Những Lý Do Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Chọn Phần Mềm CRM

Ứng dụng CRM đang là xu hướng “hot” nhất hiện nay, có doanh nghiệp sẽ sử dụng chúng theo phong trào, có doanh nghiệp sẽ điều tra kỹ lưỡng về chúng sau đó mới đưa ra quyết định. Vậy bạn có thắc mắc tại sao doanh nghiệp nên cho phần mềm CRM để áp dụng vào quản lý mà không phải những phần mềm khác. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX để có câu trả lời chính xác cho những lý do tại sao doanh nghiệp nên chọn phần mềm CRM.

Phần mềm CRM là gì?

CRM là viết tắt tiếng Anh của Customer Relationship Management nghĩa là quản lý quan hệ khách hàng. Đây là phần mềm công nghệ được tạo ra giúp doanh nghiệp tiếp cận, xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiệu quả mà không tốn kém chi phí và thời gian.

Doanh nghiệp sử dụng CRM khi nào?

CRM là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý khách hàng, nhưng lại có vấn đề là doanh nghiệp không biết thời điểm nào sử dụng CRM là thích hợp. Không đâu xa, khi bạn nghĩ đến vấn đề đó thì cũng là lúc doanh nghiệp cần ứng dụng CRM. Hay khi thấy khách hàng đang dần rời bỏ doanh nghiệp, sang sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của công ty đối thủ thì cũng là tín hiệu cảnh báo nghiêm trọng việc đã đến lúc cần hiểu hơn về khách hàng của mình. Và phần mềm CRM – chính là giải pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn đó

Rất nhiều doanh nghiệp đang loay hoay với việc tiếp cận khách hàng, họ không thể xác định chính xác khách hàng của mình và những nhu cầu/mong muốn trong cuộc sống. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng cho thấy rằng doanh nghiệp cần triển khai một hệ thống CRM. Tương tự, nếu khách hàng của doanh nghiệp đang dần chuyển sang các sản phẩm, dịch vụ của đối thủ cạnh tranh, đó cũng là một cảnh báo rõ ràng rằng đã đến lúc cần nâng cao hiểu biết về khách hàng của mình. Và CRM – Phần mềm quản lý khách hàng chính là giải pháp dành cho doanh nghiệp của bạn.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM?

CRM là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp tạo dựng, duy trì mối quan hệ với khách hàng có hệ thống khoa học thay vì thực hiện một cách thủ công. CRM có thể giúp doanh nghiệp từng bước tiếp cận, triển khai, lập kế hoạch đến đánh giá chính xác hiệu quả kinh doanh hay tiếp thị. 

Quản lý dữ liệu khách hàng logic

Dữ liệu khách hàng là tài sản quý giá nhất của mọi doanh nghiệp. Những dữ liệu này luôn phải được cập nhật hàng ngày làm cơ sở phục vụ hoạt động tiếp thị, phục vụ việc truy xuất dữ liệu. Khi sử dụng CRM để lưu trữ, bạn sẽ không còn phải đau đầu đi tra cứu dữ liệu như lưu trữ ở bảng tính thông thường, hay trên sổ sách. Chỉ với một lần nhập liệu duy nhất, nhân viên có thể theo dõi toàn bộ hành trình khách hàng, khi có thay đổi thì hệ thống cũng tự động cập nhật thông tin cho bạn. Bên cạnh đó, ngay lúc nhập liệu thông tin khách hàng, phần mềm sẽ tự động phân loại khách hàng theo từng mục rõ ràng tạo thuận tiện khi phải tìm kiếm từng đối tượng cụ thể.

Tăng sự hài lòng của khách hàng

Một trong những lý do khách hàng rời bỏ doanh nghiệp, sản phẩm là do hoạt động chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp chưa tốt, chưa mang lại trải nghiệm tích cực về sản phẩm. Đồng nghĩa với doanh nghiệp chưa hiểu rõ khách hàng cần gì, thông tin về sở thích, thói quen mua sắm của khách còn thiếu. Những vấn đề này sẽ được giải quyết khi ứng dụng CRM, mọi hoạt động tìm kiếm, mua hàng, phản hồi của khách hàng đều được lưu lại và phân tích trình bày trên bảng biểu rõ ràng, được sắp xếp thành một thư viện dữ liệu riêng biết giúp nhân viên chăm sóc khách hàng nhanh chóng nắm bắt thông tin, tạo thuận lợi khi trao đổi với khách, hiểu rõ khách hàng muốn gì để đưa ra tư vấn sát với nhu cầu của họ. Bên cạnh đó, CRM sẽ tự động lọc ra những khách hàng tiềm năng có khả năng chuyển đổi cao để nhân viên biết được ai sẽ là người được ưu tiên chăm sóc nhằm gia tăng sự hài lòng, tránh bỏ sót những khách hàng giá trị.

Hỗ trợ kinh doanh và truyền thông 

Có thể nói, CRM là một phần mềm đa năng không những tối ưu hoạt động quản lý khách hàng mà còn là nhân tố đắc lực hỗ trợ kinh doanh và truyền thông cho doanh nghiệp từ việc: mở rộng phân khúc khách hàng, mở rộng thị trường, hỗ trợ bán hàng, tiếp thị tự động trên các nền tảng website hay internet, dịch vụ sau bán…

Bài viết liên quan:  Điều Gì Làm Nên Sự Khác Biệt Trong Giải Pháp CRM Của SmartOSC DX?

Vì luôn cập nhật, phân tích dữ liệu khách hàng liên tục đã tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khi nghiên cứu thị trường, thực hiện các chiến dịch truyền thông trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, những phản hồi của khách hàng sau khi trải nghiệm chiến dịch tiếp thị mà doanh nghiệp tung ra cũng được thu thập, thống kế từ đó giúp nhận định chính xác hiệu quả truyền thông của doanh nghiệp.

Chọn phần mềm CRM nào cho doanh nghiệp

Khi chọn phần mềm CRM, doanh nghiệp nên lưu ý xem nó có phù hợp với mô hình hoạt động hay mục tiêu kinh doanh của mình không. Bạn nên tự đặt ra những câu hỏi như: bạn muốn tìm phần mềm có đơn vị quản lý hay tự quản lý? Server bạn sẽ mua hay thuê? Nếu tự quản lý doanh nghiệp bạn có mạnh về công nghệ thông tin để có thể kiểm soát chúng hay không? hoặc nếu thuê bên thứ 3 sẽ có những ưu nhược điểm gì?….  Sau khi trả lời được một số câu hỏi trọng tâm đó, bạn phải đảm bảo có 4 yếu tố sau:

Dễ sử dụng

Một phần mềm CRM thân thiện sẽ giúp các thao tác trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt người sử dụng trực tiếp chúng lại là nhân viên, mà nhân viên không phải ai cũng thành thạo về công nghệ nên khi lựa chọn giải pháp CRM nên chú trọng vấn đề này.

Có khả năng tích hợp

Sở hữu phần mềm CRM có khả năng tích hợp nhiều công nghệ sẽ là lợi thế cho doanh nghiệp, bạn không cần phải đầu tư nhiều ứng dụng cùng lúc giúp tối ưu ngân sách và các công việc đều thực hiện trên một hệ thống cũng dễ dàng quản lý hơn.

Phù hợp với mô hình doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp sẽ có đặc thù kinh doanh riêng, trước khi ra quyết định mua CRM hãy trải nghiệm chúng trước để cân nhắc mọi mặt về tính tương thích của chúng với mô hình doanh nghiệp, tránh “tiền mất tật mang” mua về mà không mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Có đội ngũ hỗ trợ

Nên tìm những nhà cung cấp uy tín, họ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp sau mua nếu có những vấn đề cần xử lý. Nếu bạn cần tìm kiếm phần mềm CRM chất lượng thì không thể bỏ qua Zoho CRM.

Bài viết liên quan:  Amazon Đã Giúp Các Nhà Bán Lẻ Tại Ấn Độ Phất Lên Nhờ Zoho CRM

Đây là phần mềm CRM phù hợp với mọi mô hình doanh nghiệp. Ứng dụng thuộc nhà cung cấp SmartOSC DX – một doanh nghiệp có tiếng về cung cấp các phần mềm quản lý cho doanh nghiệp và Zoho CRM là một trong những giải pháp làm nên danh tiếng đó. Với sự đa năng trong công dụng của mình cũng như hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp, Zoho CRM đã từng bước vựng dậy nhiều doanh nghiệp đang bế tắc trong vấn đề quản lý kinh doanh, quản lý khách hàng. Không chỉ là một phần mềm quản lý khách hàng tối ưu, Zoho CRM còn toàn diện đến mức cho phép doanh nghiệp quản lý nhân viên, nội bộ, theo dõi hiệu suất làm việc, đưa ra đánh giá chính xác về hiệu quả làm việc, hiệu quả tiếp thị…

Bài viết trên đã giải đáp chi tiết những lý do tại sao doanh nghiệp nên chọn phần mềm CRM. Đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp tìm hiểu sâu hơn về giải pháp này, có những quyết định chính xác khi lựa chọn CRM.  Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ ngay với SmartOSC DX, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp bạn tận tình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY