Lợi Ích Mang Lại Cho Doanh Nghiệp Khi Ứng Dụng Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng

Bạn có biết phương pháp quản lý khách hàng thủ công đã ngốn của bạn bao nhiêu tiền của, thời gian không? Chắc chắn doanh nghiệp nào cũng đã có con số nhất định trong đầu mình, và nó có lẽ là rất nhiều. Vậy tại sao nhiều tổ chức vẫn do dự, không chịu đổi mới, áp dụng công nghệ. Để giúp doanh nghiệp tự tin, hiểu rõ hơn về CRM SmartOSC DX sẽ bật mí lợi ích mang lại cho doanh nghiệp khi ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng tại bài viết này.

CRM loại bỏ các hoạt động không hiệu quả trong quy trình kinh doanh

Bạn không cần mất nhiều thời gian để điều khiển nhiều phần mềm theo dõi doanh số bán hàng, sắp xếp dữ liệu hay giải quyết các vấn đề về dịch vụ. Với hệ thống CRM chúng sẽ tập hợp các giải pháp riêng biệt thành một giải pháp duy nhất.

Bạn vừa có thể hoàn thành các công việc hành chính hàng ngày mà vẫn giám sát được hành trình khách hàng. Hay thực hiện những cuộc gọi, gửi email ngay trên một màn hình hiển thị. Việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng để loại bỏ những quy trình công việc thừa trong kinh doanh đã khiến doanh nghiệp tiết kiệm hàng ngàn giờ, chi phí mỗi năm và thời gian đó bạn có thể tập chung xây dựng nhiều chiến lược kinh doanh tối ưu, có hiệu quả cao.

Sắp xếp khoa học các đơn báo giá của doanh nghiệp

Nhà quản lý có thể giảm bớt gánh nặng lo nhân viên sẽ quên hay bỏ sót các báo giá, hóa đơn, CRM giúp bạn nhanh chóng thực hiện tác vụ đó bằng tính năng tự động hóa mọi thủ tục, quy trình gửi hóa đơn ngay lập tức, sau khi xong những phần việc này chúng sẽ thông báo đến người quản lý, gửi số liệu báo cáo thống kê rõ ràng giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ hóa đơn, báo giá của công ty.

Dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm dữ liệu khách hàng

Mọi thông tin thu thập được của khách hàng đều quy về hệ thống CRM. Những thông tin lưu trữ trên đó cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập trong công ty truy cập dễ dàng. Bên cạnh đó, sự hữu ích của phần mềm CRM còn thể hiện ở chỗ nếu nhân viên bạn nghỉ việc, bạn vẫn sẽ tiếp cận được với những thông tin khách hàng mới nhất hay bảo vệ mọi dữ liệu quan trọng.

CRM giúp các chủ doanh nghiệp theo dõi đội ngũ nhân viên của mình

Không chỉ là phần mềm quản lý khách hàng hiệu quả, CRM còn giúp các chủ doanh nghiệp theo dõi đội ngũ nhân viên của mình, bạn hoàn toàn có thể biết chính xác khi nào nhân viên đi làm, khi nào họ nghỉ, họ thực hiện những giao dịch nào trong ngày… Tóm lại, mọi lịch trình của nhân viên bạn sẽ nắm toàn bộ thông qua hệ thống CRM. Chính vì vậy, nhà quản lý dễ dàng kiểm soát hiệu suất làm việc, có thể đưa ra giải pháp xử lý nếu không may có sự cố xảy ra trong quá trình làm việc mà không kịp thông báo.

Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

Sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp không chỉ nằm ở mẫu mã, chất lượng sản phẩm mà còn thể hiện trong hoạt động chăm sóc khách hàng. Ví dụ như biết chính xác họ dự định sẽ mua cái gì và tư vấn cho họ. Sự hiểu biết về thói quen mua sắm của khách hàng là yếu tố quyết định khách hàng có cảm thấy bạn thực sự hiểu họ, quan tâm đến họ hay không. Và CRM sinh ra để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động này. 

Bài viết liên quan:  CRM Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Trong Các Công Việc Hành Chính Như Thế Nào

Ví dụ: phần mềm Zoho CRM, chúng có khả năng thu thập mọi dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, sắp xếp khoa học và có thể tự động cập nhật nếu có thêm nguồn thông tin mới nên lúc nào nhân viên sales cũng biết chính xác mọi hành vi, thói quen mua sắm của khách, giúp họ đạt tỉ lệ chốt đơn cao trong quá trình tư vấn. Hay, vào những dịch đặc biệt như sinh nhật khách, phần mềm sẽ tự động gửi thiệp chúc mừng đến họ làm họ cảm thấy doanh nghiệp thực sự quan tâm đến mình. Lúc này, hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng được tăng lên bội phần.Tạo ra nhiều trải nghiệm mới lạ, áp dụng đúng phân khúc khách hàng

Vì có hết dữ liệu về khách hàng nên thật đơn giản cho doanh nghiệp khi tạo ra nhiều sản phẩm mới, trải nghiệm mới mang chúng đến đúng người cần. Bên cạnh đó, đó cũng là lợi thế về các vấn đề khách hàng gặp phải trong quá khứ để giúp giải quyết nhiều vấn đề trong tương lai.

Phần mềm quản lý khách hàng hỗ trợ rất nhiều cho bộ phận Marketing

Nhờ tình năng công nghệ hiện đại là cho phép người dùng xem lại lịch sử đã mua, hay đã tìm kiếm sản phẩm. Mà đội ngũ Marketing dễ dàng tạo ra chiến lược Marketing thành công. Giúp bộ phận Marketing tìm thấy những mặt ưu, nhược điểm trong từng chiến dịch đã thực hiện. Điều này cho phép bạn hiểu rõ về hành vi khách hàng, có thêm kiến thức về các điểm chạm của khách giúp điều chỉnh chiến dịch sao cho phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:  Tổng Hợp Doanh Nghiệp Nào Cần Sử Dụng Phần Mềm CRM

Lợi ích mà phần mềm quản lý khách hàng mang lại cho doanh nghiệp là vô cùng lớn, một bài viết này cũng không thể nêu lên hết được. SmartOSC DX chỉ mong rằng, bài viết trên sẽ giúp doanh nghiệp phần nào nhận ra lợi ích đáng giá của CRM và nhanh chóng sắm cho doanh nghiệp một phần mềm CRM để có thể khai thác tối đa lợi ích từ nó. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với SmartOSC DX để được giải đáp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY