Phần Mềm CRM Quản Lý Và Chăm Sóc Khách Hàng Hiệu Quả Nhất Cho Doanh Nghiệp

Khi môi trường kinh doanh trở nên ngày càng khốc liệt hơn, tính cạnh tranh cao hơn giữa nhiều đơn vị cùng ngành, việc quản lý quan hệ khách hàng ngày càng trở thành vấn đề được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm hàng đầu. 

Cùng với sự hội nhập của công nghệ phát triển hiện nay, các doanh nghiệp đứng trước hàng loạt những lựa chọn khác nhau nhằm xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Một trong những lựa chọn nổi bật hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp chính là việc áp dụng hệ thống CRM được xem là giải pháp quản lý khách hàng tốt nhất cho các doanh nghiệp. Cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết Phần Mềm CRM Quản Lý Và Chăm Sóc Khách Hàng Hiệu Quả Nhất Cho Doanh Nghiệp dưới đây và giải đáp mọi câu hỏi từ phía độc giả. 

Tổng quan về hệ thống CRM là gì?

CRM là từ viết tắt của Customer Relationship Management, nghĩa là Quản trị quan hệ khách hàng. CRM là chiến lược phát triển quan hệ gắn bó với khách hàng. Được thực hiện thông qua các nghiên cứu kỹ lưỡng thói quen, nhu cầu của khách hàng, giao tiếp với khách hàng hệ thống và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó quản lý các thông tin tài khoản, liên hệ, dịch vụ sử dụng,… của khách hàng nhằm phục vụ họ tốt hơn.

Thông qua CRM, hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu sẽ được lưu trữ, cập nhật thông tin khách hàng chính xác. Hiểu được CRM là gì sẽ giúp doanh nghiệp phân tích, tạo danh sách khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, tổ chức còn xử lý được các vấn đề của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời đề ra những chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý, thiết lập mối quan hệ tốt với khách hàng. Từ đó tăng thiện cảm của họ với thương hiệu, tạo cơ hội phát triển công việc kinh doanh.

Lý do vì sao doanh nghiệp cần lựa chọn phần mềm quản lý quan hệ khách hàng?

Khách hàng được xem là người mang tới doanh thu chủ yếu cho các doanh nghiệp, việc quản lý khách hàng giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài hơn, gia tăng tính cạnh tranh và phát triển một cách mạnh mẽ trong tương lai. Sau tất cả, mối quan hệ sẽ được tốt lên đây là trọng tâm dẫn tới sự thành công trong mỗi doanh nghiệp. 

Hiệu quả mà phần mềm CRM mang tới cho doanh nghiệp

Là nơi thu nhập nguồn thông tin từ khách hàng (cá nhân, nhu cầu, mong muốn), các doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn ở bước kiểm soát và sử dụng những dữ liệu thông tin này cho việc phân tích, tìm ra cơ hội kinh doanh với khách hàng. Việc lưu giữ dữ liệu khách hàng liên quan rất lớn và khá quan trọng, vì khi muốn được bán ra sản phẩm hay dịch vụ, yếu tố quyết định chính là phải hiểu rõ hơn nhu cầu của mình, mong muốn từng khách hàng. Bên cạnh đó, việc xuất nhập dữ liệu khách hàng vào CRM giúp cho doanh nghiệp bảo mật an toàn hơn nguồn thông tin trong suốt quá trình điều hành. 

Ngoài hỗ trợ quản lý quan hệ khách hàng, phần mềm CRM còn hỗ trợ quản lý hoạt động công việc nội bộ như quản lý tình hình kinh doanh, quản lý lịch và hiệu quả công việc của từng nhân viên, quản lý theo dõi chiến dịch marketing,….Một nơi bao gồm nhiều công cũ hỗ trợ giúp doanh nghiệp ngày một phát triển: báo cáo tiếp thị, báo cáo tình hình kinh doanh, báo cáo chăm sóc khách hàng và quản lý công việc của từng nhân viên. 

Phần mềm CRM còn được xem là môi trường làm việc hết sức lý tưởng đối với nhân viên, họ có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, theo dõi cũng như làm việc. Bởi vì, CRM biết cách cho phép nhân viên lưu trữ thông tin một cách gọn gàng, quản lý công việc hiệu quả hơn đối với từng khách hàng. Phần mềm này còn cho phép nhan viên quản lý, dễ dàng hơn trong quá trình phân công công việc của nhóm làm việc và theo dõi các cuộc gọi, giúp cho việc đặt kế hoạch về thời gian và ngày hoàn thành kế hoạch. 

Phần mềm được thiết kế để theo dõi quá trình mối quan hệ với khách hàng, từ khi mới biết đến doanh nghiệp cho đến khi trở thành khách hàng chốt deal. Quá trình này đòi hỏi rất nhiều công việc khá tốn thời gian như gửi báo cáo sản phẩm/dịch vụ, mẫu đơn cần được cung cấp, trợ giúp câu hỏi liên quan,…Phần mềm CRM còn được thiết kế kèm tính năng tự động hóa (Automation) để hỗ trợ nhân viên trong việc chốt khách hàng tiềm năng. 

Nguyên nhân khiến cho doanh nghiệp phải quan tâm tới CRM

Lưu trữ thông tin khách hàng tập trung 

Với CRM, bạn không còn lo lắng thông tin khách hàng của mình bị thất lạc, lung tung khó kiểm soát. Thay vì phải lưu thông tin trên Excel, Word tốn thời gian, doanh nghiệp có thể giảm đến 80% thời gian nhập dữ liệu thủ công nhờ CRM. 

Bài viết liên quan:  Xây Dựng Sự Chuyên Nghiệp Cho Doanh Nghiệp Bằng Hệ Thống CRM

Ứng dụng CRM giúp doanh nghiệp lưu trữ, quản lý thông tin khách hàng có hệ thống, chi tiết nhất. Quản lý, các nhân viên có nhiệm vụ có thể dễ dàng tìm kiếm và truy xuất dữ liệu. CRM có thể tích hợp tính năng tổng đài chăm sóc khách hàng để bạn có thể nghe lại lịch sử cuộc gọi với khách hàng.

CRM còn cho phép phân quyền các thông tin lưu trữ theo các bộ phận. Thông qua đó giúp giảm rủi ro bị thất thoát, bị đánh cắp thông tin. 

Theo dõi năng suất là việc của nhân viên

Ứng dụng quản trị quan hệ khách hàng giúp theo dõi năng suất làm việc, KPI của nhân viên. Bên cạnh đó giúp nhà quản lý, nhân viên nắm bắt công việc và mức độ hoàn thành chính xác của từng nhân viên. Nhân viên có thể đưa ra giải pháp phù hợp dựa trên những thông tin này để nâng cao năng suất công việc.

Quản lý chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn 

Customer Relationship Management giúp doanh nghiệp tạo được kịch bản chăm sóc khách hàng phù hợp, chăm sóc họ tốt hơn,. Bạn có thể nhận diện khách hàng cũ dễ dàng và nắm bắt nhu cầu của họ, sau đó đưa ra quyết định bán hàng và xử lý vấn đề của khách  nhanh chóng. Hệ thống CRM cũng có tính năng nhắc nhở công việc tránh để bạn bỏ lỡ khách hàng.

Tăng doanh số bán

Sử dụng CRM giúp doanh nghiệp tăng 60% năng suất Sale, tăng 35% tỷ lệ chốt Sale, giảm 90% rủi ro thất thoát thông tin khi nhân viên rời công ty. (Theo thống kê từ các doanh nghiệp đã từng sử dụng CRM). 

Chức năng phần mềm CRM đối với từng bộ phận nhân viên

Team Kinh Doanh (Business)

Nhân viên quản lý Kinh doanh có thể truy cập thông tin của từng thành viên trong team, đánh giá từng cá nhân, sản phẩm/dịch vụ và chiến dịch để đạt được mục tiêu kinh doanh hiệu quả tốt hơn. CRM hỗ trợ nhân viên Kinh doanh hiểu hơn về khách hàng tiềm năng, tiết kiệm được thời gian nhập dữ liệu và tập trung hơn trong công việc bán hàng. 

Team Marketing 

CRM bao gồm thông tin về các hoạt động trên mạng xã hội của khách hàng như Trò chuyện hoặc comment trên fanpage của Doanh nghiệp. Nhân viên marketing sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về quy trình bán hàng đang diễn ra như thế nào và các cơ hội, thông tin tiềm năng của khách hàng. 

Team Chăm sóc khách hàng (Customer Service)

CRM sở hữu nền tảng chung cho việc giao tiếp khách hàng trong một rừng thông tin từ nhiều kênh khác nhau giúp giảm tối đa những phản hồi tiêu cực từ khách hàng và giúp nhân viên đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề để đảm bảo khách hàng luôn được hài lòng.

Team quản lý đối tác và nhà cung cấp (Partnership Management) 

CRM theo dõi các cuộc họp với các đối tác và nhà cung cấp: ghi nhận các yêu cầu, lưu trữ các ghi chú bổ ích, đặt lịch hẹn hoặc kế hoạch công việc theo mức độ quan trọng của từng công việc. 

Team quản lý nhân sự 

CRM giúp đẩy nhanh công việc của bộ phận nhân sự, theo dõi công việc của từng nhân viên theo KPI, tự động hóa quy trình quản lý ứng viên và hỗ trợ trong việc thúc đẩy tỉ lệ nhân viên ở lại doanh nghiệp. 

Zoho CRM và những tiện ích hàng đầu hiện nay

Khi sử dụng Zoho CRM doanh nghiệp sẽ có cơ hội kết nối với các khách hàng thông qua rất nhiều kênh khác nhau như tổng đài điện thoại, email marketing, cổng thông tin, chat… 

Bài viết liên quan:  6 Lợi Ích Hữu Ích Khi Áp Dụng CRM Trong Doanh Nghiệp

Bằng các  tính năng như Zoho Sales Inbox, Zoho Social. Mặt khác Sales Signal đưa tất cả các kênh của bạn lại gần với nhau trong một nền tảng duy nhất với các thông báo và phân tích thời gian thực. Nó cũng mang tới thông báo từ các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đang sử dụng. và bạn chỉ cần tích hợp phần mềm Zoho CRM với họ thông qua cổng tích hợp API.

Tùy chỉnh linh hoạt

Hệ thống phần mềm Zoho CRM cho phép bạn tạo ra các module tiêu chuẩn hoặc các chức năng bổ sung theo yêu cầu. Phần mềm cũng được hỗ trợ đa ngôn ngữ để cho các doanh nghiệp đa quốc gia sử dụng dịch vụ tốt hơn. 

Quy trình kinh doanh

Zoho CRM cho phép bạn xử lý các giai đoạn trong kênh bán hàng. Ứng dụng CRM này được giới thiệu với Blueprint, đây là một tích hợp bên trong hệ thống và nó hướng dẫn cho người dùng chọn những hành động tiếp theo cho quy trình bán hàng.

Trên đây là chia sẻ về phần mềm crm quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Nếu như có thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn và giải đáp. Vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số Hotline: (+84) 24 7108 1222 để được hỗ trợ tư vấn. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY