Phần Mềm CRM Có Thể Giúp Doanh Nghiệp Quản Lý Những Gì

CRM là thị trường phần mềm lớn nhất trên thế giới và ngày càng được chứng minh là tài sản công nghệ tốt nhất mà các công ty có thể đầu tư vào. Với sự nổi bật mà thị trường phần mềm CRM đám mây đã đạt được trong những năm qua và sự dễ dàng mà các CRM có thể tích hợp với các ứng dụng khác mà các doanh nghiệp thường sử dụng, hệ thống CRM giúp người triển khai bao quát mọi khía cạnh của chu kỳ kinh doanh của họ với việc tăng doanh thu và lợi nhuận tiếp thị, đồng thời giúp họ cắt giảm chi phí.

Vậy, cùng SmartOSC DX tìm hiểu sâu hơn về phần mềm CRM và cách mà nó giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn trong kinh doanh nhé!

Định nghĩa về CRM và ý nghĩa của nó đối với ngày nay

CRM là viết tắt của Customer Relationship Management. Ngày nay, khi bạn nghe về CRM, nó chủ yếu đề cập đến phần mềm CRM – một công cụ hoạt động như một kho lưu trữ duy nhất để mang các hoạt động bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ khách hàng của bạn lại với nhau và hợp lý hóa quy trình, chính sách và con người của bạn trong một nền tảng. 

Với việc nhiều doanh nghiệp lựa chọn mô hình làm việc kết hợp hơn, điều quan trọng là phải có “CRM từ xa” giúp nhóm bán hàng từ xa của bạn làm việc hiệu quả và cung cấp cho họ các công cụ cần thiết để cộng tác với đồng nghiệp và thu hút khách hàng một cách dễ dàng. Chúng tôi đã tập hợp một video giải thích ngắn về ý nghĩa thực sự của hệ thống CRM và những gì nó có thể làm cho doanh nghiệp của bạn.

Tổng quan hơn hệ thống CRM

Hệ thống CRM bao gồm một tập hợp đa dạng các chức năng kinh doanh quan trọng, cho phép hỗ trợ tự động hóa và quản lý đối với hầu hết các hoạt động kinh doanh. Các chức năng quan trọng nhất của phần mềm CRM là quản lý bán hàng, quản lý Marketing, dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Phần mềm CRM cung cấp một loạt các công cụ liên quan và các chức năng như quản lý kho giúp các doanh nghiệp quản lý nhà cung cấp, hàng tồn kho, đảm bảo mua hàng đáng tin cậy và hiệu quả từ các nhà cung cấp và giao hàng cho khách hàng, quản lý lịch làm việc, Email, thư tín, điện thoại, báo giá, hóa đơn, quản lý bảo mật, phân quyền chặt chẽ đều là những công cụ hữu ích cho doanh nghiệp.

Phần mềm CRM quản lý những gì cho doanh nghiệp?

Phần mềm CRM có thể trợ giúp một doanh nghiệp tự động hóa và quản lý chuỗi các hoạt động kinh doanh, đặc biệt là quản lý khách hàng và các cơ hội bán hàng. Với phần mềm CRM, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng thiết lập một hệ thống giao dịch với khách hàng, sử dụng hệ thống này để quản lý, điều hướng các hoạt động marketing, bán hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ khách hàng theo định hướng chiến lược của công ty. Cụ thể phần mềm CRM quản lý giúp doanh nghiệp các hoạt động như sau:

Quản trị Marketing

Phần mềm CRM cung cấp các công cụ đặc biệt hữu dụng cho các yêu cầu đa dạng của marketing, từ quản lý chiến dịch marketing, Email Marketing, thu thập đầu mối trực tuyến từ website, xây dựng cơ sở dữ liệu marketing cho đến các chiến dịch marketing theo định hướng chiến lược của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Làm Sao Để Cải Thiện Quy Trình Bán Hàng Và Tối Ưu Hóa Doanh Thu

Phần mềm CRM còn giúp lực lượng bán hàng thu thập, sàng lọc, chăm sóc khách hàng, đối tác cho doanh nghiệp, xác định và nhắm đến các khách hàng tốt nhất. Chức năng quản trị marketing của phần mềm CRM cho phép quản lý và đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị qua email, thư tín… quản lý danh sách khách hàng tiềm năng và các nguồn lực tiếp thị nội bộ.

Quản lý việc chăm sóc khách hàng

Dịch vụ khách hàng là một khác biệt quan trọng giữa các doanh nghiệp, phần mềm CRM cho phép ghi nhận, theo dõi và quản lý các hoạt động hỗ trợ khách hàng kịp thời, giúp doanh nghiệp cải thiện kinh nghiệm phục vụ khách hàng.

Thông qua cổng thông tin dịch vụ khách hàng, các yêu cầu dịch vụ của khách hàng được lưu trữ trên hệ thống CRM và được giải đáp bởi các cán bộ chăm sóc khách hàng. Hệ thống cũng cung cấp các tài liệu để tạo ra hệ kiến thức cơ sở từ các vấn đề đã được giải quyết thành các tình huống hỏi đáp thường gặp để nhân viên mới tự tra cứu ngay trên phần mềm CRM khi cần thiết, không mất thời gian giải quyết vấn đề và trình độ hỗ trợ khách hàng được nâng lên tầm chuyên nghiệp.

Quản lý công việc

Cho dù bạn làm việc với một dự án nội bộ nhỏ hay quản lý nhiều nhóm làm việc cho dự án lớn của khách hàng, chức năng quản lý dự án của phần mềm CRM giúp bạn quản lý và làm việc hiệu quả hơn với các công cụ:

  • Quản lý dự án tập trung
  • Giám sát tiến trình thực hiện công việc
  • Thông báo về nhiệm vụ tới các thành viên của dự án
  • Tập hợp các ý kiến nội bộ cho quản lý dự án
  • Tập hợp thông tin phản hồi của khách hàng và chia sẻ về dự án.

Sử dụng phần mềm linh hoạt

Mặc dù có thể triển khai phần mềm CRM trên mạng cục bộ, nhưng lý tưởng nhất vẫn là triển khai và vận hành trên máy chủ web hay nền tảng điện toán đám mây. Bạn có thể sử dụng đầy đủ chức năng của phần mềm CRM và các ứng dụng mở rộng như cổng thông tin dịch vụ khách hàng, SMS marketing, email marketing, tích hợp tổng đài IP…

Bài viết liên quan:  Những doanh nghiệp cần áp dụng phần mềm CRM trong năm 2023

Tận dụng lợi thế của các thiết bị di động, bạn có thể sử dụng phần mềm CRM mọi lúc mọi nơi. Với một smartphone được cài ứng dụng Zoho CRM, bạn có thể truy cập từ xa, theo thời gian thực để thực hiện các tác nghiệp với hệ thống như kiểm tra lịch hẹn, gọi điện cho khách hàng trực tiếp từ phần mềm CRM, cập nhật thông tin giao dịch khách hàng, thông tin khách hàng mới, kiểm tra và giám sát nội bộ trên hệ thống CRM.

Tự động hóa bán hàng

Tự động hóa bán hàng là một chức năng quan trọng của phần mềm CRM tốt nhất, cho phép dõi theo và ghi lại mọi diễn biến trong quá trình bán hàng cho mỗi khách hàng tiềm năng, từ tiếp xúc ban đầu đến khi kết thúc thương vụ qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ bán hàng.

Tự động hóa bán hàng trên phần mềm CRM bao gồm nhiều hoạt động tác nghiệp như: Quản lý khách hàng, Quản lý Cơ hội, báo giá, hóa đơn, Quản lý kho hàng, Quản lý bán hàng, Dự báo bán hàng Phân tích bán hàng, Quản lý liên hệ với khách hàng, nhà cung cấp, mua hàng…

Quản lý kho hàng

Phần mềm CRM cho phép khởi tạo các danh mục sản phẩm/dịch vụ và các sản phẩm trong mỗi danh mục với các thuộc tính liên quan như mã sản phẩm, tên sản phẩm, đơn vị tính, mô tả, đơn giá…

Người dùng phần mềm CRM có thể sử dụng thông tin sản phẩm đầy đủ và chính xác khi thực thi các thao tác với hệ thống như tạo các bảng giá khác nhau để áp dụng theo những tình huống riêng biệt. Bảng giá trong phần mềm CRM cho phép nhân viên bán hàng báo giá dễ dàng hơn khi phục vụ các khách hàng khác nhau, cần chiến lược giá phân biệt, họ có thể khởi tạo và gửi báo giá cho mỗi khách hàng qua email, hay kết xuất thành hóa đơn khi thực hiện bán hàng thành công.

Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp

Bạn không thể nhận ra ngay tất cả các khách hàng khi nghe điện thoại cố định từ họ, phần mềm CRM tích hợp tổng đài điện thoại IP sẽ hiển thị thông tin khách hàng khi có cuộc gọi đến, họ sẽ rất ấn tượng khi bạn chào đúng tên của mình.

Bài viết liên quan:  Những Khó Khăn Trong Quản Lý Telesales?

Bạn cũng không cần phải thuộc lòng ngày sinh của tất cả khách hàng, hệ thống CRM cũng sẽ tự động gửi email hay quà sinh nhật cho khách hàng, điều này sẽ tạo ra lợi thế cho bạn trong tiếp thị.

Bạn sẽ không thể tiếp xúc với tất cả khách hàng tiềm năng của mình, hãy sử dụng email marketing trên phần mềm CRM gửi các bản tin hay các thông điệp chào mời theo những kịch bản đã dựng sẵn, qua đó sàng lọc những khách hàng tốt nhất cho việc chào bán sản phẩm dịch vụ của mình.

CRM hữu ích ra sao đối với một doanh nghiệp

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng có thể dễ dàng tùy chỉnh để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của bất kỳ loại hình và quy mô kinh doanh nào. Các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp lớn và ngành dọc sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng để tăng doanh số bán hàng, tiếp thị và nỗ lực hỗ trợ khách hàng của họ.

Đối với xí nghiệp

Với các tính năng CRM nâng cao như quản lý quy trình làm việc, phân tích nâng cao, quản lý lãnh thổ, tự động hóa bán hàng và tiếp thị, hệ thống CRM doanh nghiệp có thể giúp giảm thời gian nhân viên bán hàng dành cho các công việc thông thường, có nhiều thời gian hơn để tập trung vào khách hàng và thống nhất hoạt động của họ trên nhiều vị trí địa lý.

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ không phải là doanh nghiệp vừa và nhỏ mà là các doanh nghiệp thông minh và hiện đại. Không có sự thật nào đối với quan niệm sai lầm phổ biến rằng CRM đám mây quá đắt và phức tạp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trên đây là những thông tin mới nhất từ SmartOSC DX. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm CRM nhé!. Cần tư vấn quý khách vui lòng liên hệ Hotline cho chúng tôi để nhận tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY