Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Phù Hợp Với Mọi Doanh Nghiệp

Phần mềm quản lý khách hàng là một công cụ hết sức quan trọng để doanh nghiệp gia tăng sức cạnh tranh, hay để lại dấu ấn thương hiệu trên thị trường. Với các doanh nghiệp nước ngoài nó đã trở nên khá phổ biến song ở Việt Nam phần lớn các doanh nghiệp lại không biết đến, hoặc biết đến nhưng chần chừ, chưa muốn ứng dụng. Trong bài viết này SmartOSC DX sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về phần mềm quản lý khách hàng sao cho phù hợp với doanh nghiệp. 

Thế nào là phần mềm quản lý khách hàng

Phần mềm quản lý khách hàng được gọi tắt với tên gọi là CRM “Customer Relationship Management”, tạm dịch là quản lý quan hệ khách hàng.

Đây là phần mềm chuyên dụng và phổ biến tại các doanh nghiệp và được dùng chủ yếu vào việc quản lý các hoạt động tương tác giữa chủ doanh nghiệp và khách hàng.

Đồng thời là nơi giúp doanh nghiệp dễ dàng chăm sóc và giải đáp những thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và chi tiết.

Nói cách khác, việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng miễn phí cũng là một chiến lược phát triển kinh doanh thông minh dành cho doanh nghiệp để giảm chi phí và tăng lợi nhuận bằng cách củng cố sự hài lòng và giữ chân khách hàng. Ngoài ra, đây cũng là nơi thích hợp để tiến hàng tiếp thị và tiếp cận những khách hàng tiềm năng, nhất là trong lĩnh vực bán hàng để hỗ trợ khách hàng được tốt hơn.

Các chức năng của phần mềm quản lý khách hàng

Mỗi một giải pháp CRM sẽ có những chức năng riêng biệt, tạo nên dấu ấn thương hiệu của nhà sản xuất ra chúng. Tuy nhiên, ở bất kể CRM nào cũng đều phải có các chức năng chính sau:

Quản lý thông tin khách hàng

Mọi thông tin của khách hàng từ việc thu thập thụ động hay chủ động đều được phân loại, lưu trữ trong hệ thống theo đầu mục rõ ràng nhằm giúp quá trình tìm kiếm, chỉnh sửa thông tin sau này dễ dàng hơn.

Tự động hóa bán hàng

Yếu tố khiến phần mềm CRM tạo nên sự đột phá hơn khi không ứng dụng chúng vào công việc là khả năng tự động hóa cao ở hầu hết các tính năng. Ở chức năng tự động hóa bán hàng này, hệ thống sẽ quản lý quá trình, hoạt động bán hàng của nhân viên và cho phép ghi chép lại toàn bộ giai đoạn bán hàng cho từng khách hàng từ khi tiếp xúc đến khi hoàn thành giao dịch. Trong chức năng này sẽ tự động hóa các quy trình như: quản lý cơ hội, kết xuất hóa đơn, dự báo bán hàng, quản lý kho, tạo lệnh bán… 

Tự động hóa tiếp thị

Tự động hóa tiếp thị giúp doanh nghiệp truyền thông đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm tránh lãng phí tài nguyên. Bởi CRM có thể sàng lọc các tệp khách hàng, đưa ra báo cáo chính xác về khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang nhắm đến để có thể tạo ra chiến dịch tiếp thị hiệu quả. Trong tính năng tự động hóa tiếp thị, CRM sẽ giúp nhà quản lý đo lượng hiệu quả của hoạt động tiếp thị thông qua: Email, SMS, Mạng xã hội, Telemarketing… 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Một trong những chiến thuật giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới là nằm ở khâu dịch vụ hỗ trợ họ. Khi ứng dụng phần mềm nó sẽ quản lý, theo dõi các hoạt động chăm sóc khách hàng đảm bảo mọi phản hồi của khách hàng đều được giải đáp tận tình.

Bài viết liên quan:  Tích Hợp Phần Mềm CRM Với Website

Ngoài ra, nhiều phần mềm cũng trang bị cho mình tính năng chatbot, tiêu biểu như giải pháp Zoho CRM nhằm giúp nhân viên không phải trực máy liên tục để hỗ trợ khách hàng mà họ có thể tự tìm hiểu những kiến thức tổng quan về doanh nghiệp hay sản phẩm.

Làm việc từ xa

Hầu hết các nhà cung cấp giải pháp CRM đều đã nâng cấp CRM, cho phép người dùng điều khiển chúng từ xa nhằm thích nghi với tình hình dịch bệnh Covid – 19. Ứng dụng tiên phong cho tính năng làm việc từ xa là Zoho – nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới hiện đang hợp tác với SmartOSC DX sở hữu sản phẩm Zoho CRM. Nó cho phép người dùng quản lý mọi hoạt động trên các thiết bị điện tử thông minh như: điện thoại, máy tính bảng, laptop… 

3 lợi ích phần mềm quản quản lý khách hàng giúp bán hàng hiệu quả

Tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng giao dịch thành công

Khi doanh nghiệp có thể khai thác giải pháp phần mềm quản lý khách hàng hiệu quả sẽ tạo nên điều kiện thuận lợi cho việc nhắm mục tiêu phù hợp với thị trường và đặc điểm của khách hàng. 

Hệ thống quản lý thông tin khách hàng sẽ cho phép các doanh nghiệp lọc những đối tượng khách hàng đã thực hiện những giao dịch thành công. Kể cả quá trình chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng của doanh nghiệp. Thông qua đó có thể phân tích đặc điểm của đối tượng khách hàng và quá trình chuyển đổi. Bằng các công cụ báo cáo dữ liệu đã phân tích có thể làm cơ sở khởi tạo các chiến dịch Marketing mới nhằm tìm kiếm khách hàng thành công.

Tập trung thời gian vào giao dich

Trong một quy trình bán hàng thì nhân viên bán hàng là nhân viên chăm chỉ nhất với khối lượng công việc lớn. Bao gồm những việc liên quan đến tư vấn bán hàng và nhiệm vụ hành chính khác như: ghi chép, sắp xếp ghi chú, tìm kiếm thông tin,…Bởi vậy khi sử dụng phần mềm CRM thì mọi nhiệm vụ hành chính đó sẽ được tự động sắp xếp hợp lý. Đồng thời tại bất cứ đâu bạn cũng có thể truy cập dữ liệu. Từ đó mà thời gian dành cho việc tư vấn bán hàng sẽ được ưu tiên hơn, cơ hội thành công của giao dịch đó cũng lớn hơn.

Tăng tỷ lệ giao dịch thành công

Bên cạnh việc sắp xếp dữ liệu khoa học giúp cho việc nhắm mục tiêu khách hàng chính xác thì việc sử dụng phần mềm CRM còn có thể mang đến lợi ích khác rất hiệu quả. Đó chính là việc hạn chế tối đa các giao dịch bị lỗi. Những sai lầm trong quá trình giao dịch sẽ bị loại bỏ khi kích hoạt lời nhắc thông báo. Ví dụ một giao dịch cần hoàn tất trong 2 ngày tuy nhiên nhân viên bán hàng quên mốc thời gian đó thì có thể tự động nhận được nhắc nhở cảnh báo để hoàn thiện giao dịch đúng hạn.

Làm thế nào áp dụng phần mềm quản lý bán hàng thân thiết hiệu quả? 

Dù bạn kinh doanh lâu dài hay mới bắt đầu kinh doanh nên sử dụng phần mềm quản lý khách hàng thân thiết. Tại sao lại như vậy? Đó là vì nó mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong chặng đường phát triển lâu dài về sau. Vậy làm thế nào áp dụng phần mềm quản lý khách hàng thân thiết hiệu quả? Đó là:

Xác định được mục tiêu sử dụng

Khách hàng chính là cốt lõi, đặt trong tâm trong các chính sách phát triển của doanh nghiệp. Áp dụng phần mềm quản lý khách hàng mang đến hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Cần xác định rõ mục đích sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. 

Nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng

Phần mềm quản lý khách hàng thân thiết là công cụ giúp doanh nghiệp quản lý tệp khách hàng thân thiết cùng nhu cầu của khách. Nhờ đó quá trình chăm sóc, tư vấn khách hàng mua sắm đơn giản hơn. Khi áp dụng thành công doanh nghiệp thiết lập được mối quan hệ thân thiết với khách hàng, tăng lòng tin. 

Phần mềm quản lý khách hàng thân thiết giúp đánh giá tiềm năng khách hàng

Áp dụng phần mềm quản lý khách hàng doanh nghiệp có thể đánh giá mức độ tiềm năng của từng khách dựa trên hệ thống phân loại, chấm điểm. Doanh nghiệp có thể dựa vào đó để xây dựng các chương trình chăm sóc khách hàng phù hợp. 

Giảm tải công việc cho nhân viên

Áp dụng phần mềm quản lý khách hàng thân thiết hiệu quả còn là cách để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Phần mềm có thể quản lý tài chính, đơn hàng, báo cáo… Thông qua đó nhân viên không cần phải thực hiện thủ công những công việc này. Nhờ đó, công việc được hoàn thiện nhanh chóng, chuẩn xác, tiết kiệm thời gian và nhân công.

Lồng ghép quản lý khách hàng và bán hàng thông minh

Việc kết hợp phần mềm quản lý khách hàng thân thiết và bán hàng thông minh sẽ mang đến lợi nhuận ổn định. Không chỉ vậy, nó còn giúp doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng tốt nhất, từ đó xây dựng các chương trình chăm sóc, bán hàng một cách hợp lý. 

Việc áp dụng giúp tăng doanh thu bán hàng

Phần mềm chăm sóc, bán hàng có hệ thống tìm kiếm, chọn lọc khách hàng theo nhiều tiêu chí khác nhau. Từ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng chương trình chăm sóc khách hàng, ưu đãi phù hợp với từng đối tượng. Việc này giúp duy trì mối quan hệ thường xuyên với khách hàng thân thiết, chọn lọc những khách hàng kém tiềm năng, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. 

Bài viết liên quan:  5 Hiểu Lầm CRM Mà Doanh Nghiệp Cần Phải Biết

Bài viết trên đã chia sẻ về phần mềm quản lý khách hàng phù hợp với mọi doanh nghiệp. Hãy liên hệ trực tiếp với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 để đăng ký sử dụng phần mềm hoàn hảo này và có cơ hội nhận gói khuyến mãi 15 ngày dùng thử miễn phí. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY