Điều Gì Làm Nên Sự Khác Biệt Trong Giải Pháp CRM Của SmartOSC DX?

Doanh nghiệp luôn coi khách hàng là những người mang tới giá trị cho mình. Vậy nên, một giải pháp CRM toàn diện đều rất cần thiết để hình thành và duy trì các mối quan hệ khách hàng và doanh nghiệp. Điều cần nhất là xây dựng một chiến lược toàn diện với những giải pháp CRM phù hợp nếu muốn quan hệ khách hàng diễn ra một cách thuận tiện, dễ dàng, đơn giản. Giải pháp CRM sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm mới, mang đến sự hoàn thiện hơn trong vấn đề quản trị quan hệ khách hàng.  Cùng SmartOSC DX tìm hiểu về giải pháp CRM và điều khác biệt giữa hệ thống Zoho CRM và những phần mềm hiện nay trên thị trường Việt Nam. 

Giải pháp CRM là gì?

Để định nghĩa CRM, trước tiên bạn nên hiểu lịch sử của nó. CRM là từ viết tắt của quản lý quan hệ khách hàng. Quản lý quan hệ khách hàng là bất kỳ công cụ, chiến lược hoặc quy trình nào giúp doanh nghiệp tổ chức truy cập dữ liệu khách hàng tốt hơn. 

Tất cả bắt đầu với các ghi chú viết tay và máy in Rolodexes, nhưng với sự ra đời và phát triển của công nghệ kỹ thuật số, nó cuối cùng đã phát triển thành cơ sở dữ liệu được lưu trữ trên các máy tính cá nhân, và sau đó định nghĩa CRM chuyển sang một thứ gì đó phức tạp hơn nhiều. Nó không còn chỉ là ghi chú nữa. 

Quản lý mối quan hệ của doanh nghiệp bạn với khách hàng trở thành một quá trình phức tạp. Bây giờ, để cạnh tranh trong bất kỳ ngành nào, bạn cần một hệ thống đáng tin cậy được xây dựng trên phần mềm CRM.

Đó là một nền tảng kết nối các bộ phận khác nhau của bạn, từ tiếp thị đến bán hàng đến dịch vụ khách hàng và tổ chức các ghi chú, hoạt động và chỉ số của họ thành một hệ thống gắn kết. Mọi người dùng đều có quyền truy cập trực tiếp, dễ dàng vào dữ liệu khách hàng thời gian thực mà họ cần. 

Điều này không chỉ cho phép sự phối hợp tuyệt vời giữa các nhóm và phòng ban mà còn giúp các doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng của họ một điều gì đó cực kỳ bình thường: cá nhân hóa, hành trình 1-1 với khách hàng. So sánh điều đó với chức năng hạn chế của các hệ thống tương tự và kế thừa cũ, và bạn có thứ gì đó với khả năng cách mạng hóa cách bạn kết nối với khách hàng. 

Bạn không thể định nghĩa phần mềm CRM mà không tính đến SaaS và điện toán đám mây, cả hai đều hoạt động cùng nhau để cho phép các nền tảng CRM khả dụng ở bất kỳ nơi nào người dùng có internet.

Vai trò khi áp dụng giải pháp CRM đối với doanh nghiệp

  • Giúp lưu trữ thông tin khách hàng một cách đầy đủ qua đó doanh nghiệp có thể theo dõi, phân tích và tìm ra cơ hội kinh doanh một cách kịp thời. Bên cạnh đó, việc xúc tiến các cơ hội bán hàng có cơ sở được thực hiện duy trì và lặp lại do đã có thông tin đầy đủ kèm lịch sử giao dịch trước đó.
  • Phân quyền truy cập chi tiết nhất: người dùng nào cũng có thể được truy cập vào xem thông tin, báo cáo. Tránh được những vấn đề sai sót hay trùng lặp trong theo dõi phục vụ tốt hơn khi chăm sóc khách hàng.
  • Giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ quay lại của khách hàng.
  • Giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí.
  • Doanh nghiệp khi sử dụng công cụ quản lý, chăm sóc khách hàng tốt hơn: được quan tâm một cách chu đáo mọi việc từ sinh nhật/ sở thích/ các chương trình tri ân/ khuyến mại… Bằng cách đó doanh nghiệp đã mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn cho khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng cũ
  • Nhân viên cập nhật công việc của mình hay để cấp trên giao việc cho nhân viên. Kiểm soát được công việc của nhân viên, đồng thời lưu trữ lại quá trình làm việc đó. Phân tích trên công việc với từng nhân viên hoặc trong công việc với từng khách hàng.

Giải pháp CRM của SmartOSC có điểm gì nổi bật so với các giải pháp khác

Nhằm đảm bảo cho yếu tố công bằng trong quá trình so sánh các giải pháp CRM hàng đầu, chúng tôi xin liệt kê danh sách các tính năng quan trọng nhất của Zoho CRM – phần mềm CRM được đánh giá tốt nhất trên thế giới hiện nay – được triển khai bởi SmartOSC DX tại thị trường Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng. Các tính năng được phân chia thành năm loại: quản lý quan hệ khách hàng, Bán hàng, Marketing, Báo cáo, Năng suất và khả năng sử dụng.

Cải thiện quản lý, liên hệ với khách hàng

Ngay từ lúc có những manh nha về phần mềm CRM, Zoho CRM đã được xác định nhiệm vụ chính là cải thiện việc quản lý, quan hệ khách hàng. Các chức năng sẽ thực hiện sao lưu mọi cuộc gọi, đàm phán với khách để bộ phận Marketing, sales có dữ liệu phân tích hành vi mua hàng, theo dõi tiến trình của khách để đưa ra chiến lược truyền thông và kinh doanh hiệu quả.

Tăng cường hợp tác giữa các phòng ban

Ứng dụng Zoho CRM sẽ tạo ra một chuỗi công việc, vậy nên nó cho phép các bộ phận làm việc với nhau cùng module dự án. Như việc đội kinh doanh liên kết với đội sản phẩm để cho ra báo giá chính xác về chất lượng, kích thước, đặc trưng của sản phẩm. Hay khi thiết lập chiến dịch truyền thông đội Marketing sẽ phối hội cùng đối sales tìm hiểu về insight, hành vi khách hàng sẽ giúp việc đưa ra ý tưởng sáng tạo độc đáo, thu hút khách hàng.

Nâng cao năng suất hiệu quả việc làm

Tự động hóa tác vụ gửi email, theo dõi và quản lý các cuộc họp giúp nâng cao tỉ lệ click ngay trên Zoho CRM. Ngay sau khi khách hàng mở email, nhân viên kinh doanh ngay sẽ có cuộc gọi tác động trực tiếp đến khách hàng, Những dữ liệu đã được phân tích từ thông tin khách sẽ chuyển đến trước khi thực hiện cuộc gọi với họ giúp tăng tỉ lệ chốt đơn trực tiếp nhanh chóng.

Hỗ trợ cho những doanh nghiệp khi quản lý kinh doanh

Không cần tốn thời gian phân tích dữ liệu thủ công, chỉ cần chuyển dữ liệu lên phần mềm, Zoho CRM sẽ tự động phân tích giúp theo dõi hoạt động bán hàng, truy cập báo cáo cơ hội. Điểm đặc biệt, bạn có thể quản lý chúng trên cả điện thoại di động hay máy tính khiến việc cập nhật thông tin nhanh chóng, gia tăng hiệu quả kinh doanh đến mức tối đa.

Dự báo hoạt động kinh doanh chuẩn xác

Dữ liệu đều được phân tích tập trung trên Zoho CRM giúp hoạt động quản lý trở nên dễ dàng hơn, hỗ trợ gợi ý các giải pháp kinh doanh để gia tăng mức độ thành công của dự án. Đội ngũ kinh doanh có thể dữ báo số liệu tương lai từ những số liệu đã được phần mềm phân tích trong quá khứ, đưa ra những dữ báo chuẩn xác về hành vi khách hàng trong tương lai.

Báo cáo trên CRM trực quan, đáng tin cậy

Báo cáo trên CRM luôn thống kê ra các bảng biểu đi kèm với số liệu rõ ràng mang tới cái nhìn tổng thể, đa chiều cho quy trình bán hàng. Liên tục thông báo đến nhà quản lý về tiến trình công việc như: tỷ lệ chuyển đổi, số lượng khách hàng tiềm năng, doanh số, lãi – lỗ… giúp việc báo cáo trở nên trực quan, tin cậy.

Tùy chỉnh linh hoạt tính năng phù hợp với doanh nghiệp

Hơn cả 1 phần mềm CRM được “đóng gói sẵn” trên thị trường: dựa trên các tính năng chính của Zoho CRM, SmartOSC DX có thể customize theo từng yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp để tối đa lợi ích mà CRM đem lại.

Tại sao nên lựa chọn giải pháp CRM của SmartOSC DX?

SmartOSC DX là công ty có 16 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai giải pháp chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi số, từ khảo sát, phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 

Bài viết liên quan:  Giải Pháp Thu Thập Dữ Liệu Và Quản Lý Khách Hàng Trên Bản Đồ Số

Qua đó, theo những phân tích trên đã cho ta thấy được, trong môi trường kinh doanh hiện đại, một phải pháp phần mềm CRM thành công thì không thể không thực hiện và triển khai với việc cài đặt hay sử dụng phần mềm nhằm hỗ trợ các thủ tục có liên quan tới quản lý khách hàng. 

Một giải pháp phần mềm CRM sẽ giúp cho bạn xử lý và điều hành doanh nghiệp từ công trong công ty tới thông tin liên hệ với khách hàng. Hệ thống phần mềm quản lý quan hệ khách hàng sẽ cho phép bạn lưu giữ rất nhiều thông tin hồ sơ của khách hàng ở một nơi nhất định mà toàn bộ tổ chức, công ty đều có thể truy cập thông qua mật khẩu bảo mật. 

Ngoài ra, hệ thống được gọi là QIEM (Quality and Innovation in Engineering) giúp tăng lợi nhuận bằng việc khuếch đại mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Tạo triển vọng, các nhà cung cấp sẽ thông qua sức mạnh của phần mềm CRM và dịch vụ đính kèm. 

Các dịch vụ mà bạn nhận thấy có thể được quan tâm trong vấn đề lựa chọn hệ thống tiên tiến và phức tạp hơn trong số các dịch vụ như: demo CRM, đào tạo CRM… Cũng có rất nhiều nhà cung cấp CRM nổi tiếng giống như: Microsoft, Goldmine, Sales Force, so sánh và đào tạo quản lý quan hệ khách hàng Telemagic, vtiger CRM…. Chắc hẳn bạn đã quan tâm tới rất nhiều về CRM thì phải tìm hiểu những nhà cung cấp giải pháp này. 

Bài viết liên quan:  Cách Ứng Dụng Phần Mềm CRM Vào Quản Lý Sales Pipeline Hiệu Quả

Hệ thống phần mềm CRM được thiết lập nhằm thu thập dữ liệu khách hàng và chế biến nó thành kho dữ liệu có lợi trong công việc bán hàng của tổ chức bạn. Tất cả thông tin khách hàng đã được lưu trữ trong một database.

Việc lựa chọn và đưa ra phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, đặc biệt là đối với phần mềm này đều phải dựa vào nền tảng web thực sự phục thuộc lớn vào nhu cầu cụ thể của công ty bạn. Điều hết sức quan trọng là tìm ra tính chính xác những gì mà tổ chức bạn cần. Sau đó, bạn cũng có thể bắt đầu tìm kiếm phần mềm đáp ứng được những yêu cầu này. Sau khi đã hoàn tất thủ tục tìm kiếm, chắc hẳn bạn đã biết tới phần mềm CRM có thể làm được những gì và bạn nhận ra rằng những lợi ích mà phần mềm CRM mang tới lớn đến mức nào. Bạn đã sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp dựa vào những đơn hàng với số lượng khủng. Hãy bắt đầu với phần mềm quản lý khách hàng. 

Hiện, có tới hàng trăm trang liên quan tới giải pháp CRM. Bất kỳ một phần mềm CRM nào cũng có thể liệt kê, bạn cũng dễ dàng tìm hiểu thêm về chúng. Hiện các nhãn hiệu nổi tiếng đã được cập nhật ở trên. 

Nếu như bạn đang quan tâm tới việc lựa chọn và tìm kiếm cho doanh nghiệp một phần mềm CRM trên nền web, bạn cần biết rằng luôn có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi chọn giải pháp phần mềm quản lý khách hàng mã nguồn mở. Bạn nên ghi nhớ rằng, đây không chỉ là phần mềm quản lý khách hàng, mà nó còn là một giải pháp CRM hữu hiệu. Chúng tôi không chỉ bán ra và cài đặt để bạn sử dụng, bởi nó hoàn toàn miễn phí, bạn có thể làm được điều này. Chúng tôi luôn cung cấp cho bạn trọn bộ giải pháp CRM với phần mềm vtiger CRM là công cụ để thực thi giải pháp tốt nhất. 

Bài viết liên quan:  Top 7 Phần Mềm Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng Tương Thích Với Đa Thiết Bị Năm 2021

Ngoài ra, để có được giải  pháp tốt nhất cho phần mềm CRM, tối ưu cho doanh nghiệp thì bạn cần tìm hiểu nhiều hơn nữa những dịch vụ, công ty chuyên cung cấp hỗ trợ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Bởi họ sẽ là những người nắm rõ về quá trình chuyển đổi,  lên kế hoạch sao cho phù hợp với quy trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Để tìm hiểu chi tiết về giải pháp CRM cũng như phần mềm Zoho CRM, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline (+84) 387 069 546 hoặc gửi form đăng ký tư vấn Tại Đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY