Lý do doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Quản lý bán hàng là một hoạt động nghiệp vụ được tập trung ứng dụng thực tế các kỹ năng bán hàng và quản lý hoạt động bán hàng của doanh nghiệp. Tạo cơ hội bán hàng là khởi đầu cho quá trình kinh doanh của bạn với khách hàng. Vậy quản lý cơ hội bán hàng là gì khiến nó đóng vai trò quan trọng như thế? Cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết và chỉ ra điểm mấu chốt cho vấn đề này nhé

Công việc của quản lý bán hàng 

Bạn cần điểm qua một số công việc chính của quản lý bán hàng như:

 • Thiết lập các chiến lược phân phối
 • Thiết lập tổ chức đội ngũ bán hàng
 • Thiết lập chính sách bán hàng và tuyển dụng
 • Quản lý lực lượng bán hàng, khách hàng
 • Tập huấn nâng cao kỹ năng
 • Đo lường, đánh giá hiệu suất làm việc

Cách quản lý bán hàng của các cửa hàng

Để quản lý một cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ hay một chuỗi cửa hàng thì hầu hết người quản lý cần nắm bắt những thông tin như:

Quản lý sản phẩm

Mỗi sản phẩm đều tương ứng với một mã vạch riêng, bạn có thể dùng mã vạch đó để làm ký hiệu nhận biết sản phẩm. Khi đã có thông tin đầy đủ về hàng hóa đó, công việc của người bán hàng là nhập mã vạch, hệ thống sẽ cho ra kết quả gồm: tên sản phẩm, ngày sản xuất, nơi sản xuất…

Quản lý kho hàng

Giúp kiểm soát tình hình số lượng sản phẩm còn lại trong mỗi kho rất cần thiết. Nó có thể tránh những tình trạng thất thoát, làm giảm chi phí kinh doanh của doanh nghiệp. Để quản lý bán hàng dễ dàng, thuận lợi kho hàng cần sắp xếp hợp lý tiện cho việc lấy hàng khi khách hàng yêu cầu. 

Bên cạnh đó, việc biết được số lượng trong kho sẽ rất tiện cho việc cập nhật lấy thêm hàng hóa cần thiết, tránh những tình trạng thiếu hàng hay chậm trễ ngày giao. Mọi thông tin, danh mục hàng hóa được cất đặt trong kho cần phải minh bạch, rõ ràng có sự giám sát cũng nư xử lý những sự cố phát sinh bất ngờ.

Quản lý nhân viên

Bạn cần nhớ một điều rằng “Người tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất là đội ngũ nhân viên’. Bởi vậy, trường hợp cửa hàng có quá nhiều nhân viên hoặc nhân viên làm nhiều ca khác nhau. Việc theo dõi thường xuyên, đánh giá năng lực làm việc là điều rất cần thiết. Nó góp phần củng cố toàn hệ thống làm việc của cửa hàng bạn. 

Quản lý khách hàng

Khách hàng chính là nguồn sống của mọi doanh nghiệp, cửa hàng lớn và nhỏ. Các chương trình khuyến mãi được tạo ra, tích điểm đổi thưởng luôn là các hình thức hấp dẫn đối với người mua hàng. Hầu hết mỗi khách đều có tâm lý chung “thích đồ khuyến mãi”. Bởi những chương trình này luôn mang tới sự cuốn hút, sinh ra nguồn khách hàng lớn làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  TOP 5 Phần Mềm Kế Toán Thông Minh, Dễ Dùng Tại Việt Nam Năm 2021

Bởi quản lý quá nhiều thứ nên việc kiểm soát trở nên khó khăn. Chính vì thế, việc quản lý bán hàng cần có quy trình, sử dụng công cụ giúp hỗ trợ quản lý khách hàng đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo về những công cụ quản lý khách hàng Zoho CRM.

Nhiều quản lý đã lựa chọn cách tiết kiệm, thay vì sử dụng 2 công cụ riêng biệt giúp cho việc quản lý và bán hàng làm tốn gấp đôi chi phí, thời gian thì việc lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng tốt luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho mỗi doanh nghiệp. 

Lý do nên sử dụng phần mềm bán hàng trong kinh doanh

Để mở mở một cửa hàng kinh doanh tốn hơn cả trăm triệu, việc vận hành nó tốt nhất cũng sẽ chiếm rất nhiều thời gian và công sức. Vậy tại sao bạn không tìm ra những công cụ để hỗ trợ trong việc quản lý bán hàng. Nó giúp bạn:

 • Hoàn thành công việc thông minh, nhanh gọn
 • Tiết kiệm khá nhiều thời gian
 • Tính về lâu về dài sẽ giữ lại rất nhiều chi phí

Chủ động quản lý kho hàng

Thông thường, việc quản lý hàng hóa trong kho đều thông qua các loại giấy giờ, hoặc đưa lên Excel, cũng có rất nhiều doanh nghiệp thao tác bằng tay. Tuy nhiên, những điều này đều chiếm rất nhiều thời gian để nhập dữ liệu, lọc dữ liệu và báo cáo lượng hàng tồn. Tất cả sẽ gặp khó khăn đôi khi chỉ cần nhập sai hàm trong Excel cũng có thể dẫn tới kết quả sai. 

Sử dụng phần mềm để quản lý bán hàng nhằm mục đích:

 • Kiểm kê số lượng hàng tồn trong kho
 • Thống kế sản phẩm bán chạy hiện nay
 • Sản phẩm còn thiếu hay gần hết tại kho 
Bài viết liên quan:  5 Lý Do Doanh Nghiệp Cần Tự Động Hóa Quản Lý Nhân Sự Ngay Hôm Nay

Tất cả đều vô cùng dễ dàng bởi những thao tác nhỏ, linh hoạt. 

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Phần mềm quản lý khách hàng còn có thể chăm sóc cả khách hàng? Bạn tin không?

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp cho người quản lý dễ dàng phân chia khách hàng thông qua việc thu nhập thông tin về khách lẻ, khách hàng thân thiết, khách tiềm năng… để tạo các chương trình khuyến mãi phù hợp cho các đối tượng. 

Hơn nữa, nhờ vào việc phân chia này, các nhóm có thể thiết lập bằng cách gửi email marketing, SMS tới từng khách hàng. Điều này sẽ tạo nên sự gắn kết qua lại giữa nhà kinh doanh và khách hàng của mình. 

Phần mềm quản lý bán hàng tốt như thế nào?

Một phần mềm quản lý bán hàng tốt không phải có đủ chức năng thì nó được gọi là tốt, bởi những đáp ứng sau đây:

 • Phù hợp với mô hình kinh doanh của từng loại doanh nghiệp
 • Dễ dàng cho việc sử dụng
 • Tính linh động, dễ dàng nâng cấp và cải tiến, thăng hạng
 • Giá thành hợp lý

Trên đây là những lý do khiến bạn thay đổi suy nghĩ về việc không sử dụng phần mềm bán hàng và cũng có thể lựa chọn được phần mềm bán hàng ưng ý, phù hợp với doanh nghiệp của mình. Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được hỗ trợ.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn