Lý do Khiến Phần Mềm HRM Trở Thành Xu Hướng Trong Các Doanh Nghiệp

Trong vài năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp đang đua nhau ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự vào hoạt động. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu lý do khiến phần mềm HRM trở thành xu hướng trong các doanh nghiệp tại bài viết này.

Phần mềm HRM là gì?

HRM là viết tắt của Human Resource Management nghĩa là quản trị nguồn nhân lực. Đây là khâu quan trọng, có vị trí trung tâm trong doanh nghiệp, đứng sau mọi thành công của doanh nghiệp vì nhiệm vụ chính của nó là quản lý, phát triển nguồn nhân sự. Do đó, ứng dụng những công nghệ hiện đại sẽ giúp HRM có được sự đột phá trong khâu quản trị.

Phần mềm HRM là ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động nhân sự như: quản lý hồ sơ, tuyển dụng- đào tạo, chấm công, tính lương, quản lý thuế, quản lý bảo hiểm… 

7 Lý do phần mềm HRM trở thành xu hướng trong các doanh nghiệp

Tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả

Với cách quản lý dữ liệu khoa học, có tính tự động hóa cao, phần mềm quản lý nhân sự đã giúp doanh nghiệp tối ưu hóa thời gian và chi phí cực kỳ hiệu quả. Nhân viên sẽ không phải mất nhiều thời gian xử lý dữ liệu, mà chỉ cần vài cú click chuột trên hệ thống thì các chức năng đảm nhận trên phần mềm sẽ nhanh chóng giải quyết và cho ra kết quả đáp ứng đúng mục đích.

Quản lý hiệu quả về các rủi ro nhân sự

Khi ứng dụng phần mềm HRM, nó sẽ hỗ trợ bộ phận nhân sự giám sát toàn bộ quá trình làm việc của nhân viên và luôn có những thông báo nếu có sự thay đổi để nhà quản lý. Vì vậy, nhà quản lý làm chủ mọi thông tin, kịp thời đưa ra hướng giải quyết khi có sự cố bất ngờ.

Hỗ trợ đưa ra các chiến lược phát triển

Nhờ sở hữu hệ thống lưu trữ, thu thập và phân tích thông tin mà nó đã cung cấp cho doanh nghiệp những số liệu, dữ liệu hết sức quan trọng được trình bày rõ ràng làm căn cứ để xây dựng các chiến lược tuyển dụng, phát triển nguồn nhân sự… 

Đồng thời, HRM cũng cung cấp cho doanh nghiệp những bảng báo cáo về tình hình, năng suất làm việc của nhân viên để nhà quản lý có thể thấy rõ các ưu nhược điểm trong quá trình hoạt động, tạo ra chiến lược thay đổi đạt hiệu suất cao.

Giải pháp quản lý nhân sự từ xa

Để bắt kịp xu hướng 4.0 mà nhiều nhà cung cấp phần mềm nhân sự hiện nay hầu hết đã nâng cấp giải pháp nhân sự, cho phép người dùng quản lý từ xa có độ tương thích cao với cả máy tính và điện thoại thông minh. Vì vậy, nhà quản lý có thể theo dõi tình hình công việc từ xa. Ví dụ: Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People nó vừa cho phép quản lý mọi công việc từ xa vừa tích hợp tính năng chấm công bằng Face ID từ xa. Điều này, giúp doanh nghiệp chiêu mộ được nhiều nhân tài hơn bất chấp khoảng cách về địa lý. Ngoài ra, sở hữu giải pháp nhân sự quản lý từ xa còn đảm bảo an toàn cho toàn doanh nghiệp trong đại dịch Covid này mà hiệu suất làm việc không giảm sút.

Bảo mật dữ liệu tốt hơn

Ngoài sở hữu các tính năng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí thì phần mềm HRM còn đảm bảo an toàn bảo mật cho dữ liệu lưu trữ trên hệ thống. Khi muốn truy cập vào chức năng nào đó, nhân viên buộc phải được cấp quyền từ người quản lý hay khi có hoạt động đăng nhập trái phép hệ thống sẽ phát tín hiệu thông báo đến người quản lý.

Giúp cải thiện giao thiệp

Trong phần mềm HRM sẽ có một thư mục dành cho nhân viên, mọi người có thể sử dụng chúng để trao đổi công việc mà không bị phụ thuộc vào phần mềm khác. Bên cạnh đó, nhà quản lý sẽ dễ dàng thông báo nhiệm vụ, công việc cùng lúc cho nhiều người, kiểm soát tiến trình công việc của nhân viên.

Giúp phục hồi dữ liệu thuận lợi

Không chỉ có kho lưu trữ dữ liệu vô tận, khả năng phục hồi dữ liệu của nó còn tuyệt vời hơn. Có lẽ, đây là một trong những yếu tố khiến phần mềm HRM trở thành xu hướng với doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Nhân Sự Và 3 Bài Toán Phổ Biến Trong Quản Trị Nhân Sự

Đa phần, giải pháp HRM hiện nay đều tích hợp điện toán đám mây để lưu trữ dữ liệu, vì nó có không gian lưu trữ rộng lớn, cho phép sao lưu và bảo vệ dữ liệu an toàn tuyệt đối trước các tác động bên ngoài như: thiên tai, lũ lụt hay hỏng máy tính bạn vẫn có thể khôi phục toàn bộ dữ liệu.

Sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ quá trình quản lý nhân sự và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp chính là lý do khiến phần mềm HRM trở thành xu hướng trong các doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phần mềm này. Nếu có câu hỏi cần giải đáp liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất.

Đăng ký sử dụng phần mềm quản lý nhân sự ngay hôm nay để gia tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp tại đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY