Những Hạn Chế Của Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng CRM Miễn Phí

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM được hiểu là một hệ thống hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý mối quan hệ với mọi khách hàng bao gồm lưu trữ mọi thông tin liên quan, theo dõi doanh số, các điều kiện và thỏa thuận,… 

Đối với các doanh nghiệp mới mở khi chưa có đủ nguồn lực để đầu tư cho một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng chuyên nghiệp phải chi trả phí, thì lựa chọn một phần mềm miễn phí là một hình thức khá phổ biến và được các doanh nghiệp mới săn đón. Tuy nhiên, ít ai biết rằng các phần mềm miễn phí gặp khá nhiều các hạn chế như hạn chế tính năng sử dụng, hạn chế số lượng người dùng, dung lượng lưu trữ thông tin,v.v….

PHIÊN BẢN MIỄN PHÍ LÀ PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM CHƯA HOÀN THIỆN 

Phần mềm CRM miễn phí được biết đến là một phiên bản thử nghiệm chưa hoàn thiện, đối với một số, là bản nháp được đưa ra nhằm mục đích thử nghiệm khả năng hoạt động. Vì vậy, đôi khi các doanh nghiệp đang sử dụng thì bị ngừng lại do lỗi kỹ thuật phần mềm từ phía công ty. Việc này có thể gây ảnh hưởng vô cùng lớn tới doanh nghiệp khi các dữ liệu quản lý đều nằm trên hệ thống. 

KHÓ KHĂN TRONG VIỆC LƯU TRỮ THÔNG TIN 

Với phiên bản miễn phí thì hiển nhiên sẽ bị giới hạn một số tính năng so với phiên bản được trả phí. Các phần mềm CRM chỉ giới hạn 2-3 người có quyền truy cập/tháng và thường dung lượng chứa đựng trong hệ thống chỉ đạt mức tối đa là 500 bản ghi. 

Bài viết liên quan:  Doanh Nghiệp Nhỏ Có Nên Ứng Dụng Phần Mềm CRM?

Điều này gây rất nhiều khó khăn trong việc lưu trữ thông tin vì về sau khi doanh nghiệp tiếp nhận một khối lượng lớn dữ liệu, việc lưu trữ sẽ trở thành bài toán khó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp. 

KHÔNG HỖ TRỢ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

Đa số các công ty phần mềm sẽ không cung cấp hỗ trợ thông tin hướng dẫn sử dụng cho các phiên bản miễn phí. Đối với những người lần đầu tiên sử dụng thì sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu sử dụng cũng như biết đến những thủ thuật tăng hiệu quả sử dụng. Vì vậy, việc chuyển sang sử dụng phần mềm có trả phí sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về phần mềm, quản lý thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

PHẦN MỀM MIỄN PHÍ CHỈ SỬ DỤNG NGÔN NGỮ TIẾNG ANH

Tại Việt Nam, hiện có rất ít công ty phần mềm cung cấp CRM miễn phí, chỉ có các công ty nước ngoài như Zoho CRM, Free CRM… có cung cấp phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, các phần mềm nước ngoài chắc chắn sẽ không hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cho người dùng. Vì vậy, người sử dụng phần mềm miễn phí cần phải có khả năng ngôn ngữ Anh để sử dụng thành thạo phần mềm miễn phí này. 

GIỚI HẠN THỜI GIAN SỬ DỤNG 

Các phiên bản miễn phí thông thường sẽ có giới hạn về thời gian sử dụng và thường được miễn phí trong vòng 1 năm. Khi hết thời hạn miễn trả phí sử dụng, người dùng có thể trả thêm phí để được dùng thêm. Vì vậy, thay vì phải khó khăn sử dụng ban đầu với phần mềm miễn phí, thì dùng phần mềm trả phí ngay từ ban đầu sẽ tốt hơn, người dùng sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu và xây dựng hệ thống. 

MỨC ĐỘ BẢO MẬT THẤP 

Phần mềm CRM miễn phí thường không có chế độ phân quyền mà tất cả nhân viên đều có khả năng truy cập chỉnh sửa lấy thông tin. Vì vậy, các doanh nghiệp có thể bị ăn cắp dữ liệu hoặc bất ngờ bị xoá mất thông tin trong hệ thống.  

Bài viết liên quan:  7 Yếu Tố Cần Có Để Đảm Bảo Kế Hoạch Thành Công

Ngoài ra, phần mềm miễn phí sẽ hạn chế lưu thông tin thao tác của người sử dụng trên phần mềm, dẫn đến mất kiểm soát khi gặp trục trặc vấn đề thông tin. 

Phần mềm miễn phí còn hạn chế tính năng sao lưu, phục hồi dữ liệu vì mức chi phí tạo tính năng khá lớn. Việc khi phần mềm bị virus thì khả năng mất dữ liệu rất cao – lên đến 99%. Đây là điều không doanh nghiệp nào mong muốn xảy ra. 

QUY MÔ SỬ DỤNG 

Phần mềm miễn phí khuyến kháo chỉ nên sử dụng đối với các doanh nghiệp ở quy mô nhỏ: 2-3 nhân viên và chỉ quản lý dưới 500 khách hàng. Tuy nhiên, mức độ an toàn không đạt 100%. Còn đối với các doanh nghiệp lớn, thì giải pháp phần mềm trả phí sẽ an toàn và giúp rút ngắn thời gian xây dựng và làm quen. 

Vì vậy, việc sử dụng một phần mềm miễn phí sẽ hạn chế khá nhiều và có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp nhỏ-lớn trong quá trình làm việc. Các doanh nghiệp nên xem xét trước khi bắt đầu vào sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM để tăng hiệu suất công việc trong tổ chức. Nếu như có thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn và giải đáp vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo Hotline: (+84) 24 7108 1222 để được giải đáp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY