7 Dấu Hiệu Doanh Nghiệp Đang Cần Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Quyết định áp dụng CRM vào quy trình làm việc luôn là sự thay đổi lớn của một công ty. Đặc biệt, ở Việt Nam mọi người luôn ngại thay đổi, e dè với cái mới, để áp dụng một phần mềm công nghệ cao vào hoạt động luôn cần sự đầu tư lớn về nguồn lực, tiền bạc và ảnh hưởng đến hệ thống quản lý. Các doanh nghiệp luôn phải đặt ra nhiều câu hỏi cho việc sử dụng CRM có phù hợp với cách thức hoạt động của công ý? CRM có ảnh hưởng như thế nào đến từng bộ phận? Mất bao lâu để thấy rõ thành quả nó mang lại?

Sau đây, SmartOSC DX sẽ chia sẻ cho bạn 7 dấu hiệu doanh nghiệp đang cần phần mềm quản lý khách hàng.

Hiệu quả, năng suất làm việc thấp

Nếu bạn mới kinh doanh, số lượng khách hàng ít bạn thường sử dụng các phần mềm như bảng tính, excel để quản lý, tính toán, nhưng càng ngày số lượng khách hàng sẽ nhiều lên và công ty bạn sẽ bị choáng ngợp trước lượng lớn dữ liệu khổng lồ. Để giảm thiểu những áp lực đó, CRM sẽ là giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp, nó có thể thay thế toàn bộ quy trình thủ công bằng cách tự động hóa các bước, làm việc đồng bộ hóa các tác giúp giúp tiết kiệm thời gian, nhân viên làm việc năng suất hơn.

Không có sự liên kết giữa các phòng ban

Đây là vấn đề nhiều công ty thường gặp phải. Nhân viên các bộ phận họ sẽ tập chung vào công việc hàng ngày mà không để ý đến công việc của các bộ phận khác. Điều này gây ra hậu quả không kịp xử lý nếu có tình huống phát sinh, hay đứt đoạn thông tin. Mỗi dữ liệu của từng bộ phận lại được lưu tại một hệ thống khác nhau, thiếu tính thống nhất sẽ dẫn đến việc tìm dữ liệu của các phòng ban khác nhau mất thời gian, giảm năng suất làm việc. Hơn nữa, khi khách hàng tương tác với doanh nghiệp sẽ bị nhiễu thông tin bởi mỗi người trong công ty lại tư vấn cho họ theo một hướng khác nhau, doanh nghiệp không đáp ứng đúng nhu cầu của họ. Tứ đấy, bạn sẽ mất dần khách hàng.

Bài viết liên quan:  Top 5 Công Ty Cung Cấp Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Tốt Nhất

 Hệ thống CRM giúp hệ thống lại toàn bộ thông tin, dữ liệu của công ty và lưu lại trên cùng một hệ thống, tất cá các phòng ban đều có thể truy cập vào CRM để theo dõi, quản lý khách hàng. Các nhân sự của từng bộ phận khác nhau có thể tương tác với nhau dễ dàng hơn, biết rõ về trách nhiệm, nhiệm vụ của nhau để cùng nhau phát triển.

Khả năng phân tích dữ liệu kém

Không có một phần mềm quản lý đa năng sẽ là tổn thất lớn đối với doanh nghiệp. Tốn nhiều thời gian ngồi phân tích dữ liệu một cách thủ công không thể cho ra kết quả báo cáo chính xác hoàn toàn. Việc thiếu số liệu báo cáo gây ra tổn thất lớn cho công ty trong quá trình thực hiện dự án. Một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tốt sẽ cho ra báo cáo phân tích dữ liệu chuẩn xác nhất, bởi quản lý doanh nghiệp có thể nắm rõ thông tin về khách hàng, hiểu khách hàng cần gì, mô phổng được các bước mà khách hàng cần đi quả để dẫn tới hành vi mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó tạo ra một chiến lược hiệu quả.

Không tạo ra nhiều cơ hội kết nối với khách hàng tiềm năng

Quản lý quan hệ khách hàng theo các phương pháp cũ là cách tự doanh nghiệp bỏ qua cơ hội kết nối mình với khách hàng tiềm năng. Một hệ thống CRM đặc biệt với chức năng Marketing tự động hóa sẽ giúp nhân viên kiểm soát hàng trình của khách hàng để chủ động đưa ra các chiến lược phù hợp.

Bài viết liên quan:  Ứng Dụng Phần Mềm CRM Hiệu Quả Cho Các Doanh Nghiệp Bán Lẻ

Hơn nữa, với chức năng tự động hóa Marketing trong CRM, nó sẽ tự động chạy quảng cáo trên mọi nền tảng, tự động gửi emai, voucher ưu đãi tới từng khách hàng cụ thể dựa trên số liệu được phân tích giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận với số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Không có người đứng ra nhận trách nhiệm nếu có sai phạm

Nhân viên sales là người giao tiếp trực tiếp với khách hàng, nếu không chốt giao dịch thành công họ sẽ rất ngại phải đứng ra nhận lỗi. Tồi tệ hơn, doanh nghiệp bạn sẽ mất đi khách hàng trung thành vì không có ai đứng ra giải quyết vấn đề cho họ. Công cụ CRM đóng vai trò xây dựng khách hàng tập chung, thống kế toàn bộ cơ sở dữ liệu về khách hàng để các bộ phận trong công ty có cái nhìn tổng quan nhất. Đúng hơn, bạn có thể biết được ai là người đang chăm sóc, tư vấn cho khách hàng này, họ có lơ là trong khâu chăm sóc khách hàng hay không, có khách nào đang bị bỏ quên chưa có người tư vấn. Mục đích của chức năng này không phải để quy chụp lỗi cho ai, mà để nắm được tình hình xem còn vấn đề gì tồn đọng cần giải quyết.

Mức độ hài lòng của khách hàng không cao

Trải nghiệm tồi tệ của khách hàng là một trong những lý do chính khiến họ rời bỏ doanh nghiệp bạn. Nếu chỉ số hài lòng thấp, chỉ số khiếu nại cao, tỉ lệ phản hồi tiêu cực cao thì đã đến lúc bạn phải tìm hiểu và đưa ra giải pháp khắc phục.

Khách hàng sẽ có cái nhìn khác về doanh nghiệp bạn, nếu ứng dụng CRM vào quản trị khách hàng. Bởi CRM cho phép bạn kết nối với khách hàng qua nhiều nền tảng khác nhau: Email, mạng xã hội, điện thoại thông minh… khách hàng sẽ cảm thấy công ty bạn làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, chăm sóc tận tình từ đó dần lấy lại thiện cảm với doanh nghiệp. 

Các phần mềm cũ không đáp ứng được nhu cầu

Việc các phần mềm cũ mà doanh nghiệp đang sử dụng không đáp ứng đủ nhu cầu cũng là tín hiệu đáng mừng vì doanh nghiệp đang trên đà phát triển nhanh chóng, tuy nhiện họ cần phải có sự cải tổ sớm nhất để không bị trì chệ công việc. Phần mềm quàn lý quan hệ khách hàng – CRM là lựa chọn hợp lý nếu công ty bạn thực sự muốn có một hệ thống quản lý đa chức năng. Hầu hết, CRM có thể phát triển, nâng cấp theo sự phát triển của công ty. Với CRM nó có thế thích ứng với mọi quy mô của doanh nghiệp từ nhỏ nhất đến tầm cỡ to lớn.

Bài viết liên quan:  Chiến Lược CRM Thành Công Của Baemin

Làm việc với CRM sẽ dễ dàng liên kết các phòng ban, đưa ra được nhiều giải pháp ứng phó với nhu cầu của từng loại khách hàng. Tuy nhiên, để có trải nghiệm tốt nhất với phần mềm này, bạn cần xem xét các ưu nhược điểm của doanh nghiệp, phân tích điểm yếu trong khâu bán hàng truyền thống và Marketing hiện đại rồi từ đó xây dựng một hệ thống CRM hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu.Qua bài viết, SmartOSC DX hy vọng doanh nghiệp sẽ nhận ra các vấn đề trong công ty mình và nhanh chóng lựa chọn được phần mềm CRM phù hợp để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hay muốn đăng ký dụng thử miễn phí 15 ngày phần mềm Zoho CRM – phần mềm quản lý khách hàng được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay hay liên lạc tới số  (+84) 24 710 8 1222 nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY