Top 10 Xu Hướng CRM Quan Trọng Hàng Đầu Cần Theo Dõi

Ngoài việc tạo ra các sản phẩm, dịch vụ chất lượng thì tạo ra mối quan hệ tốt với khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng hiệu quả và quản lý khách hàng vẫn luôn là một phần quan trọng quyết định doanh số của tổ chức. Chính vì vậy, nắm bắt xu hướng CRM có thể đưa các doanh nghiệp nâng tầm vị thế, tạo ra lợi thế cạnh tranh.. Vậy những xu hướng đó là gì? Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu “Top 10 xu hướng CRM quan trọng hàng đầu cần theo dõi”.

AI Đang Trở Thành Một Phần Quan Trọng Của Hệ Thống CRM

Trước đây, trí tuệ nhân tạo vẫn là thứ khá xa vời đối với nhiều doanh nghiệp, nhưng hiện tại AI đang tham gia vào hoạt động công việc hay cuộc sống của chúng ta nhiều hơn tưởng tượng. Theo khảo sát CIO Agenda 2019 của Gartner thì có 14% CIO toàn cầu đã triển khai AI và ước tính AI khi kết hợp với CRM sẽ thúc đẩy doanh thu toàn cầu thêm 1,1 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2021.

Có thể thấy những chuyển biến rõ rệt mà AI tác động đến CRM là tự động hóa các hoạt động thủ công giúp cải thiện năng suất kinh doanh cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chatbots trong CRM có ứng dụng AI sẽ tiêu đoán được các câu hỏi của khách hàng và đưa ra các dự đoán về thông tin mà khách hàng cần. Từ những dữ liệu này sẽ giúp nhân viên chủ động nắm bắt công việc, giải quyết những vấn đề khách hàng đang gặp phải.

Tính năng trò chuyện của chatbot vẫn chỉ dừng ở mức cơ bản nhưng khi ứng dụng AI chúng sẽ được nâng cấp hơn, xử lý ngôn ngữ tự nhiên hơn giúp khách hàng khi trò chuyện với chatbot sẽ tưởng đang tương tác với người thật nên có thể hỗ trợ bộ phận khách hàng chăm sóc người tiêu dùng hiệu quả hơn.

Sự Hợp Nhất Của Big Data, Phân Tích Dữ Liệu Dựa Trên AI Và CRM

Sự hợp nhất của dữ liệu đã thúc đẩy quá trình cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng vì các phần mềm CRM có thể thu thập dữ liệu khách hàng qua nhiều điểm tiếp xúc như: Marketing, kênh truyền thông xã hội, Website….đặc biệt những dữ liệu mà CRM thu thập được đều đúng với thời gian thực.

Một hệ thống CRM thông minh có thể cung cấp cho doanh nghiệp toàn bộ các dữ liệu về khách hàng, hỗ trợ lên kế hoạch, chiến dịch tiếp thị tiếp cận đúng insight người dùng.

Người Dùng CRM Lần Đầu Sẽ Gặp Ít Rào Cản Hơn

Ai cũng biết CRM là công cụ tuyệt vời có thể giúp doanh nghiệp cải thiện đáng kể quy trình bán hàng của mình, tuy nhiên theo một nghiên cứu cho thấy có đến ⅓ chuyên gia bán hàng không sử dụng CRM vì bị rào cản bởi chi phí, hạn chế về nguồn nhân lực và không có hiểu biết nhiều về công nghệ để triển khai phần mềm. 

Tuy nhiên, những rào cản này sẽ được xóa bỏ vì công nghệ CRM ngày càng hiện đại, thân thiện với người dùng và có nhiều hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ muốn chuyển đổi.

Zoho CRM là một công nghệ điển hình giúp người dùng ít gặp rào cản hơn. Sở hữu nhiều công nghệ hiện đại cực kỳ thân thiện với người dùng, cho phép người dùng tùy chỉnh tính năng hay giao diện theo ý mình muốn. Bên cạnh đó, có thể giúp doanh nghiệp xử lý nhiều công việc cùng lúc như: quản lý dữ liệu khách hàng, đánh giá hiệu suất, tự động hóa Marketing, kết nối với nhiều mạng xã hội khác nhau…. Đồng thời, về vấn đề chi phí thì nhà cung cấp Zoho CRM – SmartOSC DX luôn có những chính sách hỗ trợ người dùng mới như bạn có thể dùng thử trong 15 ngày, đăng ký theo tháng hoặc năm….

Social CRM Tiếp Tục Tăng

Social CRM là CRM xã hội, đây là sự tích hợp của các kênh truyền thông vào CRM. Bằng việc tích hợp này, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn trọn vẹn về khách hàng cũng như thu thập được toàn bộ dữ liệu ở mọi nơi. Dễ dàng xác định sự yêu thích của khách hàng đối với thương hiệu là bao nhiêu. Ngoài ra, ứng dụng CRM xã hội sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhanh chóng khi luôn phản hồi bình luận của họ sớm nhất có thể và kết hợp nhiều phản hồi mà khách hàng đưa ra sẽ khiến doanh nghiệp cải thiện được chất lượng sản phẩm/dịch vụ lên rất nhiều.

Lưu Trữ Dữ Liệu Tập Trung Hơn

CRM ra đời đã tạo ra một quy trình làm việc tối ưu, thông minh hơn vì chúng có thể lưu trữ dữ liệu từ khắc mọi nơi tập chung lại trong một hệ thống, luôn đảm bảo dữ liệu được cập nhập trên tất cả các ứng dụng.

Giọng Nói Và Giao Diện Người Dùng Đàm Thoại Sẽ Bắt Đầu Tích Hợp Với CRM

Công nghệ giọng nói đang ngày càng khẳng định tầm quan trọng của mình đối với sự phát triển của các công cụ SaaS. Đây là yếu tố làm cho việc sử dụng công nghệ trở nên tối ưu, dễ dàng và thú vị hơn.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp CRM – Tầm Quan Trọng Của Đào Tạo

Nghiên cứu từ Adobe về công nghệ giọng nói đã chứng minh, những người biết sử dụng chúng đều cảm thấy dễ dùng, tiện lợi, cải thiện chất lượng cuộc sống của họ lên rất nhiều.

Trải Nghiệm Khách Hàng Với CRM Cũng Quan Trọng Như Các Tính Năng Phần Mềm

Đối với khách hàng việc trải nghiệm một công cụ cũng quan trọng như việc họ đánh giá về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Một số cách ứng dụng CRM để nâng cao trải nghiệm khách hàng như:

  • Kho lưu trữ tri thức tự động để trả lời nhanh các câu hỏi của khách hàng
  • Hỗ trợ nhanh bằng Livechat
  • Đồng bộ hóa dữ liệu khách hàng giúp họ có thể xem thông tin ở mọi lúc mọi nơi.
  • …. 

Khả Năng Tích Hợp Sâu Rộng Hơn

Tích hợp đa dạng với các phần mềm, ứng dụng sẽ hỗ trợ tối đa các công việc của doanh nghiệp, chúng giúp doanh nghiệp giảm tải áp lực quản lý nhiều phần mềm công nghệ cồng kềnh, có thể đồng bộ hóa dữ liệu dễ dàng….

Nhiều chuyên gia cũng đã nhận định, tích hợp sẽ là một trong những xu hướng quan trọng của CRM trong nhiều năm tới, có thể hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa các quy trình kinh doanh để đạt hiệu quả tốt nhất có thể.

Các Doanh Nghiệp Đang Tự Động Hóa Quy Trình Nhiều Hơn Bằng Cách Sử Dụng CRM

Để bắt kịp xu hướng người dùng, các nhà cung cấp phần mềm CRM đã nhanh chóng tạo ra nhiều tính năng tự động hóa cho người dùng.

Bài viết liên quan:  5 Bước Để Quản Trị Khách Hàng Online Hiệu Quả

Zoho CRM là một ví dụ cụ thể khi có thể tự động hóa quy trình bán hàng, hay các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội, email… giúp từng cá nhân và bộ phận trong doanh nghiệp tiết kiệm thời gian mà hiệu quả lại thành công hơn mong đợi.

Trong năm 2022, tự động hóa chắc chắn sẽ là khái niệm phổ biến và bắt buộc với CRM. Tính năng này giúp doanh nghiệp thu hút nguồn khách hàng lớn, tối ưu chi phí hoạt động, gia tăng doanh thu nhanh chóng – đây cũng là những lợi ích mà doanh nghiệp mong muốn có được khi ứng dụng CRM.

CRM Không Chỉ Dành Riêng Cho Người Làm Việc Với Khách Hàng

Nhìn khái quát, CRM sẽ được nhận định là phần mềm dành cho nhóm bán hàng, chăm sóc khách hàng. Thực tế, CRM lại là công cụ quan trọng đối với toàn doanh nghiệp. Với bộ phận Marketing, CRM sẽ giúp theo dõi quy trình mua hàng, theo dõi các điểm tiếp xúc, tỷ lệ CTA chuyển đổi… Hay với lãnh đạo doanh nghiệp có thể thông qua CRM để nắm tổng quan tình hình kinh doanh, công việc của các phòng ban.

Bài viết trên đã chia sẻ “Top 10 xu hướng CRM quan trọng hàng đầu cần theo dõi”. Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc đã xác định được những xu hướng nổi trội của CRM và ứng dụng chúng hiệu quả vào công việc. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY