Định Nghĩa, Tính Năng Và Lợi Ích Của Phần Mềm CRM

Có lẽ, CRM là cụm từ ai trong giới kinh doanh cũng đều biết. Nhưng lại ít ai hiểu rõ những điều cơ bản nhất của nó và những kiến thức cơ bản đó lại đóng vai trò quan trọng, quyết định phần lớn bạn có ứng dụng nó thành công hay không. Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ chia sẻ định nghĩa, tính năng và lợi ích của phần mềm CRM dưới đây.

CRM là gì?

CRM (tên viết tắt của Customer Relationship Management) đây là hệ thống giúp doanh nghiệp quản lý mối quan hệ với khách hàng từ việc khai thác thông tin về tên, tuổi, giới tính, liên hệ, sở thích… để dựa vào đó triển khai các kế hoạch kinh doanh, marketing giúp tạo dựng mối quan hệ thân thiết với họ.

Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên từ thế kỷ 20, khi mà sự tập chung của doanh nghiệp vào sản phẩm đang dần chuyển dịch sang khách hàng.

Phần mềm CRM là gì?

Phần mềm CRM là công cụ giúp doanh nghiệp quản trị khách hàng tốt hơn nhờ sự tham gia của công nghệ số, nó giúp tối ưu quy trình chăm sóc khách hàng, tăng trải nghiệm người dùng từ đó thu về lượng khách hàng tiềm năng lớn và giữ chân được khách hàng trung thành.

Với phần mềm CRM, các doanh nghiệp có thể sử dụng chúng dễ dàng dể phân loại, xác định khách hàng tiềm năng, phân tích hiệu quả chiến dịch, thúc đẩy doanh số…. Mọi dữ liệu đó đều được tích hợp trong CRM, hiển thị trên một màn hình nên nhà quản lý luôn nắm bắt mọi hoạt động trong quy trình kinh doanh,.

Phần mềm CRM ra đời với mục đích hướng đến việc hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng thông qua những lưu liệu được thu thập về quá trình giao dịch, hành vi mua sắm. Với khả năng hiển thị, cho phép truy cập dữ liệu dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo an toàn bảo mật, nhân viên có thể thấy mọi thứ về khách hàng như: họ đã mua hàng như thế nào, họ liên lạc với doanh nghiệp bằng phương thức nào, lần cuối họ mua là cái gì, họ có mua lặp lại thứ gì trong lần mua sau….

Bài viết liên quan:  Sự Quan Trọng Của CRM Đối Với Doanh Nghiệp Là Gì?

Chính vì vậy, CRM luôn được coi là công cụ giúp doanh nghiệp thúc đẩy lợi nhuận kinh doanh, phát triển thương hiệu một cách nhanh chóng.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm CRM

Được biết đến là phần mềm quản lý khách hàng, nhưng nó không đơn thuần chỉ có tác dụng như vậy vì lợi ích CRM mang lại cho doanh nghiệp còn lớn hơn thế. Dưới đây là những lợi ích to lớn mà giải pháp CRM mang lại cho doanh nghiệp.

Lưu trữ tự động dữ liệu khách hàng

Loại bỏ quy trình nhập liệu từ nhiều nguồn phức tạp, tỉ lệ rủi ro cao. CRM sẽ là công cụ thực hiện hoạt động lưu trữ dữ liệu tự động có độ chính xác tuyệt đối. Chúng thu thập được mọi dữ liệu từ mọi điểm chạm của khách hàng, phân loại họ từ nguồn nào, hoạt động mua hàng ra sao…. 

Vì vậy, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khi phân loại nhóm khách hàng, lọc theo từng điều kiện đặt ra để những chiến dịch Marketing tạo ra tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng không cần lo lắng về dữ liệu trùng lặp vì CRM cũng sẽ tiến hành hợp nhất dữ liệu, loại bỏ dữ liệu rác.

Tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng

Như đã nói, CRM xuất hiện từ khi doanh nghiệp chuyển mối quan tâm từ sản phẩm sang khách hàng và doanh nghiệp hiểu rằng sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của doanh nghiệp. Phần mềm CRM có tích hợp các tính năng kết nối, hỗ trợ gọi điện, gửi email hàng loạt… giúp bạn cá nhân hóa hoạt động chăm sóc khách hàng khiến khách hàng cảm thấy mình được quan tâm thực sự khi nhận được những tin nhắn hay email vào các dịp đặc biệt.

Tự động hóa quy trình làm việc

Tự động lưu trữ lịch sử giao dịch, lịch sử tương tác của khách hàng… những thông tin này luôn được chuyển trực tiếp đến các bộ phận như sale, marketing… đảm bảo nhân viên luôn nắm bắt mọi thông tin để khi tương tác với khách hàng sẽ hiểu họ hơn, gia tăng tỉ lệ chốt đơn và cũng đảm bảo không bỏ sót data. Ngoài ra, CRM sẽ phân quyền, quản lý hoạt động của nhân viên giúp nhà quản trị nắm bắt hiệu suất làm việc, đánh giá hiệu quả bán hàng chính xác.

Tiết kiệm chi phí

Tích hợp nhiều ứng dụng vào hệ thống, tối ưu hóa quá trình thu thập thông tin, tự động hóa nhiều quy trình…. và còn rất nhiều công dụng khác của CRM giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều ngân sách bỏ ra mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Chức năng của phần mềm CRM

Quản lý hồ sơ khách hàng

Lưu trữ mọi thông tin của khách hàng thông minh, khoa học, đề xuất từ khóa tìm kiếm, sở hữu bộ lọc dữ liệu trùng lặp…. giúp quản lý hồ sơ khách hàng dễ dàng hơn.

Quản lý dịch vụ khách hàng

Mọi hành động từ phía khách hàng hay doanh nghiệp đều được lưu trữ và hiển thị trên hệ thống CRM. Bạn có thể thực hiện cùng lúc thực hiện hoạt động gọi điện, gửi mail, gửi khuyến mãi… đến khách hàng ngay tại một cửa sổ của công cụ này.

Tự động hóa quy trình bán hàng

Lưu lại hành trình mua hàng, tự động tiếp nhận phản hồi của khách hàng và chuyển chúng đến bộ phận chăm sóc khách hàng. Toàn bộ giao dịch sẽ được lưu lại làm cơ sở để quản lý hiệu suất sale và quản lý cơ hội.

Tự động hóa tiếp thị

Sàng lọc đối tượng, đánh giá hiệu quả cho từng chiến dịch. Đưa ra so sánh giữa 2 chiến dịch giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về các chiến dụng đang thực hiện và trong quá khứ để rút ra kinh nghiệm, cải thiện hiệu quả cho những lần tiếp thị sau.

Zoho CRM – giải pháp quản lý khách hàng nổi bật nhất trên thị trường hiện nay

Đây là phần mềm thuộc SmartOSC DX – doanh nghiệp cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Về Zoho CRM, phần mềm này được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng, cũng như các tính năng đa dạng của nó và hiệu quả nó mang lại. Như Gartner MQ đã khẳng định: “Zoho CRM mang danh hiệu tầm nhìn xa trông rộng cho giải pháp mạnh mẽ, trải nghiệm khách hàng vượt trội và sự hiện diện gia tăng trên thị trường của chúng tôi”. Có thể thấy, Zoho CRM đạt được lòng tin của mọi doanh nghiệp trên toàn thế giới lớn đến nhường nào.

Bài viết liên quan:  Những lợi ích Từ giải pháp CRM của SmartOSC DX

Là công cụ hỗ trợ quản lý khách hàng, phục vụ chuyển đổi phương pháp bán hàng, Zoho CRM chính là giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Các lợi ích to lớn khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm CRM của Zoho CRM:

  • Bảo mật thông tin tuyệt đối nhờ tính năng số hóa dữ liệu và phân quyền người dùng
  • Tích hợp dễ dàng với các ứng dụng khác trong hệ sinh thái Zoho và cả bên ngoài
  • Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, tính năng dễ sử dụng

Để tìm hiểu rõ hơn về giải pháp đa năng này, hãy liên hệ trực tiếp qua số hotline hoặc để lại thông tin tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.

Những kiến thức cơ bản về định nghĩa, tính năng và lợi ích của phần mềm CRM đã được Zoho CRM giải thích chi tiết trong bài viết trên. Nếu còn câu hỏi muốn đặt ra, hay liên hệ trực tiếp với chung tôi tại đây, đội ngũ tư vấn sẽ giải đáp tận tình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY