Sử Dụng Phần Mềm HRM Vào Trong Quản Lý Doanh Nghiệp

Trên thế giới, phần mềm HRM đã được mọi doanh nghiệp ứng dụng vào mô hình quản trị. Tuy nhiên, tại Việt Nam điều này vẫn thuộc số ít bởi rất nhiều lý do khác nhau. Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ chia sẻ về công dụng khi sử dụng phần mềm HRM vào trong doanh nghiệp giúp các nhà quản lý hiểu rõ và nhanh chóng ứng dụng để tối ưu mô hình quản lý nhân sự của mình.

Phần mềm HRM là gì?

Phần mềm HRM hay còn được gọi là phần mềm quản lý nhân sự là những công nghệ – phần mềm được áp dụng vào quy trình quản lý nhân sự của doanh nghiệp nhằm giúp quy trình đó trở nên đơn giản, tối ưu hơn. Ngoài ra phần mềm HRM còn hỗ trợ doanh nghiệp xử lý công tác tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Công dụng của HRM đối với quản lý doanh nghiệp

Hỗ trợ quản lý thông tin nhân viên hiệu quả

Công dụng đầu tiên của phần mềm quản lý nhân sự chính là hỗ trợ nhân viên quản lý thông tin của các cá nhân trong tổ chức. Nhờ vào phần mềm, những thông tin đó (nhân khẩu học, trình độ chuyên môn, chức danh…) đều được lưu trữ trên hệ thống,có phân cấp bậc, đầu mục rõ ràng thuận tiện cho việc tra cứu hay chỉnh sửa.

Quản lý chế độ, chính sách phúc lợi cho nhân viên

Các chế độ, chính sách phúc lợi cho nhân viên cũng được hệ thống quản lý nghiêm ngặt. Chúng theo dõi và thông báo chính xác cho người quản lý về những khoảng như: tiền trợ cấp, phụ cấp, tiền lương làm thêm giờ, các chương trình bảo hiểm dành cho nhân viên. Đảm bảo công bằng, minh bạch và nhân viên cũng nhận được thông báo về những chế độ mình được nhận khi theo dõi thông tin của mình trên phần mềm.

Hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo

Hỗ trợ tuyển dụng là lợi ích lý tưởng mà doanh nghiệp nhận được khi ứng dụng HRM. Bởi hầu hết mọi công đoạn tuyển dụng phần mềm sẽ tự động hóa và việc của bộ phận tuyển dụng chỉ là quan sát xem tiến độ đến đâu, đã thu hút được bao nhiêu ứng viên…Các tác vụ tự động hóa của nó như: lọc ứng viên theo chương trình thiết lập sẵn, cập nhật tin tuyển dụng trên trang web, gửi email phỏng vấn, email trúng tuyển… 

Trong hoạt động đào tạo cũng vậy, HRM sẽ xắp sếp lịch học, dự toán kinh phí, thống báo thời gian học đến nhân viên và đánh giá, gửi kết quả sau khóa đào tạo cho nhân viên. Ngoài ra, trên một số phần mềm HRM hiện nay, còn có hệ thống dữ liệu dành cho các ngành nghề cho phép doanh nghiệp sử dụng làm tài liệu giảng dạy và nhân viên cũng có thể tham khảo, tự học.

Theo dõi ngày công làm việc, tính lương cho nhân viên

Với các phần mềm HRM bây giờ, chấm công đã được tích hợp vào hệ thống nên sẽ loại bỏ được tính trang chấm công thiếu hoặc sai. Đồng thời, phần mềm cũng quản lý thời gian làm thêm, tăng ca, chi tiết từng ca làm… để biết chính xác số công, ngày giờ làm việc. Từ đó, dữ liệu chuyển tới tính năng tính lương tự động và cho ra bảng lương chính xác. Những bảng lương này sẽ được cập nhật trên cổng thông tin của từng nhân viên và gửi riêng qua email cho họ nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

Đảm bảo an toàn bảo mật

Đảm bảo an toàn cho thông tin là điều phần mềm HRM làm rất tốt, nhờ vào việc tích hợp với điện toán đám mây mà các dữ liệu sẽ luôn an toàn cho dù có bất cứ tác động xấu nào từ bên ngoài. Bên cạnh đó, HRM cho phép người dùng phân quyền truy cập theo từng cấp bậc, chức danh. Khi phát hiện có hoạt động đăng nhập trái phép hệ thống sẽ khóa toàn bộ và thông báo đến người quản lý ngay lập tức.

Các phần mềm HRM đáng sử dụng hiện nay

HRM là phần mềm quản lý nhân sự đã trở nên phổ biến, nhưng với nhiều doanh nghiệp họ vẫn chưa thể lựa chọn cho mình một giải pháp ứng ý và dưới đây là các giải pháp tốt nhất cho mọi doanh nghiệp.

Zoho People

Nhắc đến phần mềm nhân sự đáng dùng nhất 2021 thì giải pháp xếp đầu tiên là Zoho People – phần mềm này thuộc nhà cung cấp SmartOSC DX, đây là nhà cung cấp đã quá nổi tiếng với doanh nghiệp bởi luôn mang lại những giải pháp hiệu quả tối ưu cho hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp từ quản lý khách hàng, Tự động hoá quy trình nghiệp vụ (RPA), Số hoá văn phòng toàn diện (E-office), Quản trị và vận hành tài chính (FM) và cả quản trị nhân sự. Chính vì vậy, Zoho People được tin dùng và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp minh chứng là đã có hơn 250.000 nghìn doanh nghiệp đã và đang ứng dụng phần mềm trên toàn thế giới. 

Bài viết liên quan:  7 Phương Pháp Đánh Giá Nhân Viên Hiệu Quả

Phần mềm nhân sự Zoho People với bộ tính năng quản lý nhân sự toàn diện, đáp ứng đủ mọi yêu cầu từ cơ bản đến phức tạp cho mọi doanh nghiệp lớn nhỏ.

Quản lý thời gian hiệu quả

 • Theo dõi ngày làm việc, ngày nghỉ, bảng chấm công
 • Cho phép nhân viên tạo đơn nghỉ việc qua điện thoại
 • Lưu thời gian khi nhân viên chấm công

Tùy Chỉnh​

 • Cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh các tính năng sao cho phù hợp với doanh nghiệp
 • Cho phép tích hợp các ứng dụng, phần mềm cả trong và ngoài hệ sinh thái Zoho

Tự động hóa quy trình

 • Tự động hóa các tác vụ hành chính hàng ngày
 • Cập nhật tiến độ công việc của nhân viên thường xuyên
 • Tự động hóa hoạt động tuyển dụng trực tuyến

Hệ thống quản lý học tập dành riêng cho doanh nghiệp

 • Tùy chỉnh các khóa học trực tuyến
 • Tạo trải nghiệm học tập tương tác
 • Theo dõi quá trình học tập của học viên
 • Sở hữu kho tài liệu tham khảo đa dạng

BambooHR

Đây là giải pháp nhân sự toàn diện cực kỳ phù hợp cho những doanh nghiệp lớn. Nó có thể giúp doanh nghiệp quản lý tổng thể: quản lý thông tin nhân viên, quản lý hiệu suất, quản lý tiền lương, quản lý chấm công… 

Ngoài ra, BambooHR còn có các chức năng nâng cao và báo cáo trực quan, cho phép doanh nghiệp mở rộng để dễ dàng quản lý doanh nghiệp.

SmartRecruiters

Phần mềm quản lý nhân sự này ngoài sở hữu các tính năng quản trị nhân sự thì thế mạnh của nó là hỗ trợ quản lý tuyển dụng. SmartRecruiters có thể nói là giải pháp “vàng” cho những công ty tuyển dụng. Nó có các công cụ tự động hóa quy trình, tùy biến theo nhu cầu doanh nghiệp. Đồng thời, bạn có thể sử dụng phần mềm này trên cả hai nền tảng IOS và Android.

SV.HRIS

Ưu điểm của SV.HRIS là giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Trong hệ thống có tích hợp sẵn các loại hợp đồng, quyết định tuyển dụng, khen thưởng – kỷ luật…. Bên cạnh đó, phần mềm cũng có các biểu/bảng đồ trực quan giúp nhân viên thực hiện những báo cáo, thống kê dễ dàng hơn.

Fast HRM

Cũng như các giải pháp quản lý nhân viên nêu trên, Fast HRM có thể quản lý quy trình nhân sự toàn diện cho doanh nghiệp. Nhưng, điểm đặc biệt của nó nằm ở chỗ là bạn sẽ sử dụng nó online mà không cần tải về và cài đặt. Vậy nên, chỉ cần chiếc điện thoại hay máy tính của bạn có kết nối internet thì sẽ sử dụng được ngay lập tức.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Online Có Ưu Và Nhược Điểm Gì?

Sử dụng phần mềm HRM vào trong doanh nghiệp sẽ là quyết định chính xác và khôn ngoan của mọi doanh nghiệp. Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về lợi thế khi ứng dụng HRM và có thể lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Liên hệ với SmartOSC DX qua hotline (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn chi tiết về phần mềm HRM.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn