Điều Gì Diễn Ra Tại Doanh Nghiệp Sau Khi Triển Khai CRM?

Phần mềm CRM đã quá quen thuộc với các doanh nghiệp, chắc hẳn ai cũng đều biết những công dụng tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, đó chỉ là những gì bạn nghe hoặc tự tìm hiểu trên Google. Vậy, đã bao giờ bạn tưởng tượng ra những điều kì diệu gì sẽ xảy ra sau khi doanh nghiệp áp dụng CRM vào công việc không? Thực tế, không có nhiều tài liệu chỉ ra kết quả sẽ như thế nào? Hãy để SmartOSC DX – nhà cung cấp dịch vụ Zoho CRM hàng đầu thế giới chia sẻ với bạn đọc qua bài viết dưới đây về những lợi ích kinh ngạc sau khi doanh nghiệp triển khai CRM.

Điều gì diễn ra tại doanh nghiệp sau khi triển khai CRM?

Nâng cao khả năng tổ chức, truyền đạt thông tin

Thông tin về khách hàng càng được sắp xếp khoa học thì việc tìm kiếm, theo dõi khách hàng càng trở nên dễ dàng. Bạn càng phân loại các thông tin về khách hàng tốt, bạn càng có thể đưa cho họ những dịch vụ, sản phẩm đúng nhu cầu của họ, từ đó gia tăng hiệu quả bán hàng. CRM chính là phần nền quản lý thông tin, phân loại khách hàng tối ưu nhất hiện nay. Bạn không cần phải ghi chép dữ liệu thủ công, ngồi hàng giờ đánh máy phân loại thông tin, chỉ với vài thao tác đơn giản trên hệ thống CRM là bạn có thể sắp xếp dữ liệu nhanh chóng.

Hệ thống CRM cho phép bạn lưu trữ lượng Big Data khách hàng và bất cứ thông tin đính kèm với họ. Nhờ vào điện toán đám mây, nhân viên có thể tra cứu dữ liệu về khách hàng nhanh chóng, thuận tiện.

Bài viết liên quan:  Làm Sao Để Lựa Chọn Giải Pháp CRM Phù Hợp

Không chỉ cho phép mọi nhân viên có thể truy cập vào cùng một dữ liệu khách hàng mà CRM có thể cung cấp dữ liệu cho bất kỳ ai cần, loại bỏ mối lo ngại khi những nhân viên mới vào làm lại chưa biết các thông tin về khách gây khó xử cho hai bên. Chính mô hình điện toán đám mây đã xử lý vấn đề này và cho phép doanh nghiệp truy cập phần mềm mọi lúc trên nhiều phương tiện khác nhau, chỉ cần có internet.

Phát triển mối quan hệ với khách hàng

Muốn duy trì muốn quan hệ lâu dài với khách hàng, doanh nghiệp thu thập data của họ để đưa ra các kế hoạch phù hợp với thị hiếu khách hàng. Với CRM, chỉ cần khách hàng liên hệ với công ty là CRM đã có hết các thông tin cơ bản của khách như: số điện thoại, email, sở thích, các giao dịch mua hàng trước đây… Do vậy, nếu khách hàng gặp vấn đề muốn tư vấn, nhân viên dễ dàng hiểu và có thể chăm sóc tốt nhất, đáp ứng đúng nhu cầu của khách. Đây chính là cách phát triển mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng trung thành, gây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng khiến tỉ lệ chốt sale tăng vượt trội.

Tự động hóa công việc

Mục đích của CRM khi thiết kế ra là để loại bỏ những quy trình phức tạp cho nhân viên nhờ các tính năng tự động hóa. Điều này giúp nhân viên của bạn tập trung hơn vào khâu chốt khách hàng tiềm năng và chăm sóc khách hàng thay vì phải xử lý các chi tiết nhỏ trong công việc.

Ba lợi ích chính của tự động hóa công việc:

  • Tiếp thị tự động: CRM sẽ phân loại khách hàng, và gửi các thông báo, hay quảng cáo về sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ theo kế hoạch và tự động đánh giá hiệu quả tiếp nhận của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ.
  • Bán hàng tự động: Giúp doanh nghiệp tự động hóa một phần hoặc cả quá trình bán hàng, như đặt lịch hẹn với khách, chuyển khách sang bước tiếp theo để chốt đơn… mà không cần sự can thiệp của con người.
  • Chăm sóc khách hàng tự động: Các dữ liệu được lưu trong hệ thống CRM, một phần là để phục vụ cho khâu chăm sóc khách hàng tự động. Chúng sẽ tự động gửi email, sms chúc mừng sinh nhật khi có thông báo đến ngày, hoặc gửi lời cảm ơn đến khách khi họ mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian của nhân viên hơn.

Liên kết các phòng, ban lại với nhau

Sau khi triển khai CRM nhiều doanh nghiệp mới nhận ra chính nó đã khiến các phòng ban liên kết với nhau hơn, quy trình triển khai công việc trở nên trơn tru hơn. Mọi thông tin của khách hàng đều được lưu trữ trong cùng hệ thống, cho phép bạn xem email, các cuộc gọi với khách hàng nhanh chóng. Các bộ phận sale, marketing, chăm sóc khách hàng có thể cùng nhau chia sẻ phân tích dữ liệu về khách hàng để có thể cùng đưa ra giải pháp khiến khách chốt đơn.

Nhờ có CRM, các nhóm làm việc với nhau đúng quy trình hơn, hiểu nhau hơn và thúc đẩy được việc bán hàng, đạt hiệu quả cao trong công việc.

Báo cáo đầy đủ, chi tiết

Trong công việc, các doanh nghiệp luôn có yêu cầu cao với các báo cáo về công việc, các dự liệu thu thập phải chính xác tuyệt đối. Với CRM các dữ liệu đều tập chung ở đó, và nó có thể tạo các bản báo cáo nhanh chóng từ cơ sở dữ liệu, vì mọi thông tin lưu trữ trong CRM nên khi phân tích, tổng hợp sẽ luôn đưa ra kết quả chính xác nhất. 

Bài viết liên quan:  Kiến Trúc CRM Thành Công

Thực chất, lợi ích của việc áp dụng phần mềm CRM vào công việc là rất lớn. Trong bài viết trên, SmartOSC Zoho chỉ chỉ ra những lợi ích chính mà doanh nghiệp có được sau khi triển khai CRM. Hy vọng các doanh nghiệp đã và đang ứng dụng CRM vào công việc sẽ gặt hái được thật nhiều thành tựu. Còn doanh nghiệp nào chưa hoặc đang có ý định triển khai CRM thì hãy nhanh chóng gọi đến số Hotline: (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn chi tiết.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY