các chi phí để thuê mặt bằng, tiết kiệm nhiều thời gian in ấn và sắp xếp các tài liệu, tìm kiếm cũng đơn giản hơn rất nhiều; về việc chuyển đổi số các dữ liệu kết hợp với các công cụ nhằm bảo mật tốt nhất có thể tăng cường được sự an toàn nhất có thể trong việc lưu trữ; dễ dàng kiểm soát được, lên kế hoạch tốt hơn,…

Chuyển đổi số đã giúp nhiều doanh nghiệp gặt hái được quả ngọt đầu mùa giữa đại dịch, nhưng để thực sự bền vững cần gắn liền với thay đổi tư duy và phương thức sản xuất, kinh doanh chứ không chỉ đơn thuần là mua những nền tảng công nghệ về ứng dụng. Nhưng thực tế, đây dường như chỉ mới là khúc dạo đầu của hành trình chuyển đổi số, phía trước vẫn còn nhiều rào cản và bản thân bên trong các doanh nghiệp vẫn còn những “giằng xé” với cái cũ và những rào cản.

Những rào cản trong hành trình của chuyển đổi số

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đến 95% trong tổng số các doanh nghiệp tại Việt Nam nhưng bởi trình độ khoa học, công nghệ thông tin còn thấp kém, có đến 80% đến hơn 90% các máy móc đang sử dụng trong các doanh nghiệp tại Việt Nam là của nhập khẩu, gần như là 80% thuộc công nghệ cũ từ thập niên 1980-1990.

Những rào cản lớn nhất để việc chuyển đổi số không phải là vấn đề về vốn, là công nghệ mà chính là nhận thức của các nhà lãnh đạo. Hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ngày nay thường nghe nhiều, nói nhiều về việc chuyển đổi số nhưng về hành động thì còn rất ít. Tham gia các hội nghị, các hội thảo về các lĩnh vực này rất nhiều nhưng các nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp ít có các chuyển biến. Họ thường phải trì hoãn công việc chuyển đổi số vì nhiều lý do: hiện tại đang ổn; còn khá lúng túng, không biết phải làm thế nào; cũng không sẵn sàng để thay đổi..

Chưa có tư duy và nhận thức đầy đủ về chuyển đổi số, thiếu sự cam kết và kiên trì từ lãnh đạo, thiếu thông tin về công nghệ số, hạn chế về nguồn nhân lực và tài chính. Chuyển đổi số phải bắt đầu từ tư duy người lãnh đạo đến xây dựng hạ tầng, đào tạo nhân sự và cuối cùng là yếu tố công nghệ.

Chuyển đổi số mang tính đột biến khiến doanh nghiệp phát triển 

Giải Pháp Nào Giúp Doanh Nghiệp Việt Vượt Khó Thời Dịch Covid?

Thách thức lớn nhất hiện nay đối với các đơn vị bảo hiểm đang là việc để có thể kết nối và giao tiếp tốt hơn với các khách hàng. Với sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện truyền thông trong xã hội sẽ giúp cho khách hàng và các công ty bên bảo hiểm có thể giao tiếp với nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu như dịch vụ của bên doanh nghiệp không thể khiến cho các khách hàng hài lòng, thì nó có thể trở thành một con dao hai lưỡi nếu như họ không sử dụng cẩn thận thì con dao đó sẽ hại chính bản thân các doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  BPM Là Gì? Top 6 Lợi Ích Của BPM Mà Doanh Nghiệp Không Nên Bỏ Qua

Vấn đề xảy ra ở đây cũng chính là  ở nhiều ngành công nghiệp, hay các lĩnh vực của ngành dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, trong ngành bảo hiểm, nếu như sự không hài lòng dễ dàng có thể có  được từ sự phản ánh, vì các khách hàng đang mong đợi từ sự chính xác và đang cố gắng đáp ứng cho khách hàng gần như ngay lập tức. Đây chính là một thách thức vô cùng lớn, đặc biệt là khi 85% các khách hàng đang tin tưởng vào những trải nghiệm của người tiêu dùng trước. 

Nâng cao mọi mặt

Về mặt các khách hàng, các công ty bảo hiểm hiện nay có thể đang cung cấp các dịch vụ mọi lúc mọi nơi, thông qua các bảng điều khiển hóa và các ứng dụng tự phục vụ. Họ cũng có thẻ cung cấp các dữ liệu quý giá từ các khách hàng thông qua các thiết bị nhằm hỗ trợ ioT hoặc là thiết bị đeo. Từ đó có thể giúp cho các nhà môi giới đất và các công ty bảo hiểm đưa ra cho doanh nghiệp mình một quyết định đúng đắn, chính xác hơn về việc bảo lãnh và phát hành các chính sách, các dịch vụ sản phẩm mới ra mắt,…

Chuyển đổi số – chuyển đổi mô hình kinh doanh

Thu hẹp lại các khoảng cách giữa phòng ban và doanh nghiệp: mỗi phòng ban đều có các phần mềm riêng để có thể phục vụ tốt cho nghiệp vụ hoặc các chuyên môn khác  nhưng vẫn có thể giao tiếp với các bộ phận khác. Khi để ứng dụng vào chuyển đổi số, có được sự liên kết thông tin giữa các phòng ban trong các doanh nghiệp được kết nối với nhau bởi một nền tảng các hệ thống của công nghệ đồng nhất. Điều này sẽ giúp các vấn đề rủi ro trong các doanh nghiệp ngay khi xảy ra, thậm chí còn giúp cho sự vận hành máy móc trong công ty được trơn tru hơn, sẽ không bị tắc nghẽn, trì trệ không rõ nguyên nhân, gây ra nhiều tác động xấu đến các doanh nghiệp. 

Đồng thời cũng giúp được cho nhân viên có thêm nhiều thời gian để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, và có thể thực hiện các công việc quan trọng khác trong công ty. Chuyển đổi số cũng giúp được rất nhiều cho các nhà quản lý tài ba dễ dàng đánh giá được chính xác chất lượng năng lực tối đa của từng nhân viên thông qua số liệu đánh giá báo cáo vào cuối ngày, cuối tuần, cuối tháng hoặc cuối năm. 

SmartOSC DX – Doanh nghiệp hàng đầu về chuyển đổi số doanh nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 về cung cấp các phần mềm công nghệ, dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp, SmartOSC DX luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ hỗ trợ trong đa lĩnh vực của doanh nghiệp. Tất cả các giải pháp của SmartOSC DX đều có thể đáp ứng chuyển đổi số toàn bộ hệ thống doanh nghiệp. Một số phần mềm nổi bật của nhà cung cấp này có thể kể đến như:

  • Zoho CRM: phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp tối ưu quá trình thu thập thông tin, phân tích hành trình khách hàng để dễ dàng thực hiện chăm sóc, tạo ra những sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu. Bên cạnh đó Zoho CRM có thể tích hợp nhiều ứng dụng trên hệ thống và tự động hóa quy trình bán hàng, chạy Marketing trên đa nền tảng.
  • Zoho People: Phần mềm quản lý nhân sự, hỗ trợ nhà quản lý lưu trữ thông tin nhân sự khóa học, tối ưu quy trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên, cho phép chấm công từ xa – tính năng được ưu thích nhất trong giai đoạn giãn cách xã hội, tự động đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên thông qua KPI luôn được phần mềm theo dõi hàng ngày….
  • RPA: Tự động hóa quy trình nghiệp vụ: loại bỏ tác vụ nhập liệu thủ công, gia tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí thuê nhân sự và đảm bảo độ chính xác 100%

SmartOSC DX luôn đảm bảo mang đến cho các doanh nghiệp quy trình chuyển đổi số hoàn hảo nhất bằng các phần mềm công nghệ hiện đại và dịch vụ chăm sóc trước và sau mua tận tình như: Hướng dẫn khách hàng sử dụng hệ thống chỉ sau 2 – 3 tuần, hỗ trợ 24/7, duy trình hệ thống vận hành ổn định, nâng cấp hệ thống theo yêu cầu của doanh nghiệp. Chính vì sự ưu việt của công nghệ mà SmartOSC DX cung cấp cùng với dịch vụ hỗ trợ người dùng tối ưu mà công ty đã nhận được sự tin tưởng, gửi gắn của nhiều doanh nghiệp như: Lotte, Daikin, Baemin, Sony… 

Bài viết liên quan:  Điểm Danh 4 Phương Pháp Quản Lý Kho Hàng Hiệu Quả

Đặc biệt về vấn đề bảo mật mà các doanh nghiệp luôn quan tâm thì SmartOSC DX đều đặt lên hàng đầu.  Các giải pháp được xây dựng dựa trên nền tảng CNTT bảo mật tuyệt đối, đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo mật “khó tính” như ISO/ IEC 27701, ISO/ IEC 27017, ISO/ IEC 27018, ISO 9001, CSR, GDP CPI, CCPA, …, ở tất cả các phương diện về bảo mật quy trình vận hành, vật lý, nhận dạng, kiểm soát quyền truy cập, quản lý sự cố….

Trên đây là những thông tin chuẩn nhất mà SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn đọc. Mong rằng với chia sẻ này đã giúp cho bạn và doanh nghiệp của mình có cái nhìn tổng quan nhất về giải pháp nào giúp doanh nghiệp Việt vượt khó thời dịch corona. Mong rằng sẽ được đồng hành cùng bạn trên chặng đường sắp tới. Chúc các doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh của mình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY