Quản Lý Thông Tin Khách Hàng Hiệu Quả Với Phần Mềm CRM

Phần mềm ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng được ví như công cụ hỗ trợ hữu ích dành cho các hoạt động doanh nghiệp, từ trong công tác kế toán tới quản lý khách hàng. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu cụ thể hơn về hiệu quả của việc sử dụng phần mềm CRM trong quản lý thông tin khách hàng nhé!

Tổng quan về phần mềm CRM

Phần mềm CRM là phần mềm chuyên về việc quản lý quan hệ khách hàng. Cụ thể hơn phần mềm CRM được thiết kế với những tính năng giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lưu trữ và quản lý khoa học thông tin liên quan tới khách hàng. Từ đo, giúp cho doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc nắm bắt đặc điểm của từng khách hàng cụ thể, có được sự chủ động hơn trong mối quan hệ khách hàng. Và hiệu quả cuối cùng thu về được chính là giúp doanh nghiệp có khả năng nâng cao hơn doanh thu bán hàng. 

Hiệu quả có được khi sử dụng phần mềm CRM nhằm quản lý thông tin khách hàng

Khách hàng của doanh nghiệp thì không chỉ có về mặt số lượng mà còn đa dạng về đặc điểm cũng như nhu cầu. Do đó, lượng thông tin về khách hàng cũng cần được quản lý là rất lớn. Vì thế, việc sử dụng phần mềm CRM hỗ trợ là yêu cầu tất yếu đối với doanh nghiệp. Cụ thể hơn là những hiệu quả mà doanh nghiệp có thể được sử dụng là phần mềm CRm nhằm quản lý thông tin khách hàng đó là:

 • Quản lý hệ thống một cách khoa học và xây dựng hệ thống với trữ lượng lớn thông tin dữ liệu có liên quan tới khách hàng. Nhờ đó, khách hàng không chỉ được phân nhóm theo vùng mà còn theo chi tiết ví dụ như đặc điểm, thói quen và nhu cầu cụ thể. 
 • Và cũng nhờ khách hàng được phân loại chi tiết như vậy nên doanh nghiệp sẽ chủ động trong việc định vị khách hàng; từ đó, có chiến lược tiếp cận và làm việc phù hợp với từng khách hàng cụ thể. Ngoài ra, doanh nghiệp còn đánh giá và sắp xếp được mức độ ưu tiên cho từng khách hàng để có chiến lược bán hàng đúng đắn.
 • Hơn nữa, với những tính năng được tích hợp trong phần mềm sẽ giúp cho việc đẩy nhanh hơn và xử lý các vấn đề liên quan tới khách hàng.
 • Và cũng nhờ có phần mềm lưu trữ mọi thông tin về phía khách hàng, nên sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn để có thể chăm sóc khách hàng được tốt nhất. Và kết quả là sẽ xây dựng được uy tín và thương hiệu với khách hàng cũ, có thêm cơ sở dữ liệu mới để nhân rộng mạng lưới khách hàng đa tiềm năng. 
 • Từ những hiệu quả thu được ở trên sẽ giúp cho việc thu thập kết quả cuối cùng là doanh nghiệp tăng được doanh số bán hàng và làm tăng lợi nhuận khổng lồ. 
Bài viết liên quan:  CRM Cho Ngành Sản Xuất: Top 5 Lợi Ích Cho Doanh Nghiệp

Chính những lợi ích có được ở trên nên hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý thông tin khách hàng CRM. Và, một trong những sản phẩm được ưu tiên lựa chọn đó là phần mềm quản lý khách hàng Zoho CRM của SmartOSC DX. Hiện tại, Zoho CRM là một trong những nhà cung cấp phần mềm uy tín trên thị trường, việc có được sự tin tưởng, sử dụng của nhiều khách hàng là nhờ phần mềm quản lý khách hàng của chúng tôi có những điểm ưu việt như sau:

 • Bên cạnh những tính năng cho phép ghi nhận và phân loại cơ bản dữ liệu khách hàng thì còn giúp cho việc đánh giá khách hàng là tiềm năng hay không. 
 • Quản lý và cảnh báo thời gian đến hạn của hợp đồng và báo giá hợp đồng sao cho hợp lý. 
 • Chức năng của việc lên lịch làm việc cho phép quản lý các việc cần làm và liên hệ với khách hàng tiềm năng
 • Chức năng phân quyền cho phép nhân viên xem hoặc không xem dữ liệu giao dịch mang tính liên kết
 • Kết xuất báo cáo về: danh sách khách hàng tiềm năng, bảng sao thống kế số liệu giao dịch với khách hàng, bảng kê/tổng hợp đơn hàng đã bán. 
 • Đặc biệt hơn, phần mềm quản lý giúp cho khách hàng của Zoho CRM với tính năng mở, cho phép kết nối dễ dàng với phân hệ khác nhau như: quản lý bán hàng, sản xuất và tài chính – kế toán của phần mềm Zoho CRM hay các phần mềm khác. 

Quản lý khách hàng hiệu quả với phần mềm CRM ra sao?

Mục đích chính của CRM là giúp doanh nghiệp quản lý nhiều chuỗi hoạt động của công ty từ dịch vụ để quan hệ khách hàng… Mỗi tính năng trong CRM sẽ quản lý một hoạt động, công việc, điều hướng các hoạt động marketing, dịch vụ, chăm sóc khách hàng theo chiến lược công ty.

Quản lý khách hàng

Một trong những chức năng chính của CRM là quản lý khách hàng, nó sẽ tập chung dữ liệu của khách trên một nền tảng trực tuyến và mọi thông tin, thông báo về khách hàng sẽ được gửi về máy chủ, máy chủ có thể phân quyền cho các nhân viên chăm sóc khách hàng ai là người xem, người theo dõi hay chăm sóc, duy trì mối quan hệ với khách… mục dịch để tránh thất lạc dữ liệu khách hàng.

Hơn nữa, khi theo dõi, quản lý thông tin khách sẽ phân khúc được ai là khách hàng tiềm năng, ai là khách hàng trung thành thông qua nhiều hình thức như: số lần họ truy cập vào trang web của bạn, hoặc những vấn đề mà họ trao đổi với bạn… từ đó sẽ đưa ra những kế hoạch chăm sóc khách hàng cụ thể tăng tỉ lệ chốt hợp đồng.

Hệ thống CRM còn cung cấp các kiến thức cơ sở tự động từ các vấn đề khách hàng thường gặp phải để khách có thể tra cứu, như vậy lực lượng quản lý, chăm sóc khách hàng sẽ không mất thời gian để giải quyết vấn để này và sẽ có thời gian thực hiện nhiều công việc khác hơn.

Tự động hóa quy trình làm việc

Giải pháp tự động hóa quy trình làm việc sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian làm việc. Mọi thao tác thủ công lặp lại được thực hiện tự động, năng suất làm việc nâng cao, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.Tự động hóa quy trình giúp nhân viên không phải chỉnh sửa các tài liệu cần in ấn, hay nhập dữ liệu… 

Bài viết liên quan:  CRM Và Quan Niệm Đúng Về Marketing

Hơn nữa, lợi ích trực tiếp đến doanh nghiệp là tiết kiệm chi phí thuê nhân viên rất nhiều, một quy trình làm việc tự động chắc chắn hiệu quả hơn cách làm thủ công tốn thời gian, tiền bạc. Cùng với đó, quy trình tự động hóa của CRM sẽ tránh được tất cả sai sót từ lỗi nhỏ nhất như sai chính tả trong quá trình nhập liệu, mọi thông tin, dữ liệu mà bạn thay đổi, hay thêm vào đều được lưu lại ở máy chủ. Và với việc tự động hóa quy trình làm việc nó còn hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra quyết định từ những dữ liệu được thống kê, giảm thiểu rủi ro thất bại.

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn đọc quản lý thông tin khách hàng hiệu quả với phần mềm CRM. SmartOSC DX sẽ chia sẻ với các doanh nghiệp một số phần mềm CRM nên dùng hiện nay như: Zoho CRM, AZ crm, getfly CRM. Rất mong các doanh nghiệp có thể ứng dụng phần mềm CRM hiệu quả vào việc quản lý khách hàng. Nếu có gì thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng hệ thống quản lý khách hàng toàn diện Zoho CRM hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn trực tiếp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY