Mẫu thông báo nghỉ tết cho doanh nghiệp năm 2022

Mẫu thông báo nghỉ tết cho doanh nghiệp năm 2022

Mẫu thông báo nghỉ tết cho doanh nghiệp được gọi là mẫu thông báo nghỉ lễ tết nội bộ. Mẫu thông báo này thể hiện rõ các thông tin liên quan đến thời gian nghỉ và những công việc cần hoàn thành trước khi nghỉ… Trong bài viết dưới đây, SmartOSC DX xin tư vấn về cách soạn thông báo nghỉ nội bộ đơn vị đúng và chính xác. 

Mẫu thông báo nghỉ lễ của doanh nghiệp là gì?

Đây được xem là mẫu thông báo mà công ty sử dụng làm tài liệu để thông báo cho nhân viên và khách hàng về những ngày nghỉ sắp tới.

Mẫu thông báo nghỉ tết cho doanh nghiệp năm 2022

Khi nào cần soạn mẫu thông báo nghỉ lễ của doanh nghiệp?

Khi việc thông báo lịch nghỉ lễ, Tết là cần thiết, mẫu thông báo nghỉ tết cho doanh nghiệp sẽ được sử dụng. Để thông báo cho khách hàng và nhân viên về thời gian nghỉ chính xác trước thời điểm diễn ra các ngày lễ và Tết, điều quan trọng là phải đưa ra những thông báo này trước những ngày như vậy.

Bộ luật Lao động quy định nhiều ngày nghỉ cho các sự kiện cụ thể, bao gồm cả Tết Nguyên đán và ngày 2 tháng 9, nhưng không xác định những ngày nào. Do đó, căn cứ vào chiến lược sản xuất kinh doanh, đơn vị sản xuất phải xác định ngày nào được nghỉ.

Mặt khác, cung cấp một thông báo chính thức cho phép nhân viên biết thời gian trở lại làm việc chính xác vào những ngày mà luật pháp quy định về các ngày nghỉ lễ bắt buộc nhưng chúng có thể rơi vào cuối tuần (trường hợp này công ty có thể cho nhân viên nghỉ bù vào ngày làm việc tiếp theo). Các doanh nghiệp và người lao động có thể sử dụng thông báo nghỉ lễ do người sử dụng lao động đưa ra để xác định các quyền và nghĩa vụ hợp pháp của họ.

Mẫu thông báo nghỉ tết cho doanh nghiệp năm 2022

Ngoài ra, tuyên bố có thể được đưa ra cho các đối tác và khách hàng của công ty để cho họ biết khi nào tổ chức sẽ tiếp tục hoạt động và giúp họ cộng tác dễ dàng hơn.

Sau khi đã có sẵn mẫu thông báo, doanh nghiệp có thể sử dụng tiện ích thông báo bằng các công cụ hỗ trợ trong văn phòng số để đảm bảo tất cả thông tin được chuyển đến người nhân một cách chính xác nhất.

Mẫu thông báo nghỉ tết chuyên nghiệp nhất cho doanh nghiệp

Xây dựng bố cục chính chuyển nghiệp

– Phần đầu:

+ Quốc hiệu, tiêu ngữ

+ Tên doanh nghiệp được cấp

+ Số hiệu và ký hiệu cho thông báo

+ Địa điểm, thời gian, năm công bố

– Nội dung chính của văn bản:

+ Theo thông báo nghỉ lễ (theo quy định của Bộ luật Lao động, được ủy quyền của BGĐ Công ty, Phòng Hành chính,…)

– Vấn đề:

+ Có thông báo thời gian nghỉ lễ quy định.

+ Bổ sung các thông tin liên quan: trực ca, vệ sinh định kỳ, báo cáo, chế độ…

– Phần kết:

+ Vị trí nhận

+ Người đại diện doanh nghiệp phải đóng dấu, ký và ghi rõ họ tên.

Cách triển khai nội dụng thông báo

– Nên nhóm các thông báo với nhiều tài liệu thành các danh mục và khái niệm để ghi nhớ đơn giản.

Bài viết liên quan:  Nhân viên mong muốn nhận quà Tết nào từ doanh nghiệp

– Không đưa ra những thông tin hay sự việc chung chung như trong các bài báo mà phải nêu rõ ngay trong thông báo nội dung cần cung cấp thông tin.

– Người ký thông báo không nhất thiết phải là cán bộ cơ quan; thay vào đó, cấp phó của thủ trưởng cơ quan phụ trách lĩnh vực nói trên được ký và thông báo ngay theo chỉ đạo của thủ trưởng. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin khái quát nhất về ngày Tết ở Việt Nam cũng như mẫu thông báo nghỉ tết cho doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc điều hành doanh nghiệp với các công cụ chuyển đổi số trong thời gian này, vui lòng liên hệ với SmartOSC DX. Nhóm của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn tận dụng tối đa mùa lễ rất quan trọng này.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY