Phần mềm CRM đã giúp doanh nghiệp sản xuất như thế nào?

Phần mềm CRM đã giúp doanh nghiệp sản xuất như thế nào?

Trong thời đại năng động này, vai trò của quản lý quan hệ khách hàng (CRM) chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Vậy phần mềm CRM đã giúp doanh nghiệp sản xuất như thế nào? Bài viết dưới đây của đến từ SmartOSC DX sẽ giúp bạn đọc có góc nhìn khách quan nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Hiểu đúng về CRM cho ngành sản xuất

Ngành công nghiệp sản xuất đã chứng kiến ​​sự chuyển đổi mạnh mẽ trong những năm qua. Trước đây, một công ty sản xuất tập trung vào yếu tố sản phẩm. Giờ đây ngành sản xuất đã phát triển và thậm chí còn lấy khách hàng làm trung tâm nhiều hơn bằng cách kết hợp các giải pháp phần mềm.

Để hiểu đúng phần mềm CRM đã giúp doanh nghiệp sản xuất như thế nào? Trước tiên doanh nghiệp cần hiểu đúng về vai trò của CRM cho lĩnh vực sản xuất của mình. Cụ thể, CRM là một phần mềm giúp doanh nghiệp sản xuất quản trị mọi thông tin về khách hàng, bao gồm:

  • Dữ liệu về khách hàng
  • Dễ dàng quản lý và tra cứu lịch sử mua sắm
  • Tệp khách hàng tiềm năng, tệp khách hàng trung thành…
  • Nắm bắt được thị hiếu khách hàng, từ đó đưa ra chiến lược giữ chân khách hàng hiệu quả hơn
  • Dự báo doanh thu hoặc đánh giá năng suất làm việc của nhân viên
  • CRM là công cụ giúp doanh nghiệp sản xuất gia tăng tỷ lệ chốt đơn, giảm thời gian và chi chí cho việc tiếp thị, quảng cáo.
Bài viết liên quan:  Tại Sao Nhất Định Phải Là Phần Mềm CRM
Phần mềm CRM đã giúp doanh nghiệp sản xuất như thế nào?

4 lợi ích của CRM đối với doanh nghiệp sản xuất

Ở đây SmartOSC DX liệt kê bốn lợi ích của phần mềm CRM đối với doanh nghiệp sản xuất. Đây cũng chính là cách mà phần mềm CRM đã giúp doanh nghiệp sản xuất tối ưu chi phí, nâng cao hiệu quả và lợi nhuận kinh doanh.

Dự báo chính xác nhu cầu

Tính năng này cực kỳ hữu ích cho doanh nghiệp sản xuất hoạt động trong các ngành thay đổi nhanh như công nghệ cao, điện tử, bán lẻ, v.v. 

Giải pháp CRM sản xuất có thể giúp các nhà sản xuất cắt giảm thời gian cần thiết để phát triển sản phẩm từ giai đoạn ý tưởng đến phân phối ra thị trường. Từ đó, bạn không cần phải đầu tư vào các phần mềm lập kế hoạch sản xuất khác nhau.

Nâng cao chất lượng thành phẩm

Để duy trì hoạt động kinh doanh, một công ty sản xuất phải tiếp tục sản xuất các sản phẩm chất lượng cao một cách nhất quán và hiệu quả. Sản phẩm kém chất lượng, lỗi kỹ thuật không chỉ làm xấu đi hình ảnh thương hiệu mà còn khiến khách hàng không hài lòng, ảnh hưởng đến doanh số và doanh thu. 

Bài viết liên quan:  7 Tips Để Doanh Nghiệp Thu Thập Ý Kiến Khách Hàng Hiệu Quả Nhất

CRM mang đến giải pháp tốt nhất cho công ty sản xuất, bạn có thể thu thập và phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn và tìm ra lỗi trong thời gian ngắn. Từ mang đến phương án cải thiện hiệu quả.

Chuẩn hóa chuỗi cung ứng thông minh

Phần mềm CRM đã giúp doanh nghiệp sản xuất như thế nào?

Triển khai CRM trong lĩnh vực sản xuất có thể cung cấp cho nhà sản xuất những thông tin chi tiết và hữu ích về hoạt động. Bao gồm quản lý hàng tồn kho, xử lý đơn hàng, kho bãi và chuỗi phân phối thành phẩm

Có một chuỗi cung ứng thông minh cho phép bạn duy trì nguồn cung cấp nguyên vật liệu và vận chuyển sản phẩm nhanh chóng từ nơi sản xuất đến tay khách hàng.

Cải thiện mối quan hệ khách hàng, tăng lợi nhuận

Hệ thống CRM sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất quản lý mọi thông tin về bảo hành, sửa chữa hoặc dịch vụ. 

Bên cạnh đó kịp thời giải đáp câu hỏi, thắc mắc và tạo ra các cuộc gọi dịch vụ hàng ngày. Điều này giúp cải thiện và xây dựng chiến lược quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả, từ đó tăng lợi nhuận bền vững.

Như vậy có thể thấy phần mềm CRM đã giúp doanh nghiệp sản xuất trong việc quản lý quan hệ khách hàng, tối ưu chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đọc.

Bài viết liên quan:  Xu Hướng Ứng Dụng Phần Mềm CRM Của Doanh Nghiệp Việt Nam

Nếu doanh nghiệp muốn trải nghiệm phần mềm CRM, vui lòng liên hệ SmartOSC DX để được hỗ trợ nhé!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY