Không rơi vào thế bị động khi đợi nhà nước chốt lịch nghỉ tết doanh nghiệp

Không rơi vào thế bị động khi đợi nhà nước chốt lịch nghỉ tết doanh nghiệp

Năm nay, nhiều doanh nghiệp đã rất lo lắng về việc chờ đợi nhà nước chốt lịch nghỉ Tết doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tránh bị động đến tâm lý, doanh nghiệp và người lao động cần phải làm gì để hạn chế ảnh hưởng của việc này? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Chưa chốt lịch nghỉ Tết làm nhiều người dân lao động và doanh nghiệp hoang mang

Vì quê nội và quê ngoại cách xa hàng trăm cây số nên chị Phạm Thúy Hằng, nhân viên văn phòng ở Cầu Giấy, Hà Nội, đang rất băn khoăn khi phải dự đoán thời điểm Nhà nước nghỉ Tết để sắp xếp thời gian cuối cùng về thăm quê, thăm gia đình.

“Tôi không biết sẽ được nghỉ Tết bao nhiêu ngày, và khi nào tôi sẽ bắt đầu làm việc trở lại. Chưa thấy thông tin gì nên cực kỳ vất vả vì đặt chỗ quanh sự kiện giá tăng cao mà không có xe.” Chị Hằng chia sẻ.

Dù chưa công bố lịch nghỉ Tết nhưng các hãng vận tải đã bắt đầu bán vé tàu, vé xe dịp Tết để phục vụ người lao động xa quê trở về đón Tết. Vì không thể chủ động mua vé tận nhà nên rất nhiều nhân viên ở cả hai miền Nam Bắc lo lắng.

Theo ông Thân Đức Việt, Tổng giám đốc Tổng công ty May 10, doanh nghiệp sẽ được lợi nếu biết lịch nghỉ Tết sớm để dự kiến bố trí nhân sự và phân công công việc. Đặc biệt là tích cực trong việc thiết lập các nguồn hàng hóa được sản xuất và những thứ được mua trên thị trường. Việc chưa nắm rõ được lịch nghỉ Tết doanh nghiệp khiến các tổ chức vô tình rơi vào thế bị động khi thực hiện các chiến dịch Tết và sắp xếp nguồn lực trong dịp nghỉ lễ dài này.

Doanh nghiệp làm gì để không để rơi vào thế bị động chờ lịch nghỉ Tết từ nhà nước

Không để rơi vào thế bị động chờ lịch nghỉ Tết từ nhà nước là một trong những vấn đề quan trọng cần phải được quan tâm nếu bạn là một doanh nghiệp. Việc quyết định lịch nghỉ Tết từ nhà nước có thể ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và tuyển dụng của doanh nghiệp. Nếu bạn không có bất kỳ dự báo hoặc lịch trình nào để nắm bắt lịch nghỉ, bạn sẽ bị động chờ lịch nghỉ Tết từ nhà nước và có thể gây ra sự bức xúc và mất thời gian cho doanh nghiệp của bạn.

Không rơi vào thế bị động khi đợi nhà nước chốt lịch nghỉ tết doanh nghiệp

Để tránh rơi vào trường hợp bị động chờ lịch nghỉ Tết, doanh nghiệp cần phải làm nhiều việc để nắm bắt thời gian nghỉ dịp lễ này. Đầu tiên, các doanh nghiệp cần phải luôn luôn theo dõi các cập nhật lịch nghỉ tết từ chính phủ. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp cập nhật thông tin mới nhất và đảm bảo rằng các hoạt động kinh doanh của họ không bị ảnh hưởng. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng nên thực hiện lịch nghỉ Tết cho từng cấp bậc nhân viên riêng biệt, bao gồm mức lương, nghỉ phép hoặc khen thưởng. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp thu thập dữ liệu chính xác và thống kê để đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều có lịch nghỉ Tết phù hợp.

Bài viết liên quan:  Tại sao doanh nghiệp của bạn cần trang bị trang thông tin điện tử?

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần phải liên hệ với các cơ quan quản lý của chính phủ để đảm bảo rằng họ luôn làm theo lịch trình của nhà nước. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tránh rơi vào trường hợp bị động này.

Đồng thời, ngay khi có lịch nghỉ Tết từ nhà nước, các doanh nghiệp có thể sử dụng các tiện ích từ công cụ chuyển đổi số để thông báo điều này nhanh chóng đến toàn thể nhân viên chỉ với một cú click (nhấn) chuột.

Kết luận

Vậy, để tránh bị động, cần có sự chuẩn bị kịp thời đối với các lịch nghỉ Tết doanh nghiệp của bạn. SmartOSC DX là doanh nghiệp chuyển đổi số mà bạn có thể tin tưởng để đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ cập nhật và chuẩn bị để đáp ứng các lịch nghỉ lễ Tết trong thời gian ngắn nhất. Hãy liện hệ với SmartOSC DX để đảm bảo bạn không bị động và đợi nhà nước chốt lịch nghỉ Tết doanh nghiệp nữa.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

184 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY