Phần Mềm Quản Lý Hồ Sơ Nhân Sự

Đa phần các doanh nghiệp hiện nay đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lý hồ sơ nhân sự. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Trong bài viết này SmartOSC DX sẽ chia sẻ về phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp – giải pháp giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý của mình.

Phần Mềm Quản Lý Hồ Sơ Nhân Sự Là Gì?

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự là hệ thống công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp quản lý toàn bộ thông tin của từng nhân viên trong suốt quá trình lao động của họ. Công cụ này sẽ thực hiện quản lý dữ liệu một cách hệ thống, khoa học, tối ưu thời gian, chi phí cho doanh nghiệp và nâng cao năng suất làm việc.

Lợi Ích Mà Phần Mềm Quản Lý Hồ Sơ Nhân Sự Mang Lại

Làm việc trong thế giới 4.0 hiện nay, để quản lý dữ liệu cũng như nhân viên hiệu quả thì ứng dụng công nghệ sẽ là giải pháp tối ưu cho mọi doanh nghiệp. Ngoài việc giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thì phần mềm quản lý hồ sơ sẽ giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn.

Một số lợi ích doanh nghiệp sẽ nhận được khi ứng dụng giải pháp này:

  • Quản lý thông tin toàn diện, đặc biệt với doanh nghiệp lớn có hàng trăm nghìn nhân sự thì khi ứng dụng phần mềm mọi thứ sẽ không còn là gánh nặng cho bộ phận nhân sự. Bạn có thể quản lý theo từng phòng ban, quản lý tình trạng hợp đồng, khen thưởng, kỷ luật… chỉ trên một phần mềm nhỏ gọn.
  • Quản lý gia hạn và in hợp đồng hàng loạt: giúp nhân sự quản lý, thống kê các hợp đồng theo từng tình trạng khác nhau tự động, cho phép tạo lập, in hợp đồng mới hàng loạt cùng lúc.
  • Quản lý đăng ký các chế độ xin nghỉ: Cho phép người lao động đăng ký các chế độ nghỉ phép khác nhau trực tuyến và chúng sẽ được chuyển đến thẳng phòng quản lý để duyệt mà không mất thời gian in ra.
  • Quản lý thông tin phép năm: Thống kê chi tiết số phép được hưởng trong một năm, số phép nhân viên đã dùng… Bên cạnh đó phần mềm có thể tính được những ngày phép tồn của các năm nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
Bài viết liên quan:  Đau Đầu Tìm Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương

Với những lợi ích trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự thực sự cần thiết với doanh nghiệp thời 4.0, bởi nhiều lợi ích to lớn nó mang lại. Vừa giúp lưu trữ thông tin lại có sở hữu nhiều tính năng quản lý nhân sự đa dạng thị đầu tư vào giải pháp này sẽ là một sự đầu tư thông minh.

Những Tiêu Chí Để Lựa Chọn Một Phần Mềm Quản Lý Hồ Sơ Nhân Sự Chuyên Nghiệp, Phù Hợp Với Doanh Nghiệp

Trên thị trường có rất nhiều giải pháp quản lý hồ sơ nhân sự khác nhau, mỗi loại sẽ có những ưu điểm vượt trội của riêng mình. Tuy nhiên, không phải bất cứ phần mềm nào cũng phù hợp với doanh nghiệp, vậy nên hãy xác định phần mềm mà doanh nghiệp cần theo những tiêu chí dưới đây để đảm bảo tìm được giải pháp ứng ý nhất, phù hợp nhất.

Đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

Hãy xác định nhu cầu của bạn là gì, bởi mỗi doanh nghiệp sẽ có số lượng nhân viên, cấu trúc nhân sự khác nhau. Nên cần tìm hiểu xem giải pháp đó có đáp ứng được nhu cầu tổng thể của doanh nghiệp hay không trước khi quan tâm đến những vấn đề khác.

Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

Nếu ứng dụng phải một phần mềm không đảm bảo tính bảo mật thì doanh nghiệp sẽ phải hứng chịu nhiều hậu quả khôn lường từ nó. Đặc biệt, trong vấn đề quản lý nhân sự thi tiền lương luôn phải được bảo mật để đảm bảo quyền riêng tư cho mỗi cá nhân. Do đó, tiêu chí bảo mật thông tin sẽ là yếu tố mà doanh nghiệp cần chú trọng khi lựa chọn phần mềm cho mình.

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Tìm được một phần mềm dễ sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian thích nghi với nó và tiết kiệm thời gian đào tạo nhân viên sử dụng, nâng cao hiệu quả công việc.

Tích hợp các tính năng cần thiết

Một phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự toàn diện là phải thực hiện được đa chức năng chứ không đơn thuần chỉ là lưu trữ hồ sơ. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu bộ máy quản lý, quản lý mọi thứ dễ dàng hơn, không bị phân tán dữ liệu.

Giải Pháp Quản Lý Hồ Sơ Nhân Sự Với Zoho People

Nếu bạn đang đau đầu tìm kiếm một phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp, tự động dành riêng cho doanh nghiệp mình thì Zoho People sẽ là lựa chọn không hề tồi. Bởi đây là phần mềm đến từ nhà cung cấp SmartOSC DX – công ty công nghệ đã có rất nhiều sản phẩm nổi tiếng như: Zoho CRM, RPA, E-Office và trong đó có cả Zoho People. Phần mềm được thiết kế từ những chuyên gia công nghệ hàng đầu, được thử nghiệm nhiều lần mới có thể cho ra một sản phẩm hoàn hảo là Zoho People nên chắc chắn sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Bài viết liên quan:  Tối Ưu Hóa Chỉ Số ROI Với Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng

Bạn có thể tham khảo một số tính năng trong giải pháp này như:

  • Quản lý thông tin nhân sự: Lưu trữ mọi thông tin nhân sự từ khi họ nhân việc cho đến khi nghỉ việc, các thông tin này liên tục được cập nhật nếu có sự thay đổi. Đặc biệt, nhân viên cũng có thể theo dõi trực tiếp các thông tin của mình bởi họ sẽ được cấp tài khoản cá nhân để truy cập. 
  • Quản lý phép, bù: vì sở hữu tính năng chấm công tự động bằng nhận diện khuôn mặt nên hoạt động quản lý phép, bù trở nên dễ dàng hơn nhiều với SmartOSC DX. Vì dữ liệu chấm công sẽ được phần mềm tính toán cho ra kết quả nhân viên đã đi làm bao nhiêu buổi, hay đã nghỉ phép hôm nào, số ngày phép còn bao nhiêu… Đồng thời dữ liệu chấm công cũng được dùng để hệ thống tính lương tự động cho nhân viên.
  • Quản lý thông tin hợp đồng: Lưu trữ chi tiết các hợp đồng dưới dạng mã hợp đồng, tên nhân sự, phòng ban, loại hợp đồng…. Số hóa thông tin cơ bản trên hợp đồng giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý hơn và các số liệu về lương thưởng, phụ cấp… sẽ tự động cập nhật vào hồ sơ nhân sự.

Truy cập ngay hôm nay để đăng ký sử dụng giải pháp Zoho People chuyên nghiệp sớm nhất có thể

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp tự động sẽ là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp trong quy trình quản lý nhân sự. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về giải pháp này. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với SmartOSC DX để được tư vấn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY