Hiệu Quả Của Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp

Quản trị nhân sự là công việc khá khó khăn và quan trọng, các doanh nghiệp luôn phải ưu tiên xử lý quy trình này hàng đầu. Bởi nhân sự chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Hiện nay, công nghệ thông tin đã cực kì phát triển và có nhiều phần mềm hỗ trợ các nhà quản trị quản lý nhân sự. Những phần mềm quản lý nhân sự đó không đơn thuần sử dụng trong khâu quản lý mà nó còn phát huy hiệu quả trong nhiều quy trình khác. Trong bài viết dưới đây, SmartOSC DX sẽ chia sẻ cho bạn đọc về những hiệu quả của phần mềm quản trị nhân sự trong doanh nghiệp.

Phần mềm quản trị nhân sự là gì?

Phần mềm quản trị nhân sự được hiểu là ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào việc quản lý hệ thống nhân viên, giúp công việc trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ doanh nghiệp trong các công việc khác như: tuyển dụng, đánh giá, phát triển nguồn lực…

Hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự được coi là một chiến lược quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Muốn biết doanh nghiệp đó kinh doanh có tốt không, hay các chế độ đào tạo, đãi ngộ đối với nhân viên như thế nào, hãy nhìn vào quy trình quản lý nhân sự của họ được quản lý theo cách hiện đại, hay truyền thống.

Hiệu quả của phần mềm quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

Cải thiện quy trình quản lý nhân viên

Lợi ích đầu tiên có thể thấy ngay sau khi doanh nghiệp ứng dụng phần mềm quản trị nhân sự vào công việc là quy trình quản lý được cải thiện đáng kể. 

Bài viết liên quan:  Top Những Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hỗ Trợ Cho Việc Chấm Công - Tính Lương Cho Doanh Nghiệp

Những công việc hàng ngày của phòng nhân sự sau khi được nhập hết dữ liệu quan trọng lên hệ thống sê được tự động hóa toàn bộ khi thực hiện các công việc sau này, giúp cái tiết kiệm đáng kể thời gian và nguồn nhân lực trong công ty.

Thêm vào đó, nhà quản lý sẽ không phải đau đầu ngồi phân công công việc cho từng nhân viên, tất cả những việc đó đều được phần mềm quản lý nhân sự xử lý nhanh gọn, bởi những thông tin của nhân viên đều đã được lưu trữ trên hệ thống ngay từ đầu và phần mềm chỉ cần dựa vào những thông tin đó để phân công hay đánh giá quá trình làm việc. Hơn nữa, các đầu việc mà nhân viên đã hoàn thành hoặc chưa luôn cập nhật trên đó để đảm bảo tránh bỏ sót công việc.

Các công việc trước kia thường phải làm một cách thủ công như: chấm công, xử lý đơn nghỉ phép. tính lương, quản lý các chế độ phúc lợi… thì giờ đây đã được đơn giản hóa, hiện đại hóa bởi hệ thống quản trị nhân sự.

Hỗ trợ đưa ra quyết định

Tại sao một phần mềm nhân sự lại có thể đóng vai trò hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đưa ra các quyết định? Điều này rất dễ dàng lý giải bởi, phần mềm HRM lưu trữ các thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống và nó sẽ phân tích, lập ra bảng biểu dựa trên các thông tin đó, đưa ra những kết quả tốt nhất để doanh nghiệp tham khảo. Đó có thể nói là ưu điểm vượt trội của HRM trên việc chạy và tạo ra các hệ thống báo cáo nhanh chóng, hiệu quả, có tính hữu dụng cao.

Kết nối nhân viên trong công ty

Không chỉ là phần mềm quản trị nhân sự, mà nó còn như một mạng xã hội nội bộ của doanh nghiệp, nơi các dữ liệu, thông tin được truy cập bởi nhân viên, các quản lý ở từng bộ phần tùy theo việc điều chỉnh quyền truy cập. Điều này giúp nhân viên có thể trao đổi công việc cùng nhau ngay trên mạng lưới chúng của doanh nghiệp.

Hiện nay, hầu như các phần mềm quản trị nhân sự đều tương thích với thiết bị di động, điều này sẽ tạo điều kiện quản lý từ xa cho các chuyên viên nhân sự, mà vẫn có thể truy cập, theo dõi,… khi đi công tác. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, thì hiệu quả của phần mềm quản lý nhân sự lại càng được phát huy.

Hỗ trợ quá trình tuyển dụng

Đi cùng với quy trình quản lý hiện đại, là tính hiệu quả cao của phần mềm quản lý nhân sự đối với quá trình tuyển dụng. Tất cả các bước từ đầu đến khi đã tuyển dụng được nhân sự khi ứng dụng phần mềm vào sẽ giúp quá trình tuyển dụng được tối ưu hơn rất nhiều. Hệ thống sẽ hỗ trợ các nhà tuyển dụng lọc CV ứng viên dựa trên các yêu cầu đưa ra từ trước của doanh nghiệp, lên lịch phỏng vấn, lên lịch đào tạo ứng viên… Thậm chí, trên hệ thống quản lý nhân sự còn có các khóa học cải thiện nhiều kĩ năng cho nhân sự, hỗ trợ các nhà đào tạo không bị quá tải thời gian training nhân viên, và nhân viên lại phát huy được tính tự học của mình.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Lương Là Gì?

Hiện nay, SmartOSC DX đang có giải pháp quản lý nhân sự tối ưu – Zoho People, nếu còn do dự chưa biết lựa chọn phần mềm nào hay đăng ký dùng thử 14 ngày Zoho People ngay tại đây, để có những trải nghiệm tuyệt vời.

Bài viết trên đã chia sẻ với các doanh nghiệp về hiệu quả của phần mềm quản trị nhân sự trong doanh nghiệp. Hy vọng, doanh nghiệp sẽ tìm được phần mềm quản trị nhân sự hiệu quả, phù hợp với doanh nghiệp mình để có thể tận hưởng những lợi ích to lớn của nó đem lại. Nếu còn thắc mắc về phần mềm này, hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY