Phần Mềm CRM Quản Lý Và Chăm Sóc Khách Hàng Của Bạn Như Thế Nào?

Chắc hẳn bạn đang rất lúng túng không biết quản lý khách hàng sẽ như thế nào? Hàng ngày, doanh nghiệp bạn đang lãng quên đi khách hàng cũ. Bạn không có lịch sử làm việc, các cuộc giao dịch khách hàng, thông tin liên hệ với khách hàng cũng bị gián đoạn hoặc bị mất khi nhân viên phụ trách đó nghỉ việc. 

Điều bạn cần chính là đưa ra lựa chọn giúp doanh nghiệp tối ưu những điều trên. Việc ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng sao cho phù hợp, hiệu quả. Tuy nhiên, để có được lựa chọn chuẩn xác cho công ty mình thì bạn cần tìm hiểu rõ ràng về phần mềm CRM một cách thực sự nghiêm túc. 

Bạn cần dùng thử phần mềm và đưa ra các lựa chọn những chức năng phù hợp với quy trình chăm sóc khách hàng của mình. Tốt nhất, trước hết cần tạo sự chuyên nghiệp trong phong cách quản lý. CRM sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng của mình tốt nhất, tăng hiệu quả kinh doanh khi phù hợp và ứng dụng thực sự cho từng nhân viên, bộ phận của doanh nghiệp. Cùng, SmartOSC DX tìm hiểu thêm về phần mềm CRM quản lý và chăm sóc khách hàng của bạn như thế nào thông qua bài viết này nhé!

Định nghĩa đơn giản về phần mềm CRM

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một công nghệ để quản lý tất cả các mối quan hệ và tương tác của công ty bạn với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Mục tiêu rất đơn giản: Cải thiện các mối quan hệ kinh doanh để phát triển doanh nghiệp của bạn. Hệ thống CRM giúp các công ty luôn kết nối với khách hàng, hợp lý hóa các quy trình và cải thiện lợi nhuận.

Khi mọi người nói về CRM, họ thường đề cập đến hệ thống CRM, một công cụ giúp quản lý liên hệ, quản lý bán hàng, năng suất đại lý, v.v. Các công cụ CRM hiện có thể được sử dụng để quản lý các mối quan hệ với khách hàng trong toàn bộ vòng đời của khách hàng, bao gồm các tương tác tiếp thị , bán hàng , thương mại kỹ thuật số và dịch vụ khách hàng.

Giải pháp CRM giúp bạn tập trung vào các mối quan hệ của tổ chức với từng cá nhân – bao gồm khách hàng, người sử dụng dịch vụ, đồng nghiệp hoặc nhà cung cấp – trong suốt vòng đời của bạn với họ, bao gồm tìm kiếm khách hàng mới, giành được công việc kinh doanh của họ và cung cấp hỗ trợ và các dịch vụ bổ sung trong suốt mối quan hệ.

Thiết lập chức năng của bộ phận chăm sóc khách hàng của bạn

Trước khi bắt đầu với nền tảng của việc xây dựng một bộ phận chăm sóc  khách hàng, bạn cần phải suy nghĩ về các chức năng của nó. Không phải tất cả các đơn vị chăm sóc khách hàng đều phục vụ cùng một mục đích và mục tiêu của bạn sẽ giúp xác định vai trò của nhóm của bạn một cách chặt chẽ hơn.

Hãy xác định chức năng của hệ thống bằng những câu hỏi tự vấn sau đây:

 • Chức năng chính của  bộ phận chăm sóc khách hàng là gì?
 • Những vấn đề cốt lõi mà nó nên xem xét là gì?
 • Bộ phận sẽ giải quyết các vấn đề bán hàng?
 • Nó có xem xét các truy vấn tài chính không?
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng có phụ trách xử lý các sự cố kỹ thuật không?
 • Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp của tôi sẽ thúc đẩy dịch vụ chăm sóc khách hàng là gì?

Bạn có thể nhận thấy rằng một số phòng ban nhất định trong doanh nghiệp của bạn có thể đã thực hiện một số công việc chăm sóc khách hàng nhất định. Ví dụ: nhân viên bán hàng của bạn có thể nhận được phản hồi về sản phẩm, v.v.

Hãy đảm bảo với khách hàng là bộ phận này có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của từng khách hàng đưa ra. Bạn muốn mọi người trong doanh nghiệp của mình biết về các mục tiêu của dịch vụ chăm sóc khách hàng và cách hướng mọi người đến bộ phận đặc biệt để giải quyết các vấn đề phát sinh

Sử dụng câu trả lời của bạn làm hướng dẫn để xác định mục tiêu của bộ phận dịch vụ khách hàng và từng thành viên trong nhóm. Bạn muốn các mục tiêu tập trung vào việc cải thiện dịch vụ.

Liệu pháp quản lý khách hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả

Phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết tất cả các vấn đề nêu trên, đồng thời giúp nhân viên kinh doanh chăm sóc khách hàng của mình hiệu quả hơn tạo nên sự chuyên nghiệp trong việc quản lý của ban lãnh đạo công ty.

Phần mềm CRM quản lý khách hàng mọi lúc mọi nơi

Zoho CRM là một phần mềm CRM dựa trên công nghệ điện toán đám mây nên bạn có thể quản lý nắm bắt tình hình doanh nghiệp của mình ở bất kỳ đâu. Nhân viên kinh doanh thường xuyên làm việc bên ngoài công ty cũng có thể cập nhật tình hình giao dịch với khách hàng, yêu cầu của khách hay bổ sung thông tin liên hệ…

Bài viết liên quan:  Những Khó Khăn Doanh Nghiệp Gặp Phải Khi Không Ứng Dụng Phần Mềm CRM

Với các ứng dụng trên nền tảng web bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm CRM trên mọi thiết bị mà bạn có rất tiện lợi.

Quản lý phân loại khách hàng rõ ràng

Với hệ thống phân loại khách hàng thông minh phần mềm CRM sẽ giúp bạn phân loại khách hàng theo các nhóm một cách hiệu quả.

Phần mềm quản lý khách hàng CRM theo nguồn marketing sẽ cho các chủ doanh nghiệp thấy được chiến lược marketing nào hiệu quả giúp cho việc định hướng phát triển của công ty dễ dàng hơn.

Các nguồn khách hàng chủ yếu được thiết lập trên phần mềm CRM phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp gồm:

 • Nguồn đến Google
 • Nguồn đến Facebook
 • Nguồn đến Email
 • Nguồn Website
 • Nguồn đến từ mối quan hệ
 • Nguồn đến từ giới thiệu
 • Các nguồn khác

Phần mềm Zoho CRM có thể quản lý khách hàng theo khu vực giúp doanh nghiệp tìm được những tỉnh thành tiềm năng, cũng như giúp doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng phù hợp hơn với từng địa phương.

Lưu trữ lịch sử làm việc với khách hàng

Tra cứu thông tin khách hàng nhanh chóng với hệ thống CRM tra cứu theo mã khách hàng, số điện thoại, email…

Tính năng lưu trữ, ghi lịch sử các cuộc hẹn, cuộc gọi làm việc của nhân viên với khách hàng nhằm rút ngắn công đoạn mà các doanh nghiệp vẫn luôn lo lắng đó là bàn giao thông tin của khách hàng giữa các nhân viên với nhau khi có sự thay đổi về nhân sự.

Phần mềm CRM khiến mọi thông tin của khách hàng được rõ ràng giúp quá trình làm việc, trao đổi giữa công ty và khách hàng việc chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Chăm sóc khách hàng tiềm năng

Phần mềm quản lý khách hàng CRM là một hệ thống thông minh trong việc quản lý cơ hội kinh doanh, giúp bạn tiếp cận những khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và chính xác bởi hệ thống đo đạc, hệ thống tính điểm nhu cầu của khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ, sẽ giúp các nhân viên Sales dễ dàng tiếp cận tới những khách hàng có nhu cầu thực sự và mong muốn được chăm sóc. Phần mềm CRM cũng sẽ giúp bạn điều phối công việc hợp lý tăng hiệu suất công việc cũng như khiến những khách hàng của bạn hài lòng hơn.

Quản lý hợp đồng – Công việc – Tài liệu

Theo dõi tiến độ quá trình làm việc ký hợp đồng giao dịch với khách hàng.

Bài viết liên quan:  So Sánh Các Phần Mềm CRM Hiện Nay

Phần mềm CRM kiểm tra yêu cầu, tương tác công việc giữa các nhân viên với nhau.

Quản lý cuộc hẹn cuộc gặp của nhân viên với khách hàng.

Quản lý các loại tài liệu, báo giá liên quan

Bảo mật dữ liệu

Hệ thống cơ sở dữ liệu lưu trữ tại Data Center với độ bảo mật và tính an toàn dữ liệu tuyệt đối. Phần mềm CRM nhập xuất dữ liệu nhanh chóng chính xác với các định dạng excel hoặc PDF. CRM có khả năng phân quyền chi tiết linh hoạt cho từng nhân viên đảm bảo độ bảo mật tuyệt đối cho doanh nghiệp.

Với mọi doanh nghiệp thì khách hàng là nền tảng của sự thành công. Chính vì thế, khi một doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt thì chắc chắn doanh nghiệp đó có những bước phát triển vượt bậc.

Trên đây là những thông tin mà SmartOSC DX muốn chia sẻ tới bạn đọc đặc biệt là phần mềm CRM quản lý và chăm sóc khách hàng của bạn như thế nào. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm CRM : Quản lý khách hàng, bán hàng hiệu quả, chăm sóc khách hàng tiềm năng. Nếu còn những thắc mắc thì đừng quên liên hệ với chúng tôi thông qua đường dây nóng để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn hàng đầu về phần mềm này nhé! Chúc doanh nghiệp thành công. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY