Thế Nào Là Tiếp Thị Tự Động Hóa? Các Bước Tiếp Thị Tự Động Hóa Hiệu Quả Nhất

Các phần mềm điện tử ngày nay đang giúp ích rất lớn cho các doanh nghiệp,  từ cuối năm 2019 trở lại đây, dịch Covid bùng phát vô cùng phức tạp thì các phương pháp tự động hóa đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Đặc biệt, với hình thức tiếp thị tự động hóa đã nâng cao năng lực cạnh tranh giữa các công ty với nhau. Tuy nhiêu hình mô hình này vẫn chưa được phát huy hết khả năng của nó bởi nhiều doanh nghiệp chưa hiểu rõ về nó, cách thức lập trình nó. Hiểu được điều đó, SmartOSC DX sẽ chia sẻ với doanh nghiệp định nghĩa đúng nhất về tiếp thị tự động hóa và các bước tiếp thị tự động hóa hiệu quả

Tiếp thị tự động hóa là gì?

Tiếp thị tự động hóa hay còn được gọi là Automation Marketing là việc áp dụng các phần mềm tự động vào tiếp thị. Chúng không chỉ tự động hóa tiếp thị mà có thể phân khúc khách hàng, tạo ra khách hàng tiềm năng, chăm sóc khách hàng, và đưa họ đến gần các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hơn.

Hiểu đơn giản, Marketing Automation giúp doanh nghiệp tiếp thị khách hàng tự động. Thay vì bạn ngồi gửi từng email hay sms cho cả trăm cả nghìn người thì tự động hóa tiếp thị sẽ làm việc đó.

4 Bước tiếp thị tự động hóa hiệu quả nhất hiện nay

Xác định mục tiêu, mục đích

Bước xác định mục tiêu có vẻ ai cũng biết, nhưng hãy chắc chắn bạn sẽ thực hiện bước này trước khi thực hiện công đoạn tiếp theo. Bạn phải xác định được những gì bạn muốn tự động hóa tiếp thị, mục đích của nó là gì? Để có thể lập ra bản kế hoạch chi tiết phù hợp cho chiến lược của mình.

Phác thảo hành vi người dùng

Mục đích của bước này là để hình dung ra các bước mà đa số khách hàng cần trải qua để thực hiện hành động đó. Với tiếp thị tự động hóa, công đoạn này rất quan trọng, khi bạn phác thảo được hành vi người tiêu dùng, bạn có thế lập ra chiến lược Marketing khiến công chúng đi theo từng bước bạn thiết lập và dẫn đến hành động truy cập vào trang web doanh nghiệp, hoặc mua hàng.

Đánh giá, phân khúc khách hàng tiềm năng

Tiếp thị tự động hóa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn nếu bạn đánh giá, phân khúc đúng khách hàng. Đánh giá chính xác khách hàng tiềm năng giúp bạn biết ai là người cần chăm sóc thêm, ai là người có thể bàn giao cho đội ngũ bán hàng thông qua cách mà họ tương tác, thực hiện trên trang web của bạn. Một người liên tục truy cập vào trang web trong nhiều tuần chắc chắn tiềm năng hơn một người một năm truy cập một lần. Từ những dữ liệu đó, tiếp thị tự động hóa sẽ gán giá trị vào khách hàng và tính điểm, đánh giá khách hàng tiềm năng.

Ngoài việc đánh giá khách hàng, Marketing Automation còn có chức năng phân khúc khách hàng ở mức độ cao để có những mẫu tin nhắn phù hợp gửi đến từng người. Tránh được rủi ro gửi nhầm, hay tin nhắn không phù hợp với đối tượng làm giảm hiệu quả.

Ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng Zoho CRM vào tiếp thị tự động hóa

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều áp dụng tiếp thị tự động hóa vào kinh doanh, nhưng để tối giản các bước, tối giản chi phí và thu lại được một lượng khách hàng lớn thì nên ứng dụng phần mềm CRM vào Marketing Automation. Có thể kể đến hệ thống CRM đang được nhiều doanh nghiệp tin dùng hiện nay là Zoho CRM. Với hệ thống quản lý dữ liệu khách hàng chuyên sâu, nhanh nhạy, xây dựng một danh sách thông tin khách hàng từ email, sms, mạng xã hội sẽ giúp tiếp thị tự động hóa gia tăng hiệu quả khi truyền tải thông điệp, quảng cáo sản phẩm qua đa kênh. Điều này còn tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành.

Zoho CRM còn cho phép bạn phân loại danh bạ, tùy chỉnh các đặc điểm, nội dung nhắm đến từng phân khúc khách hàng một cách tự động. Quan trọng hơn, giải pháp Zoho CRM tin cậy là nó có thể ngăn chặn những sự cố trong Marketing bằng hệ thống giảm sát tự động, chúng sẽ thông báo về máy chủ ở bất kì đâu nhà quản lý đều nhận được thông báo và đưa ra các giải pháp kịp thời. 

Bài viết liên quan:  Customer Retention Là Gì? 7 Chiến Lược Vàng Giữ Chân Khách Hàng

Chỉ tiếp thị tự động hóa đã tốt, nhưng ứng dụng phần mềm này và Marketing Automation còn ưu việt hơn rất nhiều. Nó đảm bảo khối lượng lớn công việc hoàn thành trong thời gian ngắn, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa ngân sách, giảm lượng công việc cho nhân viên và tránh những công đoạn dư thừa trong từng giai đoạn tiếp thị.

Bạn cũng có thê đăng ký trải nghiệm dùng thử phần mềm Zoho CRM Tại Đây.

Qua bài viết trên hy vọng các doanh nghiệp sẽ hiểu hơn về tiếp thị tự động hóa và có thể áp dụng chúng một cách hiệu quả nhất vào công việc. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều kiến thức về kinh doanh hay muốn trải nghiệm phần mềm Zoho CRM đừng ngại ngần liên hệ Hotline: (+84) 24 7108 1222 với SmartOSC DX để được giải đáp và được tư vấn nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY