HRM là gì? Tại Sao Cần Sử Dụng Phần Mềm HRM

Tỷ phú Bill Gates từng nói: “ Một công ty muốn phát triển được nhanh thì phải giỏi trong việc tìm ra nhân tài, đặc biệt là những nhân tài thông minh”. Đúng như vậy, nhân viên chính là nguồn lực thể hiện sức mạnh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp càng phát triển, khối lượng công việc càng nhiều, nhu cầu về nhân sự càng cao. Đòi hỏi, doanh nghiệp phải sử dụng các hệ thống công nghệ thông tin để quản lý thay vì sử dụng con người. Đây chính là nhiệm vụ của phần mềm HRM – trợ thủ đắc lực cho nhà quản lý nhân sự. Vậy HRM là gì? Tại sao cần sử dụng phần mềm HRM khi quản lý nhân sự? Hãy để SmartOSC DX lý giải cho bạn đọc trong bài viết dưới đây.

HRM là gì?

HRM là viết tắt của Human Resource Management, dịch ra tiếng việt là quản trị nguồn nhân sự. Nhiệm vụ của HRM là hỗ trợ nhà quản lý tối ưu quy trình tuyển dụng, đào tạo nhân viên, quản lý lưu trữ thông tin của tất cả nhân viên bằng các chức năng tự động hiện đại của hệ thống.

Tại sao cần sử dụng phần mềm HRM

So với việc sử dụng một người để quản lý hàng trăm thậm chí hàng nghìn nhân viên trong doanh nghiệp với một hệ thống quản lý nhân sự hiện đại thì chắc chắn phần mềm HRM sẽ đem lại lợi ích hơn cả. Những lý do dưới đây sẽ chứng minh cho câu hỏi “Tại sao cần sử dụng phần mềm HRM

Xử lý các công việc nhân sự hàng ngày

Có lẽ, lý do đầu tiên mà doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm HRM vào công việc chính là sự tiện lợi khi xử lý các vấn đề liên quan đến giấy tờ, với một đống thủ tục dài dòng của hoạt động nhân sự. HRM sẽ số hóa tất cả những thứ như: giấy phép, chứng chỉ, tuyển dụng, thay đổi lương… lưu toàn bộ chúng vào hệ thống chung, phân từng mục cụ thể để khi tìm lại không bị mất thời gian. Hơn nữa, vì đã lưu toàn bộ thông tin nhân viên trong hệ thống, mà khi cần làm bất cứ giấy tờ gì liên quan để nhân viên đều tự động thực hiện dựa trên các thông tin đã lưu.

Quản lý nhân viên hiệu quả.

HRM là phần mềm quản lý nguồn nhân lực, nên nhiệm vụ chính của nó chính là quản lý nhân viên. Đối với phần mềm này, việc khả năng tập chung, hiển thị các dữ liệu tự động theo dạng biểu đồ, đồ thị là điều đơn giản. Một số tính năng giúp HRM gây ấn tượng mạnh với nhiều doanh nghiệp như:

  • Quản lý chấm công: HRM sẻ liên kết với máy chấm công của doanh nghiệp, các dữ liệu trong máy chấm công sẽ tự động chuyển về lưu lại trên hệ thống tránh mất dữ liệu chấm công của nhân viên.
  • Quản lý đào tạo: Lên lịch, theo dõi quá trình học tập của từng nhân viên trong mỗi khóa học, lưu lại kết quả, lịch sử đào tạo.
  • Quản lý lương: Lương là vấn đề nhạy cảm, nhưng phải minh bạch rõ ràng trong doanh nghiệp. Nếu không may có lỗi tính lương sai sẽ gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Vậy nên, sử dụng phần mềm HRM sẽ giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro đó, nó sẽ tính toán, kiểm soát, thanh toán lương đúng hạn.

Bảo mật dữ liệu ở mức độ cao

Nếu chỉ vì tiếc một số tiền nhỏ bỏ ra đầu tư vào HRM, thì rất có thể doanh nghiệp sẽ phải đánh đổi cả doanh nghiệp, khi chẳng may các đối thủ kinh doanh chơi xấu hack dữ liệu của doanh nghiệp bạn. 

Ứng dụng HRM vào quản lý giống như tăng thêm “nghìn” lớp bảo mật thông tin cho doanh nghiệp. HRM giúp bảo vệ thông tin trên hệ thống, tránh những truy cập trái phép bằng cách mã hóa chúng.

Tăng sự giao tiếp nội bộ

Không chỉ là phần mềm quản lý nhân viên cứng nhắc, HRM còn có mạng xã hội nội bộ. Ở đó, mọi người có thể giao tiếp, trao đổi công việc với nhau dễ dàng hơn, mà không bị phụ thuộc vào các công cụ khác. Hơn nữa, quản lý sẽ dễ dàng kiểm soát, theo dõi tiến trình làm việc của nhân viên ngay cả khi không ở văn phòng.

Hỗ trợ công tác tuyển dụng online

Trong quá trình từ khi tuyển dụng để lúc ứng viên đó là nhân viên chính thức trong doanh nghiệp đều được HRM hỗ trợ “trọn gói”. HRM sẻ liên kết với các trang tin tuyển dụng, đăng đồng loạt tin tuyển dụng của doanh nghiệp, sau đó sẽ lọc CV để tìm, chọn người phù hợp với yêu cầu tuyển dụng. Thêm vào đó, lên lịch phỏng vấn, các bài test đơn giản cho ứng viên cũng đều được lên lịch khoa học, chuyên nghiệp.

Hy vọng, bài viết trên có thể giúp bạn đọc biết, hiểu hơn về phần mềm quản lý nhân viên và nhận ra tầm quan trọng của nó trong doanh nghiệp. Nếu còn điều gì khúc mắc về phần mềm HRM hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số  (+84) 24 710 8 1222.

Bài viết liên quan:  Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Đáng Dùng Nhất Năm 2021

Hiện nay, SmartOSC DX đã và đang cung cấp phần mềm quản lý nhân sự Zoho People cho rất nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Liên hệ với chung tôi ngay tại đây, để nhanh chóng được trải nghiệm phần mềm quản lý nhân sự đáng dùng nhất hiện nay.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn