Nên Lựa Chọn Phần Mềm Nhân Sự Trả Phí Hay Miễn Phí?

Trên thị trường hiện nay, đã có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự trả phí cùng nhiều tính năng hiện đại. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được quảng cáo rộng rãi trên các trang mạng xã hội với các tính năng hấp dẫn. Vậy câu hỏi đặt ra: nếu phần mềm miễn phí có nhiều chức năng như phần mềm trả phí, tại sao lại không lựa chọn sử dụng hệ thống không mất tiền? Để SmartOSC DX giải thích cho bạn nên lựa chọn phần mềm nhân sự trả phí hay miễn phí nhé!

Ưu điểm phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

Không mất chi phí

Đúng với tên gọi của nó, đây được xem là ưu điểm lớn của hệ thống này, bạn sẽ không mất một đồng nào để cài đặt chúng. Chỉ với vài cú click chuột đã có thể tải về là bạn đã hoàn thành hệ thống quản lý nhân sự khi ứng dụng ngay vào công việc. 

Dễ dàng khi sử dụng

Với đặc thù là sản phẩm miễn phí nên phần mềm này chứa đầy đủ chức năng không tùy chỉnh theo mong muốn, các thông tin cơ bản như: tính lương, sắp xếp kế hoạch, quản lý nguồn thông tin… doanh nghiệp có thể vận hành ngay tức thời. 

Phù hợp với doanh nghiệp kinh doanh nhỏ

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, mới thành lập thì phần mềm quản lý nhân sự là sự lựa chọn hàng đầu phù hợp. Bởi, trong công ty chưa có quá nhiều nhân viên, khối lượng công việc còn ít nên các phần mềm miễn phí vẫn đủ sức xử lý chúng. Các chức năng cơ bản vẫn đáp ứng nhu cầu quản lý của doanh nghiệp.

Giảm thiểu sự ràng buộc với nhà cung cấp

Vì đây là phần mềm miễn phí, doanh nghiệp không bị phù thuộc vào nhà cung cấp cả về chi phí, tính năng của hệ thống. Ứng dụng các giải pháp mã nguồn mở, giúp cho doanh nghiệp chủ động hơn trong việc tự nâng cấp, xử lý các chức năng nếu gặp phải các vấn đề. Hơn nữa, sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối để dành ra trả phí hàng tháng, hàng năm dành cho hệ thống.

Nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

Rủi ro trong vấn đề bảo mật

Một điều dễ dàng nhận thấy, tất cả những phần mềm miễn phí trên thị trường đều có chứa mã độc hoặc nội dung điều hướng người dùng sang nguồn mã độc. Đây là điều vô cùng nguy hiểm, bởi chúng sẽ có toàn bộ thông tin của doanh nghiệp bạn, khi bạn download và sử dụng chúng. Tuy là miễn phí nhưng những người viết ứng dụng vẫn thu nhiều lợi nhuận thông qua các quảng cáo chạy trên phần mềm và thu thập thông tin người dùng rồi bán chúng. Điều này khiến doanh nghiệp ảnh hưởng nghiêm trọng, rất có thể họ sẽ bán thông tin mật của doanh nghiệp bạn cho công ty đối thủ, gây nhiều trở ngại trong kinh doanh.

Không được hỗ trợ bảo hành

Nhà cung cấp phần mềm không có nghĩa  vụ phải bảo hành hệ thống của bạn, vì tính chất của nó là hàng đóng gói miễn phí. Nếu như gặp phải trục trặc, sự cố bạn phải tự sửa chữa hoặc mất chi phí thuê người sửa chữa, rất có thể bị đánh cắp dữ liệu khi phần mềm bị lỗi. 

Thiếu tính đồng bộ kỹ thuật

Muốn dữ liệu, các thông tin lưu dữ trên hệ thống không bị mất thì phần mềm phải có tính đồng bộ. Tuy nhiên, phần mềm miễn phí lại không thực hiện được điều này. Khi gặp phải sự cố, chắc chắn các thông tin nhân viên, sản phẩm bị gián đoán, lỗi.. gây nên sự phiền hà cho người sử dụng.

Không phù hợp với doanh nghiệp vừa và lớn

Đối với các doanh nghiệp vừa và lớn có số nhân viên nhiều, có nhiều cơ sở, ca kíp khác nhau… thì phần mềm quản lý nhân sự miễn phí không phải là lựa chọn tốt. Với phần mềm miễn phí, chỉ có các tính năng cơ bản không thể đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Cách Quản Lý Nhân Sự Tối Ưu Nhất Hiện Nay

Hơn nữa, các tính năng của nó đã bị cố định, không thay đổi để phù hợp với công ty sẽ dẫn đến tình trạng quá tải trong hệ thống, lỗi hệ thống. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp lớn, hay bỏ ra một khoản chi phí đầu tư cho phần mềm này và người viết phần mềm sẽ tùy chỉnh thiết kế riêng cho doanh nghiệp bạn sao cho phù hợp với công việc của doanh nghiệp nhất.

Hạn chế về việc quản lý nhân sự

Ông bà ta có câu tiền nào thì của đó nên có thể nói, các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí chỉ có các chức năng bằng nửa các phần mềm có trả phí và chỉ giải quyết được các quy trình đơn giản mà một bảng tính có sẵn cũng có thể làm được như: tính lương, chấm công, quản lý thông tin nhân viên. Có những phần mềm chỉ cho người dùng sử dụng miễn phí, hạn chế các chức năng trong một thời gian, sau đó sẽ phải trả phí để sử dụng tiếp và thêm một khoản phí mở nhiều chức năng cao cấp hơn. 

Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự Zoho People cho doanh nghiệp hiện nay

Giúp quản lý thời gian hiệu quả

 • Cùng với việc theo dõi các ngày làm việc, ngày nghỉ, bảng chấm công
 • Dễ dàng cho việc thiết lập các hạn chế IP để nhân viên chấm công
 • Cho phép tạo nên các đơn nghỉ và quản lý thời gian qua điện thoại thông minh
 • Nhập dữ liệu vân tay vào hệ thống của Zoho People
 • Lưu lại thời gian cũng như tạo các bảng chấm công

Tùy chỉnh

 • Tạo nên tùy chỉnh biểu mẫu, thiết lập nên những quy tắc và xác thực bằng bảng tính kéo thả. 
 • Thu thập các thông tin hữu ích về nguồn nhân sự
 • Tích hợp các hệ thống khác của phần mềm Zoho

Quy trình tự động hóa

 • Hoàn thành các quy trình này bằng công cụ tự động hóa
 • Tự động nhập các công việc hàng ngày
 • Cập nhật tiến độ về công việc bằng hình thức nhập lệnh trên hệ thống

Cổng thông tin nhân viên và cách phục vụ

 • Chuyển đổi số nhằm giảm hoạt động thủ công và làm tăng độ chính xác của dữ liệu
 • Dễ dàng tìm kiếm các lượng thông tin của nhân viên trong cùng công ty
 • Trao quyền cho người dùng khi quản lý thông tin cá nhân
 • Cập nhật tự động bảng chấm công

Trải nghiệm dùng thử phần mềm trong 15 ngày miễn phí

 • Bạn có thể đăng ký dùng thử phần mềm nhân sự Zoho People Tại Đây. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất của phần mềm

Lợi ích khi sử dụng phần mềm nhân sự tốt nhất của Zoho People

 • Được chăm sóc tận tình, chu đáo khi lắp đặt và trong cả quá trình chạy hệ thống
 • Tính tiện dụng cao trong mỗi doanh nghiệp
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng đạt tiêu chuẩn, nhân viên tư vấn là những người có kinh nghiệm, bài bản trong việc tư vấn và giới thiệu về phần mềm
 • Các tính năng thao tác đơn giản và hiệu quả nhất
 • Giá trị mang tới cho khách hàng những điều bất ngờ sau khi hoạt động

Nên hay không nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí còn tùy thuộc vào nhu cầu, quy mô của công ty. Nếu chỉ là doanh nghiệp nhỏ thì nên trải nghiệm các phần mềm miễn phí trước để hiểu về nó, còn là doanh nghiệp lớn nên sử dụng phần mềm trả phí để sở hữu nhiều chức năng tối ưu nhất. 

Bài viết liên quan:  Cách Quản Lý Nhân Sự Tối Ưu Nhất Hiện Nay

Chắc hẳn các doanh nghiệp đã biết nên sử dụng phần mềm miễn phí hay không, sau khi đọc xong bài viết. SmartOSC DX hy vọng , doanh nghiệp sẽ có sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất. Những thắc mắc về phần mềm quản lý nhân sự sẽ được giải đáp nhiệt tình khi bạn liên hệ qua số (+84) 24 710 8 1222.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn