Phần mềm CRM – giải pháp hiệu quả cho chiến lược gia tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi

Phần mềm CRM – giải pháp hiệu quả cho chiến lược gia tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi

Giải pháp hiệu quả cho chiến lược gia tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay chính là triển khai phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM vào hoạt động kinh doanh. Vậy những ưu điểm của giải pháp này là gì, nội dung bài viết sẽ là những chia sẻ chi tiết nhất. 

Tăng số lượng khách hàng tiềm năng

Một trong những giải pháp mà phần mềm CRM giúp doanh nghiệp có thể tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi chính là tăng số lượng khách hàng tiềm năng. Giải pháp này có khả năng phân tích hành vi mua sắm, sở thích, nhu cầu của từng nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. 

Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp hiểu hơn về khách hàng của mình, từ đó đưa ra các trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm đúng với nhu cầu của khách hàng. Một số tính năng tự động của phần mềm cũng giúp tăng khả năng tương tác giúp mối quan hệ của khách hàng và doanh nghiệp thân thiết hơn.

Tăng tỷ lệ chốt đơn của khách hàng

Phần mềm CRM – giải pháp hiệu quả cho chiến lược gia tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi
Phần mềm CRM giúp tăng tỷ lệ chốt đơn của khách hàng 

Trên thực tế, việc khách hàng chốt đơn càng nhiều chắc chắn sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi tăng đáng kể. Theo một số báo cáo gần đây nhất, hệ thống CRM có thể giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chốt deal (chốt đơn) lên tới 24%. 

Bài viết liên quan:  4 Giải Pháp Phần Mềm CRM Tối Ưu Nhất Cho Doanh Nghiệp

Với khả năng nghiên cứu thị trường tốt, cộng thêm những thông tin thu nhập từ các điểm chạm của khách hàng, phần mềm CRM hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra các trải nghiệm mua sắm đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng, các chương trình ưu đãi, giảm giá vào những thời điểm thích hợp nên khả năng chốt đơn tăng cao đáng kể.

Tăng khả năng quay lại ở những lần tiếp theo

Khi ứng dụng phần mềm CRM vào các hoạt động kinh doanh, một số tính năng nổi trội của CRM như hỗ trợ gửi email (thư điện tử), tin nhắn tự động, thông báo các chương trình khuyến mãi đang được áp dụng,…giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng. 

Một khi khách hàng cảm thấy hài lòng với sự quan tâm và tôn trọng đến từ phía doanh nghiệp, chắc chắn họ sẽ mong muốn quay lại ở những lần tiếp theo, đây là cơ hội để doanh nghiệp có thể phục vụ tiếp tục cho khách hàng và nhận lại tỷ lệ chuyển đổi như mong muốn.

Như những gì đã phân tích trong bài viết, phần mềm CRM thật sự là giải pháp hiệu quả cho chiến lược gia tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi. Nếu muốn doanh nghiệp có kết quả kinh doanh khả quan hơn, quý khách hàng có thể liên hệ SmartOSC DX để được hỗ trợ tư vấn triển khai phần mềm CRM. 

Bài viết liên quan:  Phần mềm CRM: Hệ sinh thái dành cho quản lý khách hàng của doanh nghiệpSmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

20 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY