Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hỗ Trợ Việc Đánh Giá Hiệu Suất Làm Việc Của Nhân Viên Như Thế Nào?

Một nghiên cứu được thống kê cho thấy khoảng 30% nhân viên cấp dưới không trung thực với sếp của mình ít nhất một lần tại công sở. Đó là lý do ngày nay các cấp quản lý của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải theo dõi hiệu quả công việc của nhân viên thường xuyên hơn. Và ngày càng nhiều phần mềm quản lý nhân sự ra đời nhằm mục đích hỗ trợ đánh giá hiệu suất nhân viên một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cùng SmartOSC DX tim hiểu bài viết làm thế nào một phần mềm có thể quản lý được hiệu suất của nhân viên. 

Tại sao doanh nghiệp cần có hệ thống quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự là một hệ thống có chức năng theo dõi hiệu suất của nhân viên một cách nhất quán và có thể đo lường được. Nó cho phép công ty đảm bảo nhân viên và các bộ phận trong tổ chức đang làm việc hiệu quả để đạt được mục tiêu chiến lược chung cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thành công sẽ có được lợi thế khi biết sắp xếp nhân viên phù hợp với từng mục tiêu của công ty. 

4 tính năng chính của phần mềm quản lý nhân sự nào cũng cần có 

Hầu hết các công cụ quản lý nhân sự đều có nhiều tính năng tích hợp sẵn. Và sau đây là 4 tính năng không thể thiếu

Thống kê chi tiết về hiệu suất làm việc

Tính năng này cho phép nhà quản lý và nhân viên xem xét những thành tích và hiệu quả trong hiệu suất công việc. Chỉ số này cho thấy nhân viên đã làm việc như thế nào so với vai trò và những mục tiêu đã đặt ra. 

Chức năng nhận phản hồi

Một công cụ quản lý nhân sự tốt luôn có một lựa chọn thu thập phản hồi về hiệu suất của nhân viên cấp dưới. 

Xếp hạng và chấm điểm

Cấp quản lý có thể chỉ định xếp hạng cho hiệu suất của team hoặc tùy chỉnh các lựa chọn quy trình tính điểm hiệu suất phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. 

Kế hoạch phát triển

Hệ thống quản lý hiệu suất nhân viên còn cho phép người lao động và nhà quản lý trình bày chi tiết những kỳ vọng liên quan đến những định hướng và tầm nhìn trong tương lai. 

Bài viết liên quan:  HRM Là Gì? Tầm Quan Trọng Của HRM Trong Doanh Nghiệp

Thêm vào đó, hệ thống giúp cho doanh nghiệp thu thập những thông tin về nhu cầu đào tạo phát triển các kỹ năng của người lao động, mong muốn về sự thăng tiến và các vấn đề liên quan đến sự phát triển của toàn bộ máy. 

Phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ đánh giá hiệu suất nhân viên như thế nào?

Theo dõi hoạt động nhân viên để tiết kiệm thời gian 

Việc phần mềm có thể ghi lại thời gian làm việc của nhân viên dựa trên cài đặt sẵn. Nó có thể sử dụng trình hẹn giờ để ghi lại số giờ một cách tự động.  Chẳng hạn như phần mềm quản lý nhân sự Zoho People của SmartOSC với những chức năng như phân chia thời gian và nguồn lực dự án, lập lịch biểu công việc và theo dõi tiến độ, tự động hóa bảng chấm công… 

Một phần mềm quản lý nhân sự như Zoho People có thể ghi lại thời gian với nhiều dự án, tạo và cập nhật nhật ký hàng tuần. 

Mọi nhân viên trong team có thể dễ dàng theo dõi tiến độ công việc và phối hợp hiệu quả với nhau nhờ vào bảng biểu công việc trực quan trên Zoho People. 

Nhật ký thời gian định kỳ trên Zoho People cho phép nhân viên ghi lại số giờ làm việc một cách tự động và minh bạch. 

Hệ thống phản hồi 360 độ

Nhân viên chính là những người thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Hệ thống đánh giá nhân viên của doanh nghiệp càng cải thiện thì nhân viên càng được phát triển hơn. Hệ thống phản hồi 360 độ nghĩa là các nhận xét về nhân viên không nên chỉ thực hiện 1-2 lần một năm và không chỉ có cấp trên là người đưa ra nhận xét. Các nhân viên đánh giá lẫn nhau có thể giúp sự khách quan và cấp quản lý có thể hiểu rõ từng nhân viên hơn. 

Tự động hóa quy trình làm việc

Những phần mềm quản lý nhân sự ngày nay đều có thể tự động hóa quy trình làm việc hàng ngày với những tác vụ như hộp thư đến, nhiệm vụ trong ngày, phê duyệt và lập lịch, tạo lập các workflow nâng cao hiệu suất công việc. 

Bài viết liên quan:  Giữ Văn Hóa Doanh Nghiệp “Sống Mãi” Qua 5 Cách Đơn Giản

Lấy ví dụ một chức năng ở phần mềm Zoho People với giao diện trực quan có thể hỗ trợ người dùng tự động hóa workflow trong tích tắc. 

Zoho People còn cho phép tạo và theo dõi tất cả hoạt động cần hoàn thành và phân công cho nhân viên phù hợp. Ngoài ra, các mẫu email có sẵn cũng có thể được thiết kế riêng và tùy chỉnh nội dung thông báo mọi lúc mọi nơi…

Kiểm tra và nắm bắt đúng năng lực nhân viên

Xếp hạng năng lực sẽ giúp cấp lãnh đạo đánh giá đúng nhân viên. Một phần mềm quản trị nhân sự có thể tạo ra một bảng với các thẻ gắn những yêu cầu công việc, bằng cấp, kiến thức… mà vị trí đó yêu cầu. 

Phần mềm sẽ tự động phân tích và giúp cấp quản lý đánh giá chính xác hiệu suất của nhân viên. Ngoài ra với những dự án quan trọng, bạn có thể chọn ra những nhân viên giỏi và phù hợp mà không quá mất nhiều công sức tìm kiếm.

Dù bạn mới chỉ bắt đầu xây dựng một hệ thống quản lý nhân sự cho công ty hay chỉ đang tìm kiếm một sự thay đổi, thì việc dùng phần mềm để đánh giá hiệu suất nhân viên là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể tham khảo trang chủ của SmartOSC DX để tìm hiểu những công cụ hỗ trợ quản trị hiệu suất tự động và hiệu quả khác. Cần tư vấn vui lòng liên hệ theo số để chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Bài viết liên quan:  Cách Quản Lý Con Người Và Những Sai Lầm Cần TránhSmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search