Những lý do khiến phần mềm CRM trở nên quan trọng trong doanh nghiệp

Những lý do khiến phần mềm CRM trở nên quan trọng trong doanh nghiệp

CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) được đánh giá là một phần mềm mà tất cả các doanh nghiệp nên triển khai vào hoạt động kinh doanh. Vậy lý do khiến phần mềm CRM trở nên quan trọng trong doanh nghiệp là gì, cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây của Luật Bravolaw nhé!. 

Quản lý bán hàng

Một trong những lý do khiến phần mềm CRM đáng để các doanh nghiệp quan tâm chính là khả năng hỗ trợ quản lý bán hàng cực tốt. Phần mềm đang sở hữu các tính năng hỗ trợ cải tiến kinh doanh có thể kể đến như: Tối ưu hóa toàn bộ chu kỳ bán hàng, Quản lý dữ liệu khách hàng, Đo lường hiệu suất bán hàng, Lập kế hoạch bán hàng, Kết nối với các khách hàng tiềm năng,…Những tính năng này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả bán hàng và lợi nhuận thu về.

Chăm sóc & dịch vụ khách hàng

Áp dụng phần mềm CRM cho phép doanh nghiệp tối ưu trải nghiệm khách hàng bằng những tính năng như lưu trữ hồ sơ chăm sóc khách hàng về các thông tin như lịch sử giao dịch, các cuộc gọi, tin nhắn. Từ đó tự động hóa dịch vụ chăm sóc khách hàng giúp các vấn đề, khiếu nại được giải quyết nhanh chóng, kịp thời. 

Quản lý quan hệ khách hàng

CRM hỗ trợ phân chia khách hàng thành các nhóm khác nhau dựa trên thói quen mua hàng và đặc điểm của từng người. Từ đó giúp nhân viên có thể đưa ra những dịch vụ chăm sóc khách hàng phù hợp nhất nhằm nâng cao sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng. Phần mềm cũng hỗ trợ thông báo tự động các dịp sinh nhật, thời hạn kết thúc hợp đồng, ngày đóng phí cho từng khách hàng cụ thể.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM: Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Dùng Các Hệ Thống Quốc Tế Nếu Không Muốn ‘Mất Tiền Oan’
CRM hỗ trợ quản lý khách hàng khoa học, hợp lý 

Quản lý hàng hóa

Tính năng quản lý hàng hóa có thể xem là một trong các lý do khiến phần mềm CRM trở nên quan trọng với doanh nghiệp. Chúng có thể hỗ trợ doanh nghiệp Quản lý xuất nhập tồn, Quản lý tình trạng hàng hóa, Quản lý mua hàng, nhà cung cấp,…một cách chặt chẽ và hiệu quả. 

Tự động hóa Marketing

Khi bạn triển khai phần mềm CRM vào hoạt động động doanh nghiệp, chúng có thể hỗ trợ tự động hóa marketing (tiếp thị) bằng các công việc như gửi Email, SMS (tin nhắn ngắn), thông báo đến khách hàng theo quy trình đã được cài đặt sẵn. Cung cấp các báo cáo đánh giá về hiệu quả của chiến lược marketing mà doanh nghiệp đang vận hành bằng số liệu cụ thể. 

Quản lý giao dịch

CRM có khả tính năng hỗ trợ quản lý giao dịch thông qua việc theo dõi và cung cấp lịch sử mua hàng, các thông tin về công nợ chưa thanh toán, công nợ đã trả của khách hàng. Hỗ trợ lưu trữ các tài liệu liên quan hợp đồng, hóa đơn, báo giá,…

Nội dung bài viết đã chỉ ra những lý do khiến phần mềm CRM trở nên quan trọng trong doanh nghiệp. Nếu bạn cần tư vấn thêm về giải pháp quản lý khách hàng, hãy liên hệ SmartOSC DX để biết thêm thông tin.  

Bài viết liên quan:  Làm Sao Để Lựa Chọn Phần Mềm CRM Tốt Nhất Cho Doanh NghiệpSmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY