Các Phần Mềm Chuyển Đổi Số Cần Có Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0

Xã hội đang ngày càng phát triển, nhu cầu chuyển đổi số đang diễn ra từng ngày trên từng lĩnh vực, từ chính phủ đến các doanh nghiệp vi mô và vĩ mô. Vậy Chuyển đổi số là gì mà nhiều người và nhiều doanh nghiệp đang làm như vậy? Chuyển đổi số cần những phần mềm như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn về chuyển đổi sốcác phần mềm chuyển đổi số cần có trong quá trình của doanh nghiệp.

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số (Digital Transformation) là tất cả các nền tảng từ giấy tờ truyền thống chuyển sang “không giấy tờ”. Đây là khái niệm ra đời trong thời đại internet bùng nổ, mô tả việc ứng dụng công nghệ vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp.

Các phần mềm chuyển đổi số cần có trong quá trình của doanh nghiệp

Phần mềm chuyển đổi số quản lý nguồn lực doanh nghiệp ERP

ERP (Enterprise Resource Planning) cho phép các phòng ban của doanh nghiệp hoạt động trên một nền tảng duy nhất. Điều này sẽ giúp cho việc lưu trữ thông tin được minh bạch và thống nhất hơn, đồng thời, các phòng ban cũng dễ dàng trao đổi với nhau thuận tiện trong công việc. Đối với các quy trình lặp đi lặp lại, phần mềm ERP cũng sẽ giúp quy trình được tự động hóa, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM

CRM (Customer Relationship Management) là một phần mềm chuyển đổi số được nhiều doanh nghiệp tại việt Nam tin dùng trong việc phát triển quan hệ với khách hàng, thông qua việc lưu trữ, nghiên cứu các nhu cầu, thói quen và sở thích tiêu dùng của khách hàng. Từ đó, thiết lập nên một hệ thống lưu trữ thông tin, quản lý khách hàng, giúp cho việc chăm sóc khách hàng trở nên nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Nếu thiếu CRM thì trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối về lưu trữ và quản lý dữ liệu khách hàng.

Phần mềm tự động hóa quy trình bằng robot RPA

RPA là một phần mềm chuyển đổi số giúp tự động hóa quy trình công việc của doanh nghiệp bạn. Các phòng ban sẽ được tinh giản số lượng công việc, các quy trình phức tạp đòi hỏi nhiều lao động. Giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được nhiều nhân lực và quỹ thời gian của công ty cũng được sử dụng một các hiệu quả. Đối với các doanh nghiệp sở hữu nhiều quy trình trong công việc thì RPA chắc chắn sẽ nằm trong các phần mềm cần có trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Hiện nay có 3 dạng RPA trên thị trường:

  • RPA tự động hóa có giám sát
  • RPA tự động hóa không có giám sát
  • Hybrid RPA kết hợp của tự động có giám sát và tự động hóa không có giám sát

Phần mềm quản trị nhân lực HRM

HRM là phần mềm quản trị nhân lực trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể quản lý được các hoạt động của nhân sự trong doanh nghiệp của mình. Là một trong các phần mềm chuyển đổi số thiết yếu, với HRM, các hoạt động quản lý bảo hiểm y tế, cơ cấu tổ chức, tính lương, thuế,…sẽ được thực hiện nhanh chóng và có quy trình rõ ràng cho các nhân viên của bạn. Sự thống nhất về chiến lược quản trị nhân lực được gắn liền với các chiến lược chung của doanh nghiệp, tác động qua lại lẫn nhau. 

Hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thấy rằng con người là yếu tố quan trọng tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp và cũng là lợi thế cạnh tranh then chốt, quyết định cho doanh nghiệp. Quản trị nguồn nhân lực vừa là phương tiện, vừa là mục đích hoạt động của hệ thống để doanh nghiệp duy trì và phát triển.

Tạm kết

Việc chuyển đổi số trong môi trường hiện đại là việc tất yếu, nó không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí, nhân lực, thời gian, mà còn làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên thật chuyên nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng. Hy vọng, qua bài chia sẻ hôm nay, các bạn đã có thể lên kế hoạch chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình và nắm bắt được các phần mềm chuyển đổi số cần có cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Những Điều Cơ Bản Về Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho mình những hệ sinh thái ứng dụng trong quá trình chuyển đổi số để tối ưu chi phí và thời gian. Tiêu biểu như Zoho People Zoho People Plus, với nhiều tính năng quản lý tích hợp giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc phát triển và vận hành từ nhiều công đoạn như quản lý nhân viên, truyền thông nội bộ, phê duyệt đơn từ,… Liên hệ SmartOSC DX ngay hôm nay để book bản dùng thử các giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp của Zoho và nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương của chúng tôi!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY