Xu hướng sử dụng phần mềm CRM cho các doanh nghiệp tại Việt Nam

Xu hướng sử dụng phần mềm CRM cho các doanh nghiệp tại Việt Nam

Phần mềm quản lý khách hàng CRM đang có những cải tiến nhất định về tính năng để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Dưới đây là những xu hướng sử dụng phần mềm CRM cho các doanh nghiệp tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Nâng cao chức năng của CRM

Hệ thống quản lý của CRM được nâng cấp, cải thiện một cách toàn diện và thiết thực hơn, tăng khả năng ứng dụng theo nhiều nhu cầu. Một số cải tiến có thể kể đến như:

  • Tự động hóa quy trình thu thập, lưu trữ, quản lý thông tin khách hàng, đưa ra các chính sách chăm sóc phù hợp với từng nhóm khách hàng cụ thể, giúp nhân viên giảm tải áp lực và các công đoạn không cần thiết trong quá trình làm việc.
  • Tập trung vào các báo cáo cụ thể thông qua những số liệu thực thu thập được về khách hàng, nhân viên, lợi nhuận, hiệu quả của chiến lược marketing (tiếp thị),…

Cho phép tích hợp với các nền tảng khác và tạo sự liên kết giữa các phòng ban

Cho phép tích hợp với các nền tảng khác và tạo sự liên kết giữa các phòng ban 

Xu hướng sử dụng phần mềm CRM hiện nay tại các doanh nghiệp là cải thiện sự liên kết giữa các phòng ban. Bước đầu tiên để thực hiện điều này là đồng bộ dữ liệu trên một nền tảng duy nhất, đảm bảo các nhân viên ở mọi bộ phận đều có thể truy cập dữ liệu. Một hệ thống CRM cơ bản không thể tự thực hiện việc đồng bộ hóa các dữ liệu nền. Doanh nghiệp cần phải chủ động tích hợp với các nền tảng khác để phần mềm có thể truy cập vào kho dữ liệu trung tâm. 

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu phần mềm CRM giúp doanh nghiệp lấp đầy những ‘lỗ hổng’ nào?

Tăng trưởng CRM ở các thị trường mới

Hệ thống CRM giờ đây không chỉ hoạt động trong khuôn khổ của các ngành đặc thù, giờ đây, phần mềm này đã được ứng dụng trong nhiều ngành nghề như bảo hiểm, tư vấn, bất động sản, phân phối,…Đa số các doanh nghiệp đều đã nhận ra tầm quan trọng và lợi thế khi ứng dụng phần mềm này vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Các tính năng của CRM được thiết kế để phù hợp hơn với đặc điểm của các doanh nghiệp. Cho phép các đơn vị triển khai ứng dụng dễ dàng hơn, ít tốn kém hơn, gia tăng tính tăng quản lý đa chiều, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Rào cản sử dụng không còn, CRM đã trở thành xu hướng mới tại nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Hy vọng với nội dung bài viết trên đây, quý doanh nghiệp đã hiểu hơn về xu hướng sử dụng phần mềm CRM cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Hãy liên hệ SmartOSC DX nếu có nhu cầu cần tư vấn về các giải pháp hỗ trợ quản lý khách hàng. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY