Chuyển Đổi Số – Thay Đổi Nhỏ, Lợi Ích Lớn Dành Cho Doanh Nghiệp

Chuyển đổi kỹ thuật số là cơ hội cho các doanh nghiệp tận dụng công nghệ để mang lại trải nghiệm người dùng tiên tiến. Tìm hiểu cách chuyển đổi kỹ thuật số có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Nhiều tiến bộ công nghệ đã đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi doanh nghiệp theo thời gian. Hiện nay, chuyển đổi số đã mang đến điều kiện phát triển thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Chuyển đổi kỹ thuật số đề cập đến việc tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp. Để thay đổi cách thức hoạt động và cung cấp giá trị cho khách hàng . Nó bao gồm áp dụng sự thay đổi văn hóa, thử nghiệm các công nghệ mới. Và chấp nhận những thất bại và phát minh ra các giải pháp kỹ thuật số mới.

Vậy hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu sâu hơn về Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn của chudành cho doanh nghiệp ngay sau đây.

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ là thêm một vài công cụ kỹ thuật số vào quy trình làm việc hiện tại của bạn. Nó đòi hỏi một cái nhìn mới về thực tế vì nó liên quan đến cách thức hoạt động của công ty bạn hiện tại. Và tiềm năng hoạt động tốt hơn trong tương lai.

Chuyển đổi kỹ thuật số có nghĩa là áp dụng công nghệ kỹ thuật số thay cho các quy trình thủ công truyền thống. Phần “chuyển đổi” của thuật ngữ đề cập đến cách các công cụ. Và quy trình kỹ thuật số phù hợp có thể biến đổi doanh nghiệp của bạn — theo hướng tích cực!

Bài viết liên quan:  Tìm Hiểu 5 Yếu Tố Cốt Lõi Giúp Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi Số

Các công ty tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực kinh doanh của họ. Các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số yêu cầu sự thay đổi văn hóa tổng thể trong doanh nghiệp của bạn. 

Nó yêu cầu bạn đặt câu hỏi, thử nghiệm với các công cụ và quy trình làm việc, và đôi khi có thể gặp thất bại. Khi các công cụ kỹ thuật số không hoạt động như bạn mong đợi. Đó là cơ hội để học cách làm mọi thứ tốt hơn, vì vậy đó cũng không phải là điều xấu!

Nếu điều đó không đủ thuyết phục bạn tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số. Hãy đi sâu hơn vào những gì bạn phải đạt được khi đi theo hướng đó.

Chuyển đổi kỹ thuật số – bước tiến mới cho doanh nghiệp

 Rõ ràng, đây là thời điểm quan trọng để phát triển doanh nghiệp nhỏ. Chuyển đổi kỹ thuật số làm cho điều đó không chỉ khả thi mà còn sinh lợi.

Trong khi các doanh nghiệp nhỏ chậm chuyển đổi hoạt động theo hướng kỹ thuật số chỉ đang cố gắng tồn tại. Các doanh nghiệp đang đạt đến mức độ trưởng thành trong số hóa đang nỗ lực để có khả năng chống chịu tốt hơn với những thay đổi trên thị trường.

Công nghệ đám mây là trụ cột cho quá trình số hóa. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, đó là chìa khóa của khả năng phản hồi và sự nhanh nhẹn. Khi bạn tổng hợp tất cả lại với nhau, bây giờ là thời điểm thích hợp để các doanh nghiệp nhỏ tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số. Với các nhà cung cấp công nghệ, công nghệ và chuyên môn phù hợp. Các doanh nghiệp nhỏ có thể điều hướng tốt hơn môi trường hiện tại và bất cứ điều gì ở phía trước.

Bài viết liên quan:  Thiếu Vốn, Doanh Nghiệp SME Chuyển Đổi Số Bằng Cách Nào?

Vậy nên mới tạo ra những hiện tượng sụp đổ từ những thương hiệu vang bóng một thời. Lý do rất đơn giản, chỉ vì không biết nắm bắt xu hướng mới của thời đại và tận dụng nguồn lực của kỳ nguyên mới. 

Điều này đã đánh thẳng lên mặt các tổ chức một hồi chuông cảnh tỉnh. Từ các doanh nghiệp vừa và lớn, ở tất cả mọi lĩnh vực. Như tài chính ngân hàng, hàng hải, logistic, đến những ngành sản xuất, bán lẻ… Hơn là ngại ngần thay đổi mà vẫn đi theo con đường truyền thống cũ. Tất cả đều cần có những thay đổi mới, phù hợp hơn với công cuộc cách mạng 4.0 hiện đại. Để tạo nên một nền tảng tốt hơn cho việc phát triển bền vững sau này.

Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn cho doanh nghiệp 

Mặc dù đã nhận thức là vậy nhưng một số các doanh nghiệp còn chỉ mới dừng ở doanh nghiệp điện tử. Chứ chưa phải là đạt đến doanh nghiệp số.

Và lý do đơn giản là vì các nhà lãnh đạo còn rất ái ngại với việc chuyển đổi số. Bởi họ cho rằng, việc chuyển đổi số là một sự thay đổi lớn, một sự thay đổi hoàn toàn mới. Về mô hình kinh doanh của cả một doanh nghiệp.

Nhưng sự thật thì, chuyển đổi số là quá trình thay đổi từ những bước đi nhỏ theo thời gian. Và đạt đến được những lợi ích lớn cho các doanh nghiệp và cả cho nền kinh tế – xã hội hiện nay. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số: Thế Tiến Thoái Lưỡng Nan Của Các Doanh Nghiệp Lớn

Và chặng đường chuyển đổi số sẽ bắt đầu từ những việc nhỏ như số hóa tài liệu công ty. Bởi các công ty thường tốn tài nguyên cùng thời gian cho một lượng lớn công việc lưu trữ dữ liệu. Điều đó dễ gây tốn diện tích cũng như hỏng hóc do tác động từ ngoại cảnh, hoặc cũng khó để tìm kiếm và tốn thời gian.

Nhưng với giải pháp mà chuyển đổi số đưa ra, toàn bộ tài liệu sẽ được hình thành trên nền tảng phần mềm. Dễ dàng hơn cho việc sàng lọc, tìm kiếm, kéo dài được tuổi thọ tài liệu và tiết kiệm không gian.

Không những vậy, việc ứng dụng các phần mềm công nghệ số vào quá trình dữ liệu. Giúp cho các doanh nghiệp được đơn giản hóa trong quá trình làm việc. Cũng như đưa ra những giải pháp phù hợp cho từng hoàn cảnh doanh nghiệp. Đáp ứng được nhu cầu khắt khe từ khách hàng và lợi ích cho nhân sự.

Chúng tôi hiểu rằng sự cần thiết thay đổi của doanh nghiệp bạn sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Giúp doanh nghiệp của bạn chuyển đổi kỹ thuật số với bất kỳ tốc độ nào. Khiến bạn cảm thấy thoải mái và giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Chuyển đổi kỹ thuật số là có thể – và nó dễ dàng hơn bạn nghĩ. Nếu bạn còn đang gặp khó khăn về chuyển đổi số cho doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX  qua số:  (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn, giải đáp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY