Phần Mềm CRM Tự Động Hóa Quy Trình Quản Lý Khách Hàng Của Doanh Nghiệp

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một cách để xác định, có được và giữ lại khách hàng – tài sản lớn nhất của doanh nghiệp. Bằng cách cung cấp các phương tiện để quản lý và điều phối các tương tác của khách hàng, CRM giúp các công ty tối đa hóa giá trị của mọi tương tác với khách hàng và từ đó cải thiện hiệu quả hoạt động của công ty.

Quản lý quan hệ khách hàng CRM tự động, là một công cụ trực tuyến tích hợp chiến lược bán hàng, tiếp thị và dịch vụ được sử dụng để xác định, thu hút và giữ chân khách hàng của tổ chức. Nó mô tả giao tiếp được cải thiện và tăng cường giữa một tổ chức và khách hàng của nó bởi tạo và nâng cao mức độ tương tác của khách hàng thông qua công nghệ tiên tiến. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu thêm về phần mềm CRM tự động hóa quy trình quản lý khách hàng của doanh nghiệp thông qua bài viết dưới đây. 

Tự động hóa bán hàng bằng phần mềm CRM

Tự động hóa bán hàng đang trở thành xu hướng nổi trội trong kinh doanh online nhờ vào sự tiện dụng, nhanh chóng và hiệu suất bán hàng. Dẫn tới nhu cầu sử dụng CRM của các doanh nghiệp ngày càng phổ biến.

Tự động hóa bán hàng đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây là 4 lợi ích mà bạn dễ dàng nhận thấy:

Gia tăng chuyển đổi số khách hàng

Lợi ích đầu tiên mà tự động hóa bán hàng mang lại cho doanh nghiệp là khả năng tăng chuyển đổi. Với sự hỗ trợ của phần mềm Zoho CRM, các thông tin, dữ liệu về khách hàng cũng như hành vi tiêu dùng của họ được phân tích kỹ càng.

Kết quả phân tích được dùng trong các chiến dịch marketing tiếp theo, giúp tăng khả năng chuyển đổi.

Quản lý hiệu quả

Tự động hóa bán hàng mang đến hiệu suất quản lý tuyệt vời. CRM với khả năng lưu trữ, phân loại thông tin, dữ liệu một cách chính xác, chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp phân loại khách hàng chính xác.

Không dừng lại ở đó, CRM với tính năng phần quyền rõ ràng còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý dự án, phân chia công việc, kiểm tra đơn hàng, giám sát tiến độ… Có thể nói, nó là một công cụ hỗ trợ quản lý tuyệt vời. 

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Phần mềm tự động hóa bán hàng sở hữu rất nhiều tính năng, từ thu thập data khách hàng, phân tích cho đến báo cáo,… Tất cả thông tin khách hàng cũng như số liệu phân tích, nghiên cứu này sẽ được tự động cập nhật, quản lý tại một hệ thống.

Bài viết liên quan:  Vì Sao Doanh Nghiệp Chưa Thành Công Với Phần Mềm CRM?

Chỉ với một công cụ (CRM), doanh nghiệp có thể giải quyết hàng loạt vấn đề liên quan, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí nhân công.

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Thông qua những thông tin về khách hàng mà hệ thống tự động hóa bán hàng và lưu trữ, doanh nghiệp tiến hành chỉnh sửa lại kịch bản bán hàng cho phù hợp với từng đối tượng. Hành động này được gọi là cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng. 

Các tin nhắn, email quảng cáo, tiếp thị được gửi đi sau khi đã qua chỉnh sửa sẽ bám sát nhu cầu, sở thích, giới tính,… của khách hàng, giúp tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp, thân thiện.

Tự động hóa tiếp thị bằng phần mềm CRM

Tự động hóa tiếp thị là việc sử dụng công nghệ hoặc phần mềm để tự động hóa các hoạt động tiếp thị khác nhau của một doanh nghiệp. Các công cụ tự động hóa tiếp thị cho phép các doanh nghiệp hiện đại hợp lý hóa, tự động hóa và đo lường ROI của các hoạt động, từ đó mang lại đội ngũ tiếp thị hiệu quả hơn và doanh thu cao hơn.

Vai trò của tiếp thị trong doanh nghiệp hiện nay

Mỗi doanh nghiệp đều dựa vào nhiều hoạt động tiếp thị khác nhau trong suốt hành trình của khách hàng, từ lúc họ còn là khách hàng tiềm năng cho đến khi họ trở thành khách mua hàng. 

Tiếp thị đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút các khách hàng tiềm năng này, giáo dục học thông qua việc nuôi dưỡng có mục tiêu, tuyển lựa họ và khiến họ sẵn sàng mua hàng. Hoạt động tiếp thị này vẫn tiếp tục sau mua hàng với các chiến dịch bán chéo và bán thêm để tăng doanh thu, khảo sát NPS để đo lường và cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng, các chiến dịch tái gắn kết để kết nối với các khách hàng không hoạt động, v.v.

Lợi ích mang lại khi tiếp thị bằng CRM

Doanh nghiệp sử dụng tự động hóa tiếp thị có thể thấy nhiều lợi ích trong toàn bộ hoạt động của họ. Đội ngũ bán hàng đạt được lượng khách hàng tiềm năng chất lượng tăng đáng kể, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và năng suất được cải thiện trong đội ngũ bán hàng và tiếp thị là một số kết quả mà công cụ tự động hóa tiếp thị hiệu quả có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan:  Tại Sao CRM Hữu Ích Cho Ngành Giáo Dục, Trung Tâm, Đào Tạo

Chức năng chính của mọi công cụ tự động hóa tiếp thị là hợp lý hóa và tự động hóa các hoạt động do đội ngũ bán hàng và tiếp thị thực hiện. Lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch tạo và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, đồng thời triển khai trên phạm vi rộng các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số từ một trung tâm tập trung mà không phải nhấn “gửi” hoặc “khởi chạy” theo cách thủ công cho mỗi email, tin nhắn và quảng cáo của bạn.

Chăm sóc khách hàng

Đối với mọi doanh nghiệp, điều quan trọng nhất là chăm sóc khách hàng sao cho khách hàng hài lòng về sản phẩm chứ không phải là chất lượng sản phẩm tốt đến mức nào. Để giải quyết vấn đề này, nhiều doanh nghiệp đã sai lầm khi đầu tư rất nhiều vào marketing, xây dựng thương hiệu sản phẩm và hệ thống phân phối nhưng lại thiếu một hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả. 

Kết quả là khách hàng chỉ đến với doanh nghiệp một lần rồi đi, không phải vì sản phẩm không đáp ứng nhu cầu của họ mà do thiếu sự gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vì vậy doanh nghiệp bỏ qua tài sản vô giá của mình là những khách hàng cũ để ra sức tìm khách hàng mới và vòng luẩn quẩn lặp lại. Nghịch lý là chi phí để doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng mới cao gấp nhiều lần chi phí chăm sóc để giữ chân một khách hàng cũ.

Hệ thống CRM hiệu quả giúp doanh nghiệp

Tập hợp tất cả thông tin khách hàng thành một hệ thống, lưu giữ tất cả thông tin và lịch sử giao dịch với khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp tránh trường hợp mỗi nhân viên quản lý, chăm sóc khách hàng riêng của mình dẫn đến mất thông tin khách hàng khi nhân viên nghỉ việc.

Bài viết liên quan:  Loạt Tính Năng Nổi Bật Của Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng CRM

Kiểm soát được nhân viên đang làm việc gì và tiến độ chăm sóc khách hàng như thế nào đối với mỗi khách hàng. Điều này đảm bảo nhân viên sẽ triển khai quy trình bán hàng và chăm sóc khách hàng theo đúng quy chuẩn, tránh trường hợp mất khách hàng do chăm sóc không tốt.

Giúp nhà quản lý biết được tiềm năng của từng khách hàng cũng như phải phân tích và đánh giá các thương vụ với khách hàng. Thương vụ nào cần phải tập trung đẩy mạnh, đang tắc ở khâu nào, khách hàng nào cần chăm sóc “đặc biệt”… Nắm được những thông tin này nhà quản lý mới đánh giá được tình hình kinh doanh, khả năng đạt được kế hoạch, mục tiêu đặt ra và đưa ra những giải pháp kịp thời.

Đảm bảo việc chia sẻ thông tin khách hàng giữa những phòng ban. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu khách hàng do bộ phận Marketing tìm kiếm lại không được bộ phận Sales chăm sóc tốt hay thương vụ đã được thực hiện nhưng bộ phận hậu mãi lại không theo dõi để đáp ứng nhu cầu khách hàng… Không khéo thì công sức của phòng ban này lại bị phòng ban khác đem “đổ sông đổ bể”.

Cuối cùng, hệ thống CRM giúp doanh nghiệp tập hợp và khai thác hữu hiệu các kiến thức kinh doanh tích lũy được và “thừa kế” cho các thế hệ sau. Doanh nghiệp sẽ không mất nhiều thời gian để đào tạo nhân viên mới.

Trừ khi những chi phí này được tính toán trước, nếu không doanh nghiệp sẽ cần phải thương lượng với các nhà cung cấp, vì các nhà cung cấp thường có thói quen đưa ra mức chi phí cao hơn thực tế. Kết quả là chi phí cao sẽ khiến việc ứng dụng phần mềm CRM thất bại. Doanh nghiệp cần hiểu rằng đây là yếu tố khá quan trọng khi cân nhắc một giải pháp phần mềm quản lý thông tin khách hàng hợp lý và phù hợp với doanh nghiệp nhất.

Trên đây là những thông tin về phần mềm CRM tự động hóa quy trình quản lý khách hàng của doanh nghiệp mà SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn. Hy vọng với bài viết này bạn và doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm CRM và đặc biệt hơn với hệ thống hỗ trợ, công cụ tiên tiến Zoho CRM. Chúc doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh của mình. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY