Quản Lý Nguồn Nhân Lực – Bài Toán Khó Với Mỗi Doanh Nghiệp

Việc quản lý nguồn nhân lực thực sự là bài toán nan giải với nhiều doanh nghiệp không chỉ với nhiều công ty lớn mà ngay cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là một trong những công cụ giúp cho doanh nghiệp có thể tối ưu bộ máy nhân sự và cắt giảm các chi phí không cần thiết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng SmartOSC DX để có thể hiểu rõ hơn về phần mềm này nhé!

Phần mềm quản lý nhân sự có tác dụng gì trong doanh nghiệp?

Việc quản lý về nguồn nhân sự bên trong mỗi doanh nghiệp luôn khiến cho nhiều chủ đầu tư đau đầu bởi các khoản chi phí khá cao, hiệu quả mang lại thấp hơn so với dự tính. Hiện nay, không ít nhà quản lý sử dụng đến phần mềm quản lý nguồn nhân lực nhằm giải quyết bài toán khó này. Cùng tìm hiểu một số lợi ích nhất định mà phần mềm quản lý nhân sự mang lại cho công cuộc kinh doanh của chúng ta:

Quá trình tuyển dụng tạo hiệu quả hơn

Hầu hết các phần mềm quản lý nhân viên đều được tích hợp các ứng dụng có thể kết nối với các sàn giao dịch việc làm. Từ đó có thể lưu trữ được một lượng lớn hồ sơ ứng viên thích hợp với mỗi vị trí. Giúp nhà tuyển dụng có thể tìm và phỏng vấn ứng viên một cách nhanh chóng.

Quản lý và đánh giá năng lực nhân viên

Với hệ thống lưu trữ thông tin khổng lồ, hồ sơ của các ứng viên, hợp đồng lao động,… đều được lưu lại trong hệ thống. Cán bộ quản lý nhân sự sẽ có cái nhìn khách quan hơn có thể đánh giá được kỹ năng hay tiềm năng của ứng viên. Từ đó sẽ có phương thức đào tạo nhân viên thích hợp nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên.

Quản lý tiền lương

Ngoài việc giúp quản lý nguồn nhân lực ra các phần mềm còn được tích hợp tính năng tính lương tự động cho nhân viên. Điều này giúp việc tính lương của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp và chính xác hơn.

Top 10 phần mềm quản lý nguồn nhân lực tốt nhất trên thị trường hiện nay

Dưới đây là TOP 10 phần mềm quản lý nguồn nhân lực tốt nhất hiện nay mà chúng tôi đưa ra để quý độc giả có thể tham khảo trước khi quyết định mua:

Zoho People

Hệ thống quản lý nguồn nhân lực, là một bộ ứng dụng phần mềm được sử dụng để quản lý nguồn nhân lực và các quy trình liên quan trong suốt vòng đời của nhân viên. HRMS cho phép một công ty hiểu đầy đủ về lực lượng lao động của mình trong khi vẫn tuân thủ các luật thuế và quy định lao động đang thay đổi.

Lãnh đạo nhân sự và nhân viên là những người sử dụng chính, do hệ điều hành các hoạt động hàng ngày của lực lượng lao động và chịu trách nhiệm tuân thủ và báo cáo hiệu suất. Tuy nhiên, bộ phận nhân sự không phải là bộ phận duy nhất được hưởng lợi. Các công ty có thể trao quyền cho người quản lý và nhân viên với khả năng tự phục vụ cho các nhiệm vụ chung – một điểm bán hàng quan trọng cho những người thuê trẻ hơn. Các giám đốc điều hành có thể sử dụng Zoho People để tạo dữ liệu về xu hướng lực lượng lao động và ý nghĩa kinh doanh của họ.

Bài viết liên quan:  Tìm Hiểu Về Click and Collect Và Lý Do Tại Sao Được Ưa Chuộng

Và do chi phí liên quan đến nhân sự là một số chi phí lớn nhất mà một công ty phải gánh chịu, việc tích hợp Zoho People với hệ thống kế toán là vô giá đối với các nhóm tài chính. Các nhà cung cấp hàng đầu sẽ vượt ra ngoài kế toán cơ bản để giúp một công ty thu thập thêm hiểu biết tài chính từ dữ liệu nhân sự.

Các chức năng của Zoho People

Khi xem xét Zoho People nào phù hợp với công ty của bạn, sẽ hữu ích khi suy nghĩ về các thành phần chức năng. Nói chung, các hệ thống hiện đại bao gồm bảy lĩnh vực, với các mức độ tập trung khác nhau.

 • Quản lý ứng viên: Liên quan đến các đề nghị tuyển dụng cho các ứng viên và cách bạn quảng bá thương hiệu của mình ra thế giới bên ngoài và những nhân viên hiện tại có thể muốn ứng tuyển công việc nội bộ hoặc giới thiệu. 

Rất quan trọng đối với các công ty mà trải nghiệm của ứng viên là mối quan tâm hàng đầu – từ việc nộp đơn xin tiếp tục quản lý đến lập lịch phỏng vấn đến đưa ra lời đề nghị, tất cả đều thông qua việc giới thiệu.

Sự tham gia của nhân viên: Những người gắn bó hơn có xu hướng tạo ra công việc chất lượng cao hơn và áp dụng đầy đủ hơn các giá trị của công ty và thực hiện tầm nhìn của công ty, vì vậy, cách một nhân viên kết nối với lãnh đạo và đồng nghiệp là rất quan trọng. Thông thường, Zoho People là lộ trình để hoàn thành một khóa đào tạo, có được một kỹ năng mới, phát triển con đường sự nghiệp, được công nhận hoặc trở thành người cố vấn.

 • Quản lý nhân viên: Có một lý do tại sao chức năng này thường được gọi là “nhân sự cốt lõi”. Cung cấp một cổng thông tin trung tâm để hỗ trợ các quy trình phân tích, báo cáo và tuân thủ. 

Đó là nơi bạn cấu trúc lực lượng lao động của mình thành các đơn vị tổ chức, như các phòng ban hoặc địa điểm; xác định mối quan hệ báo cáo giữa người quản lý và nhân viên; và sắp xếp bảng lương cho các trung tâm chi phí kế toán. Đây là nơi thông tin cá nhân được ghi lại và duy trì, đồng thời chức năng này là nền tảng của nỗ lực cung cấp cho nhân viên sự tự phục vụ, tối đa hóa báo cáo và cải thiện việc cung cấp dịch vụ nhân sự.

 • Tối ưu hóa: Thu thập thông tin từ Zoho People để phát triển tầm nhìn cho lực lượng lao động trong tương lai là một điểm bán hàng chính. Đây cũng là chức năng ít được sử dụng nhất của một Zoho People điển hình. 

Giá trị thực của chức năng này thường xuất hiện trước khi sáp nhập hoặc mua lại, biến động kinh tế rõ rệt theo một trong hai hướng hoặc khi các nhà điều hành rút lui. Các công ty có cách tiếp cận chủ động để tối ưu hóa lực lượng lao động có khả năng thay đổi linh hoạt hơn, có khả năng giữ chân nhân tài hàng đầu cao hơn và sự tham gia của nhân viên tốt hơn.

 • Tính lương: Đây cũng là một chức năng chính của Zoho People – tính toán thu nhập từ tổng trên dòng hoặc ròng thành tổng và khấu trừ các khoản khấu trừ riêng lẻ và phát hành các khoản thanh toán có thể được thực hiện thường xuyên như thanh toán tiền thuê nhà. 
Bài viết liên quan:  Các Sàn Thương Mại Điện Tử Nổi Tiếng Tại Việt Nam Hiện Nay

Các chức năng tính lương bao gồm các cuộc bầu cử lợi ích và cả chi phí của nhân viên và người sử dụng lao động. Các giải pháp trả lương trọn gói cũng tự động hóa việc khai thuế và đặt cọc. Các chức năng tự phục vụ cho phép nhân viên thực hiện các thay đổi đối với các khoản khấu trừ tự chọn, tài khoản tiền gửi trực tiếp và khấu trừ thuế và truy xuất bản sao báo cáo thu nhập mà không cần hỗ trợ nhân sự.

 • Quản lý lực lượng lao động: Đây là nơi các nhóm nhân sự theo dõi sự phát triển của nhân viên, đánh giá của người quản lý và các hành động kỷ luật; ghi lại thời gian và điểm danh; và đảm bảo công ty đang cung cấp một môi trường làm việc lành mạnh và an toàn. 

Đây cũng là nơi đặt các chức năng lập kế hoạch bồi thường, quản lý hiệu suất, học tập và ghi lại sự cố. Nhân sự có thể phát triển cấu trúc bảng chấm công, quy tắc làm thêm giờ, chính sách thời gian nghỉ và chuỗi phê duyệt theo cách tối đa hóa tự động hóa, kiểm soát và hiệu quả. Quá trình đánh giá hiệu suất của nhân viên, hoàn thành với quản lý mục tiêu, cũng được thiết lập trong chức năng này.

 • Quản lý lực lượng lao động độc lập: Liên quan đến quản lý lực lượng lao động chính và quan trọng đối với các công ty không phải mọi nhân viên đều làm việc toàn thời gian. 

Các nhà thầu, nhà tư vấn, thực tập sinh và nhân viên tạm thời cung cấp các kỹ năng chuyên môn, hỗ trợ các sáng kiến ​​cộng đồng địa phương hoặc các chương trình đại học và xử lý nhu cầu lao động tăng đột biến. Zoho People không quản lý toàn bộ các mối quan hệ này vì những nhân viên này không phải lúc nào cũng có tên trong bảng lương và thường không đủ điều kiện để được hưởng lợi ích; nhưng công việc họ làm góp phần vào thành công của công ty và điều quan trọng là phải theo dõi số lượng nhân viên dự phòng tham gia vào bất kỳ thời điểm nào và tổng chi phí.

Cloudify HRM

Là một trong những trợ thủ đắc lực trong việc quản lý lượng người lao động lớn, giúp doanh nghiệp tăng trưởng hiệu quả hơn. Cloudify HRM có những ưu điểm vượt trội so với các phần mềm khác như:

 • Tiết kiệm thời gian cho các nhân viên hành chính-nhân sự.
 • Giảm thiểu chi phí thuê nhân sự quản lý.
 • Giúp nhà quản lý dễ dàng lên kế hoạch và phân bố cho nhân viên.
 • Giúp giám sát thời gian và hiệu quả công việc của nhân viên.

Base

Base lại là phần mềm quản trị doanh nghiệp phổ biến số 1 Việt Nam đang được 5000 doanh nghiệp tin dùng. Trong đó hầu hết các doanh nghiệp dẫn đầu thị trường và các công ty tăng trưởng nhanh đang sử dụng một số sản phẩm của Base.vn.

1Office

1 Office được xem là một trong những phần mềm đi đầu trong việc quản lý nhân sự. Nó được xây dựng riêng cho doanh nghiệp nhằm theo dõi các hoạt động tổ chức nhân sự. 1 Office được yêu thích bởi có bảo mật cao, phù hợp với mọi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. 

SSoft Lucky HRM

SSoft Lucky HRM ra đời nhằm mục đích quản lý nhân sự một cách hiệu quả. Phần mềm này được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam tin dùng bởi những ưu điểm như:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng phù hợp với tất cả người dùng.
 • Lucky Hrm thường xuyên đưa ra các giải pháp nhân sự chuyên sâu cho các doanh nghiệp
 • Nhiều phương pháp quản lý chấm công và tiền lương.
 • Có thêm chức năng phân quyền nhằm bảo mật hệ thống.

Sinnova Hrms

Sinnova Hrms được rất nhiều doanh nghiệp ưu ái vì nó được vận hành bằng trình duyệt web có giao diện đẹp mắt dễ dàng sử dụng và hiệu năng cao. Ngoài ra nó còn được hỗ trợ dữ liệu đa tổ chức phù hợp với mọi doanh nghiệp. Đặc biệt với cơ chế thiết lập bảng công bảng lương và lưu trữ đánh giá nhân viên giúp doanh nghiệp đưa ra các phương thức đào tạo.

Gold HRM

Gold HRM là phần mềm quản lý nhân sự được kế thừa và ứng dụng trí tuệ nhân tạo với nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ quản lý nhân sự trong nhiều loại hình doanh nghiệp. Nó giúp nhà quản lý tối ưu quản trị nhân sự cũng như khai thác hiệu quả hệ thống.

HRM Pro

HRM PRO là giải pháp quản lý nhân sự tối ưu được phát triển bởi VnResource. Phần mềm này cung cấp các công cụ hiệu quả trong việc dự báo tình hình doanh nghiệp trong tương lai. Từ đó giúp doanh nghiệp lập lên kế hoạch nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nhân sự.

LOTUS PRO 

Với khả năng tùy chỉnh cao. Phần mềm này cho phép người dùng có thể tự tính hệ thống tính lương, KPI. Ngoài ra, giao diện của LOTUS PRO khá đẹp mắt và doanh nghiệp cũng có thể tự tùy chỉnh giao diện của mình bằng việc thay đổi màu sắc, chức năng.

OOS GHR

OOS GHR là phần mềm quản trị nhân lực chuyên nghiệp, giúp người dùng chủ động trong việc điều chỉnh các công thức tính lương. Ngoài ra, Cung cấp nhiều chức năng chuyên sâu nhằm hỗ trợ trong việc đưa ra các quyết định quản trị nhân sự.

Bài viết liên quan:  Các Sàn Thương Mại Điện Tử Nổi Tiếng Tại Việt Nam Hiện Nay

Trên đây là 10 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay. Hiện, trên thị trường đã xuất hiện thêm rất nhiều hệ thống quản lý nhân sự khác với những đơn vị mà SmartOSC DX nêu trên. Với mong muốn mang tới cho bạn những tính năng nổi trội, sự vượt bậc trong kinh doanh thì đừng quên nhấc máy gọi tới đường dây nóng của chúng tôi nhé! Rất vui khi được cùng bạn thực hiện ước mơ thành công trên con đường kinh doanh của mình và tiến xa hơn với thị trường toàn quốc. Chúc doanh nghiệp thành công!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn