Những Điều Cần Biết Về CRM Dành Cho Doanh Nghiệp

Một hệ thống CRM có thể cung cấp cho bạn những cái nhìn tổng quát, rõ ràng hơn về việc bán hàng. Bạn có thể thấy nó ở khắp mọi nơi – bảng điều khiển này vô cùng đơn giản,có thể tùy chỉnh nhằm đem tới kết quả về lịch sử khách hàng của doanh nghiệp trước đây, tình trạng đơn đặt hàng hay bất kỳ hoạt động dịch vụ nào nổi bật. 

Vậy định nghĩa về CRM là gì? nó quan trọng như thế nào cho mỗi doanh nghiệp? Cùng SmartOSC DX tìm hiểu lời giải của những câu hỏi trên qua bài viết này. 

Định nghĩa về CRM

CRM là cụm từ được viết tắt bởi Customer Relationship Management. Nó được xem là chiến lược nhằm nghiên cứu về hành vi và nhu cầu của khách hàng để phát triển mối quan hệ mạnh mẽ với họ. Tuy nhiên, muốn quan hệ tốt còn chứa nhiều yếu tố công nghệ, nhưng CRM không chỉ đơn thuần như một chiến lược công nghệ điện tử. 

Chúng ta xem CRM là chiến lược hữu ích nhằm tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng, đáp ứng được mục tiêu mang tới lợi nhuận cao. Chiếc lược này được xây dựng nhằm tập hợp những mảng thông tin từ khách hàng và xu hướng thị trường mới mà doanh nghiệp hiện có, nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng bán ra một loại sản phẩm nhờ sự tiếp thị hay dịch vụ của mình một cách hiệu quả. 

Mục tiêu của CRM

Mục tiêu CRM chính là giúp doanh nghiệp có cái nhìn thấu đáo hơn về hành vi cũng như giá trị của mỗi khách hàng thông qua việc sử dụng công nghệ và nguồn nhân lực. Với một chiếc lược CRM được xem là hoàn hảo, doanh nghiệp có thể tăng doanh thu bằng phương pháp sau:

  • Cung cấp chính xác những dịch vụ/ sản phẩm mà khách hàng mong muốn
  • Cung cấp các dịch vụ khách hàng được tốt nhất
  • Các sản phẩm thường phải đi kèm với hiệu quả sử dụng
  • Nhân viên kinh doanh khi bán được sản phẩm xuất ra bao lâu
  • Giữ chân khách hàng tiềm năng và tìm kiếm lượng khách hàng mới

Một số ý tưởng hấp dẫn nhưng cần thực hiện bởi cách nào?

Doanh nghiệp của bạn sẽ không thể đạt được những hiệu quả tuyệt vời nếu chỉ đơn giản là việc mua và cài đặt phần mềm CRM. Để CRM thực hiện đầy đủ các hoạt động và mang tới hiệu quả, doanh nghiệp cần hiểu ai chính là khách hàng của mình, họ có giá trị như thế nào trong vòng đời khách hàng. Sau khi lọc ra được đáp án, phía công ty cần tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng là gì, làm sao để đáp ứng được nhu cầu đó một cách tốt nhất. 

Bài viết liên quan:  Kiến Trúc CRM Thành Công

Hệ thống CRM liên kết bằng những phương pháp lại với nhau để tạo nên dòng chảy dữ liệu xuyên suốt. Những dữ liệu này khi được thu nhập sẽ luân chuyển qua lại giữa hệ thống đang hoạt động, tiếp đó hệ thống phân tích sẽ giúp sắp xếp mọi thông tin trong hồ sơ này. Ví dụ, nếu ai đó đang muốn thế chấp, vay vốn kinh doanh, lập quỹ hưu trí… hoặc khi đã gửi một khoản tiền lớn vào ngân hàng, ngân hàng cần phải chú ý để phục vụ chu đáo cho người này khi cả hai bên đã có liên hệ. 

Dấu hiệu nào có thấy rằng cần thiết phải triển khai dự án CRM

Khi đã không thể xác định chính xác khách hàng và nhu cầu cũng như mong muốn trong cuộc sống của họ, thì đây chính là cách thể hiện rõ ràng cho thấy doanh nghiệp đã đến lúc phải triển khai  dự án CRM. Tương tự, khách hàng đã đến với đối thủ cạnh tranh hay đó chỉ là lời cảnh báo rất rõ ràng rằng bạn cần nâng cao hiểu biết về khách hàng của mình. Và Zoho CRM – phần mềm quản lý khách hàng là giải pháp tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp của bạn. 

Mất bao lâu để dự án CRM đi vào hoạt động

Câu trả lời còn tùy thuộc vào quyết định của bạn. Nếu bạn đang lựa chọn sử dụng giải pháp CRM nhằm lưu trữ từ một nhà cung cấp dịch vụ cung ứng và bạn đã có kế hoạch áp dụng nó cho bộ phận cụ thể. Việc triển khai  CRM sẽ diễn ra tương đối nhanh chóng chỉ với khoảng thời gian từ 30 – 90 ngày. 

Bài viết liên quan:  Cách Ứng Dụng CRM Trong Quản Lý Chăm Sóc Khách Hàng

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định thực hiện giải pháp CRM lưu trữ phiên bản tải về trên cơ sở là toàn doanh nghiệp, việc triển trai và đào tạo sẽ mất khoảng từ 2 tiếng, đôi khi mất cả một năm để hoàn thành. Thời gian để triển khai CRM phức tạp, các thành phần CRM mà bạn quyết định còn tùy thuộc vào sự lắp đặt và khả năng quản lý của dự án của người quản trị. 

Chi phí chi trả cho CRM là bao nhiêu?

Một lần nữa câu trả lời nằm ở bạn. Mỗi một gói giải pháp lưu trữ CRM dữ liệu bán hàng tự động có nhiều loại giá khác nhau. Nếu bạn đang muốn sử dụng những chức năng phức tạp hơn và cần nhiều sự hỗ trợ thì số chi phí bỏ ra sẽ nhiều hơn. Ví dụ, một công ty nhỏ khi mua ứng dụng quản lý Marketing qua Email hoặc ứng dụng tự động hóa nguồn bán hàng, trong khi cả một doanh nghiệp lớn hơn có thể sử dụng khi mua gói phần mềm tích hợp gồm các ứng dụng cho marketing, bán hàng hay dịch vụ khách hàng, hỗ trợ. Đương nhiên các gói phần mềm này đều tích hợp và có giá khá đắt. 

Chìa khóa để một dự án CRM thành công là gì?

  • Phát triển chiến lược tập trung trước hết hãy xem xét việc sử dụng loại công nghệ này
  • Chia dự án thành các phần nhỏ để dễ quản lý bằng cách thiết lập các chương trình thí điểm và những cột mốc quan trọng để ngắn hạn. Thực hiện dự án thí điểm khi kết hợp tất cả các phòng ban cần thiết đủ nhỏ và linh hoạt để sửa lại trong lúc hoạt động. 
  • Chắc chắn rằng kế hoạch CRM của bạn suy xét đến việc mở rộng hãy suy nghĩ thật cẩn thận. Một giải pháp kết hợp với phần mềm tốt được cung cấp từ nhiều nguồn thông qua dịch vụ web hay là gói phần mềm tích hợp từ nhà cung cấp giải pháp CRM. 
  • Đừng đánh giá thấp lượng dữ liệu bạn cần thu thập và chắc chắn rằng nếu cần tới sự mở rộng hệ thống, bạn đã sẵn sàng để làm nó. 
Bài viết liên quan:  Ứng Dụng Phần Mềm CRM Hiệu Quả Cho Các Doanh Nghiệp Bán Lẻ

Lợi nhuận lớn nhất từ trước tới nay chính là việc điều chỉnh và phân công công việc. Vậy nên, CRM sẽ giúp cho các chiến lược công nghệ điện tử từ các phòng ban chứ không chỉ riêng cho mỗi một bộ phận. Trong thực thế, bộ phận tốt nhất để quản lý dự án CRM chính là bộ phận sử dụng nhiều tính năng của phần mềm này nhất. Bộ phận này là bộ phận được ứng dụng nhiều công nghệ thông tin và trang bị cố vấn là các CEO. 

Trên đây là những chia sẻ về CRM, chúng tôi mong rằng bạn sẽ hiểu về tầm quan trọng của CRM khi áp dụng vào doanh nghiệp mình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần được chúng tôi tư vấn thì vui lòng nhấc máy gọi qua hotline (+84) 24 710 8 1222 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn