Phần Mềm Nhân Sự Ngành Tài Chính

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng bùng nổ, nó được xem là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công đối với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, với doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính thì nguồn nhân lực mới là yếu tố hàng đầu nhưng cũng không vì thế mà bỏ qua không ứng dụng công nghệ, nếu làm vậy chắc chắn doanh nghiệp sẽ bị bỏ lại phía sau. Vậy làm thế nào để ngành đặc biệt này ứng dụng công nghệ hiệu quả? Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ chia sẻ với bạn đọc phần mềm nhân sự ngành tài chính.

Giới thiệu về ngành tài chính

Tài chính là một môn học về “Tiền”. Cụ thể hơn, “tài chính” là một môn khoa học về sự quản lý và điều phối dòng tiền, ngân hàng, các khoản đầu tư, tài sản và vốn.

Ngành tài chính là một ngành rộng lớn, có thể phân ra thành tài chính doanh nghiệp và tài chính công và các công cụ liên quan đến tài sản và vốn. Theo một góc nhìn khác, tài chính gồm có tài chính công, tài chính doanh nghiệp và tài chính cá nhân.

Là một ngành có đặc thù là kinh doanh tiền tệ nên khách hàng của ngành tài chính là mọi tầng lớp dân cư, các tổ chức kinh tế – chính trị…Vì vậy yếu tố con người đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành tài chính. Tuy nhiên, cũng vì đặc thù ngành nghề mà những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này vẫn thường xuyên gặp khó khăn khi xây dựng cho mình một chính sách nhân sự hiệu quả để nâng cao chất lượng hoạt động.

Thách thức trong ngành tài chính 

Tại bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, trọng tâm của bộ phận nhân sự luôn là con người và trong hoạt động của quản lý nhân sự bao gồm nhiều lĩnh vực: tuyển dụng, đào tạo, lương thưởng, đãi ngộ, bảo hiểm… Đối với ngành tài chính ngân hàng nói riêng, quản lý nhân sự vẫn luôn là thách thức lớn họ phải đối mặt.

Hoạt động tuyển dụng

Phải có chiến lược tuyển dụng khôn ngoan, đòi hỏi nhà cầm quân phải đưa ra được các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn nhóm người lao động trẻ tuổi và nhóm người dày dạn kinh nghiệm để có thể tìm được cho doanh nghiệp những tài năng phù hợp.

Bộ phận nhân sự cần có kế hoạch tuyển dụng cụ thể, có những tiêu chí đánh giá xác đáng nhằm quản lý và lọc được số lượng lớn hồ sơ xin việc, tìm ra ứng viên chính xác tránh tình trạng đánh giá sai năng lực ứng viên sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường sau này.

Bên cạnh đó, vì là ngành hàng kinh doanh “tiền” nên bộ phận nhân sự cần tìm hiểu kỹ thông tin cá nhân ứng viên để đảm bảo sự an toàn cho doanh nghiệp và khách hàng, loại những người có lịch sử về gian lận tài chính.

Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự sẽ thật khó khăn đối với những doanh nghiệp thiếu đi các phần mềm nhân sự, phần mềm chấm công và điều này sẽ làm giảm hiệu quả quản lý vô cùng. Bên cạnh đó, nếu xây dựng bản kế hoạch mô tả, phân chia công việc không rõ ràng cũng dẫn đến việc phân công nhân viên sai công việc.

Đồng thời bộ phận nhân sự phải thiết lập các tiêu chí đánh giá năng lực của nhân viên qua từng dự án, giai đoạn để khai thác hết năng lực của họ, cũng như nhanh chóng phát hiện các nhân viên tiềm năng ngay trong nội bộ doanh nghiệp.

Bảo mật trong hoạt động kinh doanh

Có một hệ thống bảo mật tối tân luôn là niềm khao khát của nhiều doanh nghiệp, bởi theo nhiều thống kê cho thấy tối phạm trong lĩnh vực tài chính ngày càng tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi, khó lường. Vấn đề này đặt ra câu hỏi về khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại để gia tăng biện pháp bảo mật, phòng ngừa trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Có Nên Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí?

Cần kết hợp sử dụng công nghệ và các chính sách bảo mật chặt chẽ để hoạt động kinh doanh luôn diễn ra an toàn tuyệt đối.

Giải pháp phần mềm nhân sự ngành tài chính ngân hàng – Zoho People

Có thể thấy, ngành tài chính nước ta vẫn có gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề nhân sự, các thách thức như đã nêu ở trên dường như chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm” mà họ đang phải đối mặt. Chính vì vậy, đến với phần này SmartOSC DX sẽ giới thiệu cho các doanh nghiệp tài chính giải pháp phần mềm nhân sự – Zoho People. Đây là phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết hết mọi vấn đề nhân sự từ dễ đến khó mà bạn đang gặp phải.

Là một phần mềm đến từ một trong những nhà cung cấp giải pháp quản lý hàng đầu Việt Nam và còn là đối tác thân thiết với 2 ông lớn công nghệ trên thế giới Zoho và UiPath nên Zoho People được tích hợp rất nhiều tính năng cao cấp, đa năng giúp doanh nghiệp thực hiện hoạt động quản lý dễ dàng.

Zoho People có đầy đủ các chức năng cho một doanh nghiệp đặc thù kinh doanh trong ngành tài chính có thể ứng dụng để quản lý nhân sự như:

Tính năng chấm công từ xa

Như chúng ta đã biết, tình hình dịch Covid vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt nên nhiều lúc vẫn phải cách lý toàn xã hội và doanh nghiệp buộc phải cho nhân viên làm việc tại nhà. Đối với các doanh nghiệp khác vấn đề này được kiểm soát khá dễ dàng nhưng với các tổ chức tài chính làm việc về “tiền” nếu không kiểm soát tốt nhân viên sẽ có thể sẽ xảy ra nhiều hệ lụy. Tuy nhiên, với tính năng chấm công từ xa của Zoho People, nhân viên chấm công và làm việc ở bất cứ đâu thì lãnh đạo vẫn biết họ đang làm gì có hoàn thành nhiệm vụ hay không vì trong phần mềm này được thiết lập những công nghệ hiện đại luôn cập nhật hoạt động theo thời gian thực. Dữ liệu chấm công sẽ được lưu lại toàn bộ làm cơ sở để tính lương, đánh giá năng lực, thái độ của nhân viên.

Quản lý dữ liệu nhân viên

Mọi thông tin, dữ liệu về nhân viên sẽ được lưu trữ toàn bộ trên hệ thống và sẽ được cập nhật nếu có thay đổi. Ngoài ra, những thông tin về tiền lương, bảo hiểm, chế độ đãi ngộ, hợp đồng lao động cũng được lưu tại một file giúp quá trình tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.

Bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin là một trong những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải như đã nói ở trên. Nhưng đừng lo lắng khi ứng dụng Zoho People. các thông tin nội bộ hay của khách hàng khi đưa vào hệ thống sẽ được số hóa ngay tại thời điểm đó. Bên cạnh đó, phần mềm có tính năng phân quyền theo vị trí và tính năng sử dụng nên bạn có thể yên tâm hoàn toàn vấn đề có kẻ xấu trong nội bộ muốn lấy cắp thông tin.

Bài viết liên quan:  HRM – Phần Mềm Quản Trị Tất Cả Các Công Việc Nhân Sự

Còn rất nhiều tính năng hữu ích giúp doanh nghiệp ngành tài chính quản lý nhân sự thành công.

Bài viết trên đã nêu rõ về ngành tài chính cũng như phần mềm nhân sự dành cho ngành kinh doanh đặc biệt này. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các nhà lãnh đạo có thêm những lợi ích về việc sử dụng phần mềm nhân sự để áp dụng cho chiến lược nhân sự của mình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với SmartOSC DX, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY