Phần Mềm Nhân Sự Ngành Ngân Hàng

Với bất cứ ngành nghề nào cũng cần ứng dụng công nghệ vào hoạt động quản lý nhân sự để giúp quy trình thực hiện được tối ưu, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bài viết này SmartOSC DX sẽ giới thiệu với bạn đọc phần mềm nhân sự ngành ngân hàng trong bài viết dưới đây.

Đặc thù của ngành ngân hàng

Ngân hàng là một lĩnh vực kinh doanh đặc biệt. Bao gồm 5 đặc trưng sau:

Thứ nhất, khác với các doanh nghiệp thông thường sẽ có nhiều yếu tố quyết định sự thành công của họ nhưng với ngành ngân hàng thì con người là yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định sự tăng trưởng ổn định và bền vững.

Một minh chứng rõ ràng là vào giai đoạn 2008 – 2012 ngành ngân hàng nước ta rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng, những tổ chức được vận hành bởi nhóm người yếu kém về năng lực, trình độ quản lý, đạo đức nghề nghiệp đều bị phá sản nhanh chóng.

Ngược lại, các tổ chức sở hữu nguồn nhân lực tại năng đã có chiến lược kinh doanh tốt vực doanh nghiệp dậy vượt qua cơn khủng hoảng thành công và vẫn duy trì sự tăng trưởng bền vững đến hiện tại.

Thứ hai, để tạo đột phá thì phương pháp khai thác nguồn nhân lực sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao thứ hạng cạnh tranh của mình trên thị trường, thúc đẩy hoạt động tín dụng tăng trưởng. Có một lãnh đạo nhân sự tốt, các chủ doanh nghiệp sẽ có cơ sở đề ra nhiều chiến lược kinh doanh bứt phá, thu hút khách hàng… 

Bài viết liên quan:  Tầm Quan Trọng Của Việc Ứng Dụng CRM Và HRM Vào Doanh Nghiệp

Thứ ba, quản lý nhân sự tốt còn tối ưu chi phí dành cho tuyển dụng, đào tạo nhân sự… Từ đó, có thể tập chung tối đa ngân sách và nguồn nhân lực để phát triển kinh doanh cũng như các hoạt động quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Thứ tư, năm trong tay nguồn nhân lực tài năng góp phần xây dựng thương hiệu tuyển dụng và gia tăng sức cạnh tranh.

Thứ năm, nhân lực là yếu tố đảm bảo cho hệ thống của tổ chức ngân hàng hoạt động an toàn và hiệu quả.

Thách thức gặp phải trong quản lý nhân sự của ngành ngân hàng

Công nghệ phát triển, giúp hoạt động kinh doanh quản lý của các doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với những công ty hoạt động tại lĩnh vực ngân hàng, họ vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong khâu quản lý nhân sự của mình.

Công tác tuyển dụng 

 • Chưa xây dựng được chiến lược quản lý nhân sự tổng thể, nhất quán
 • Công các tuyển dụng vẫn gặp khó khăn trong việc tuyển chọn những ứng viên tốt, có thể gắn bó lâu dài với doanh nghiệp
 • Phương thức tuyển dụng chưa đa dạng, chưa xác định đúng nguồn ứng viên mình hướng đến để có các phương pháp tiếp cận họ
 • Đánh giá tuyển dụng chưa bám sát khung năng lực của ngân hàng đối với từng vị trí
 • Quy trình tuyển dụng còn phức tạp, nhiều công đoạn thủ công gây mất thời gian, chi phí

Hoạt động quản lý, sử dụng nhân lực

 • Chưa xây dựng được hệ thống công cụ đánh giá toàn diện nên các phương thức đánh giá còn tách biệt không mang lại kết quả chính xác hoàn toàn và kết quả đánh giá cũng không được lưu trữ, quản lý hệ thống.
 • Công tác giao nhiệm vụ cho nhân viên chưa được triển khai bài bản.
 • Không khai thác được hết tiềm năng của nguồn nhân lực nội bộ.
 • Quy trình quản lý thực hiện không được sát sao, những đánh giá vẫn mang tính chủ quan, cảm tính.

Hoạt động đào tạo

 • Hoạt động phát triển nguồn nhân lực thiếu tính hệ thống, gắn kết
 • Thiếu lộ trình đào tạo năng lực cho từng vị trí cụ thể của nhân viên
 • Quy trình đào tạo thiếu tính mục tiêu nên không thể đáp ứng tốt nhu cầu nhân sự trong dài hạn.
Bài viết liên quan:  Phương Pháp Quản Lý Nhân Sự: Làm Sao Để Nâng Cao Trải Nghiệm Nhân Viên

Đó mới chỉ là những khó khăn chúng ta dễ nhận thấy nhất trong vấn đề nhân sự của ngành ngân hàng, còn rất nhiều thách thức khác mà những doanh nghiệp này đang gặp phải và họ vẫn đang tìm kiếm, chờ đợi một giải pháp nào đó giúp họ cải thiện, loại bỏ mọi khó khăn về nhân sự này.

Zoho People – Giải pháp nhân sự dành cho ngành ngân hàng 

Trong kỷ nguyên của công nghệ số, sẽ là một thiệt thòi lớn với các doanh nghiệp nếu không biết và ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý nhân sự. Đặc biệt là với ngành ngân hàng. Nhưng để tìm được giải pháp thực sự phù hợp với đặc thù của các tổ chức ngân hàng lại không phải chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, không phải là không thể tìm thấy và Zoho People được coi là “vị cứu tinh” cho các tổ chức ngân hàng trong vấn đề quản lý nhân sự.

Là một phần mềm thuộc nhà cung cấp SmartOSC DX, Zoho People được biết đến là giải pháp nhân sự tối ưu và hiệu quả nhất dành cho mọi doanh nghiệp, ngành ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. Chắc chắn, bất cứ công ty nào đã và đang ứng dụng phần mềm này cũng phải trầm trồ về hiệu quả nó mang lại.

 • Tối ưu quy trình quản lý nhân sự bằng cách lưu trữ tất cả thông tin nhân sự trên hệ thống và tự động cập nhật chúng cho những lần sau
 • Hỗ trợ thực hiện kế hoạch tuyển dụng bài bản, loại bỏ các bước không cần thiết như: tự động hóa lọc CV thay vì bộ phận nhân sự phải kiểm tra từng hồ sơ, gửi thư phỏng vấn qua email…
 • Hỗ trợ thiết lập lộ trình đào tạo cho từng vị trí, bộ phận trong công ty
 • Theo dõi, đánh giá hiệu suất làm việc của nhân sự
 • Đảm bảo an toàn, bảo mật cho mọi thông tin. Đây có lẽ là tính năng nhiều tổ chức ngân hàng tìm kiếm nhất vì là ngành nghề phải lưu trữ rất nhiều thông tin cá nhân của khách hàng nên đảm bảo an toàn thông tin luôn là thứ được doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn Zoho People.
Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Quản Trị Nhân Lực

Phần mềm nhân sự ngành ngân hàng sẽ là công cụ không thể thiếu trong thời đại này đối với các tổ chức ngân hàng muốn sở hữu nguồn nhân lực tài năng và phát triển kinh doanh nhanh chóng.  Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số:  (+84) 24 710 8 1222 chúng tôi sẽ giải đáp, hướng dẫn bạn tận tình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY