Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Ứng Dụng Phần Mềm CRM Vào Quản Lý?

Tại sao doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm CRM vào quản lý? Là câu hỏi mà doanh nghiệp luôn đặt ra khi tìm hiểu về CRM. Để mọi người hiểu chính xác về phần mềm này SmartOSC DX sẽ giải thích cho mọi người ngay tại bài viết này.

Khó khăn trong quản lý khách hàng hiện nay

Đối với doanh nghiệp khách hàng có vai trò cực kỳ quan trọng, họ là người quyết định doanh nghiệp bạn có phát triển được hay không. Vì vậy, bạn cần phải tìm cách đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng để có thể thu về lợi nhuận ngày càng cao cho công ty

Ngoài những tài sản thực mà doanh nghiệp sở hữu, thì khách hàng cũng là một dạng tài sản có giá trị bậc nhất và giá trị của họ không được ghi trong sổ sách và có thể biến đổi liên tục. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải coi khách hàng nhưng một nguồn vốn cần được quản lý, lên kế hoạch để phát huy tối đa nguồn tài sản quý giá này. Xây dựng lòng trung thành là phương pháp hữu hiệu nhất khiến bạn giữ chân khách hàng cũ hay tạo ra nhiều trải nghiệm mới là cũng là cách thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, hoạt động quản trị khách hàng vẫn gặp nhiều khó khăn, những khó khăn còn tồn tại đó có thể kể đến như:

 • Khó khăn trong quá trình khai thác dữ liệu khách hàng
 • Không có cái nhiều tổng quan về đối tượng khách hàng doanh nghiệp hướng đến
 • Đứt gãy trong hoạt động chia sẻ thông tin
 • Chậm trễ giải quyết phản hồi của khách hàng
 • Xử lý sự cố thiếu chuyên nghiệp, rời rạc
 • Không thể nắm bắt hết các vấn đề liên quan đến khách hàng
 • Khó khăn trong việc theo dõi, đánh giá mức độ hiệu quả của nhân viên

Tiếp cận khách hàng theo cách thức hoàn toàn mới với giải pháp CRM

CRM là từ viết tắt của Customer Relationship Management – quản trị quan hệ khách hàng. Trọng tâm của giải pháp CRM này gồm 3 yếu tố: công nghệ, chu trình bán hàng, chiến lược kinh doanh. Đây được coi như một hệ thống cơ sở dữ liệu có khả năng thu thập, xử lý thông tin dữ vào các tính năng thiết lập trong CRM và khi dữ liệu được xử lý phần mềm sẽ trình bày ra bảng biểu, báo cáo… Từ đó nhà quản trị có cái nhìn đa chiều về cả xu hướng thị trường, khách hàng hay những vấn đề doanh nghiệp quan tâm.

Bài viết liên quan:  Vấn Đề Doanh Nghiệp Gặp Phải Trong Chuyện Quản Lý Khách Hàng Của Mình?

Để có một chiến lược CRM hiệu quả, doanh nghiệp có thể tăng trưởng kinh doanh bằng cách:

 • Cung cấp các dịch vụ/sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng
 • Tăng cường cải thiện mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp
 • Dựa vào thông tin thu thập được của khách hàng doanh nghiệp nên phân tích để xác định phân khúc khách hàng tiềm năng và lâu dài để tạo ra sản phẩm đúng nhu cầu.
 • Tạo ra nhiều trải nghiệm mới

Tại sao doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM?

Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động như hiện nay, sự cạnh tranh về chỗ đứng cũng như khách hàng ngày càng khắc nghiệt đối với mọi doanh nghiệp. Để làm thỏa mãn nhu cầu khách hàng, đòi hỏi mỗi tổ chức cần có chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm, dựa vào đó định hướng toàn bộ hoạt động của mình. Vì vậy, bài toán quản trị quan hệ khách hàng luôn là bài toán khó nhưng cần có lời giải sớm nhất. Một số lợi ích mà hệ thống CRM có thể đem lại như: 

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Bên cạnh việc đầu tư vào phần mềm CRM, doanh nghiệp phải thực hiện cùng lúc để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí để ngay khi thiết lập CRM thì nhân viên có thể áp dụng luôn vào công việc. Thông qua phần mềm quản lý khách hàng, các thông tin hay hành vi mua hàng của người tiêu dùng đều được lưu lại, phân tích giúp nhân viên hiểu rõ khách hàng để đưa ra những tư vấn phù hợp, tạo ra chiến lược tiếp thị đánh đúng insight của họ.

Đặt khách hàng vào vị trí trung tâm 

Doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm là để phục vụ nhu cầu, thị hiếu của khách hàng nên việc đặt khách hàng vào trung tâm là điều đầu tiên phải làm. Chính vì vậy, CRM là phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn hiểu khách hàng cần gì, muốn gì, mang lại sản phẩm tốt nhất cho họ. Khi ứng dụng CRM, doanh nghiệp có thể thiết lập lộ trình hoạt động đúng theo từng nhu cầu cụ thể. Chương trình tiếp thị, các thông điệp đưa ra sẽ hướng đúng đến tệp khách hàng doanh nghiệp mong muốn. 

Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả hơn 

Trước khi thực hiện chiến lược marketing nào đó, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu thị trường, khách hàng, sự tương tác của họ với những sản phẩm trước đó… để có những dữ liệu khách quan làm nền tảng thực hiện xây dựng các chiến lược Marketing sau này. Và CRM sẽ là công cụ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan:  Lựa Chọn CRM Phù Hợp Với Doanh Nghiệp Của Bạn

Ví dụ: Phần mềm Zoho CRM của nhà cung cấp SmartOSC DX, một giải pháp tiên phong cho việc ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh sẽ tối ưu hóa quy trình Marketing. Zoho CRM giúp đội ngũ tiếp thị của bạn chạy các chiến dịch một cách hiệu quả và chuyển khách hàng tiềm năng chất lượng cho Bộ phận kinh doanh. Nhận ROI cao nhất từ mọi chiến dịch bạn tạo bằng các công cụ tự động hóa tiếp thị của Zoho CRM. Ngoài ra, phần mềm sẽ hỗ trợ phân chia và phục vụ tiếp thị với các mục tiêu đề ra vì mỗi phân khúc khách hàng cần phải có hoạt động tiếp thị đặc trưng. Hay hoạt động tích hợp với các mạng xã hội, website giúp thu thập những lượt truy cập trang, like page, comment trực tiếp mà nhân viên không cần có nhân viên trực. 

Ứng dụng thương mại điện tử vào xây dựng chiến lược CRM

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, việc quảng cáo đến khách hàng những sản phẩm mới, dịch vụ mới là điều vô cùng dễ dàng. Nhờ CRM, doanh nghiệp có thể tận dụng những thu thập được thông tin về hành vi, nhu cầu tiêu dùng của khách hàng để phân loại, gửi thông điệp đến họ. Đồng thời, khi ứng dụng thương mại điện tử vào chiến lược CRM doanh nghiệp sẽ mang tới cho khách nhiều trải nghiệm mới, như việc khi họ tìm một từ khóa trên sàn thương mại điện tử thì hệ thống sẽ đẩy ra nhiều gợi ý về sản phẩm cho khách hàng lựa chọn, như vậy vừa dễ dàng cho khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm, mà doanh nghiệp cũng có thể bán thêm được nhiều sản phẩm hơn. Và những dữ liệu về hành trình mua hàng đều được lưu lại, giúp doanh nghiệp trực tiếp nắm bắt nhu cầu, mối quan tâm của khách hàng với sản phẩm một cách chính xác.

Bài viết liên quan:  Loạt Tính Năng Nổi Bật Của Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự HRM

Câu trả lời cho câu hỏi: “Tại sao doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm CRM vào quản lý” đã được SmartOSC DX lý giải trong bài viết trên. Mong rằng, những thông tin hữu ích đó sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của nó và ứng dụng nó hiệu quả. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX, chúng tôi sẽ giải đáp tận tình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY