Nên Thuê, Mua Hay Tự Triển Khai CRM Cho Doanh Nghiệp Trong 2021

CRM là một công cụ vô cùng mạnh mẽ. Việc triển khai CRM hiệu quả có thể giúp doanh nghiệp của bạn gia tăng doanh số, cải thiện hệ thống bán hàng cũng như trải nghiệm của khách hàng. Tuy nhiên, CRM cũng đồng nghĩa với một khoản đầu tư lớn. Bài viết xin chia sẻ cho bạn nên thuê, nên mua hay tự triển khai CRM cho doanh nghiệp. 

Ngày nay, CRM là trung tâm cho tất cả mọi hoạt động hướng tới khách hàng và các giải pháp giúp phát triển doanh nghiệp ở mọi quy mô hoặc ngành nghề. Một phần mềm CRM phù hợp sẽ mang đến cho doanh nghiệp những thông tin liên lạc kịp thời, tự động nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng.

Nếu đã tích hợp CRM vào hệ thống doanh nghiệp, toàn bộ nhân viên cần được lắng nghe khi ban lãnh đạo bắt đầu triển khai. CRM sẽ can thiệp đến toàn bộ hoạt động bán hàng, tiếp thị, dịch vụ chăm sóc khách hàng nên nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì ở bộ phận, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. 

Phân tích từng phương pháp triển khai CRM cho doanh nghiệp hiện nay

Nếu bạn muốn thuê một giải pháp CRM

Việc thuê một hệ thống CRM để vận hành cho doanh nghiệp của bạn cũng sẽ tương tự như việc bạn đi thuê một căn nhà. Ưu điểm là bạn sẽ nhận được một ngôi nhà để ở với một mức chi phí phải chăng mà không mất thời gian để xây dựng hoặc thiết kế theo ý mình. Nhưng việc thuê một căn nhà không phải mọi thứ sẽ hoàn toàn hài lòng theo ý bạn chẳng hạn như tiền điện nước phải phụ thuộc vào chủ nhà hoặc bạn không thể trang trí gì thêm cho ngôi nhà vì sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu nhà…

Bài viết liên quan:  Bí quyết vận hành quản lý khách hàng doanh nghiệp hiệu quả trong đại dịch Corona

Việc triển khai phần mềm CRM dưới dạng thuê sẽ tương tự như tình huống vừa rồi. Một doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí có thể thuê một giải pháp CRM phù hợp rồi trả tiền thuê định kỳ. Thông thường với những doanh nghiệp quyết định thuê phần mềm CRM, họ sẽ phải trả phí thông qua số người sử dụng phần mềm, gia hạn mỗi khi hết hạn hoặc trả thêm phí khi có số lượng nhân sự thay đổi. 

So sánh việc mua hay tự phát triển hệ thống CRM 

Một hệ thống CRM được thiết kế giúp bạn có thể điều chỉnh phần mềm đáp ứng chính xác yêu cầu của doanh nghiệp. Đây là một lợi thế khi bạn tự phát triển  hệ thống của riêng bạn. Tuy nhiên, việc sửa đổi một hệ thống CRM đã có sẵn sẽ dễ dàng hơn khi xây dựng một hệ thống từ đầu. Thêm vào đó, các phần mềm CRM hiện đại đều có khả năng hỗ trợ người dùng tùy biến cao, đáp ứng tốt các nhu cầu công việc cũng như thích ứng nhanh với mọi sự thay đổi.

Hãy tự đặt ra câu hỏi rằng doanh nghiệp của bạn có thực sự có những nhu cầu đặc biệt để cần đến một hệ thống riêng biệt không? Nếu quy trình kinh doanh của bạn có những yêu cầu đặc biệt mà các hệ thống CRM có sẵn trên thị trường chưa thể đáp ứng, thì bạn có thể xem xét việc tự phát triển hệ thống CRM của riêng mình. 

Bài viết liên quan:  Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Việc tự phát triển một hệ thống CRM đương nhiên là sẽ tốn kém nhất trong 3 hình thức triển khai CRM cho doanh nghiệp. Lý do vì bạn cần có một đội ngũ phát triển riêng, quy trình đào tạo riêng biệt, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng riêng biệt… 

Thông thường, một doanh nghiệp khi mua 1 lần để sở hữu vĩnh viễn một phần mềm CRM sẽ không tốn phí hàng năm như khi thuê nhưng vẫn phải trang bị cơ sở hạ tầng và đội ngũ quản trị tương tự như khi thuê. Và nếu có những yêu cầu trong việc tùy chỉnh, doanh nghiệp sẽ tốn thêm chi phí cho việc này. 

Tham khảo giải pháp phù hợp với phần mềm Zoho CRM

Nhắc đến CRM thì không thể không nhắc đến phần mềm Zoho CRM. Như đã đề cập ở phía trên, khả năng tùy biến để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp là một trong những điểm mạnh của Zoho CRM. Zoho CRM được phát triển dựa trên nền tảng của nhà cung cấp SmartOSC DX.

Công cụ Zoho CRM sẽ cung cấp cho doanh nghiệp nhiều tính năng, ứng dụng, khả năng tự động hóa, báo cáo chính xác… Việc sử dụng Zoho CRM có thể phát triển những dịch vụ, lưu trữ mọi dữ liệu đáng giá từ khách hàng và được báo cáo trực quan trên đa nền tảng. 

Khách hàng của Zoho CRM có thể đa dạng từ SMBs, doanh nghiệp lớn B2B hoặc B2C.

Những kết quả khi tích hợp Zoho CRM cũng vô cùng ấn tượng như tăng 300% tỉ lệ chuyển đổi, 41% doanh thu và 27% tỷ lệ giữ chân khách hàng… Zoho CRM hỗ trợ các gói dùng thử sản phẩm hoặc tính chi phí trên từng đầu người sử dụng. 

Bài viết trên của SmartOSC DX đã so sánh cho bạn những ưu và nhược điểm của việc chọn thuê, mua hay tự xây dựng để triển khai CRM cho doanh nghiệp của mình. Hãy phân tích kỹ càng những yêu cầu và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mà chọn ra một giải pháp cũng như phần mềm CRM phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:  Tầm Quan Trọng Của Ứng Dụng CRM Trong Ngành Bán Lẻ Năm 2021
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY