Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Có Tác Dụng Gì Trong Doanh Nghiệp?

Một doanh nghiệp hoạt động và phát triển lâu dài, chắc chắn sẽ cần mở rộng và nâng cấp quy mô, cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, các thông tin nội bộ, văn bản, thông báo cũng sẽ cần được nâng cấp hệ thống để có thể dễ dàng tiếp cận hơn. Để đáp ứng được những yêu cầu này, các hệ thống phần mềm quản lý nhân sự đã xây dựng và hỗ trợ cho các doanh nghiệp vận hành một cách tốt nhất. Vậy “ Phần mềm quản lý nhân sự có tác dụng gì trong doanh nghiệp? “ hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu trong chủ đề hôm nay nhé.

Các lợi ích và tác dụng của phần mềm quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự

Đây là tác dụng đầu tiên cũng là tác dụng chính của phần mềm quản lý nhân sự. Khi sử dụng hệ thống phần mềm này, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát được các dữ liệu của nhân viên trong doanh nghiệp của mình. Cơ cấu tổ chức được xây dựng và cập nhật rõ ràng trong hệ thống. Các thông tin về cơ cấu lương, cấp bậc nhân sự được minh bạch. Ngoài ra, còn có thể thiết lập được các thông báo, hỗ trợ cho nhân viên trong công việc, xây dựng được cổng thông tin cho nhân viên và quản lý. Bạn có thể quản lý và truy cập được hệ thống làm việc mọi lúc mọi nơi, giảm thiểu thời gian làm báo cáo thủ công truyền thống.

Quản lý chấm công

Khi sử dụng hệ thống phần mềm quản lý nhân sự, các thông tin về chấm công cũng sẽ được cập nhật nhanh chóng, đảm bảo độ chính xác cao. Các thông tin như ngày giờ, ngày phép, tăng ca,.. đều được cập nhật chính xác, rõ ràng và chi tiết. Khi bộ phận nhân sự tổng kết, các phần mềm dễ dàng tổng hợp được thông tin hiệu quả. Nhân viên của doanh nghiệp cũng có thể tra cứu và đối chiếu với bảng lương của mình, đồng thời, dễ dàng phản ánh lại nếu có bất kỳ thông tin sai sót nào.

Chính sách – Chế độ

Các chính sách và các chế độ ưu đãi cho nhân viên tại doanh nghiệp có thể được thông báo dễ dàng đến với các cán bộ, công nhân viên. Các thông tin về bảo hiểm, trợ cấp được hỗ trợ cập nhật nhanh chóng, giúp giảm tải công việc truyền thống cho bộ phận hành chính, nhân sự. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể quản lý đánh giá về nhân viên trong quá trình công tác của họ để có thể kịp thời cập nhật và có các phần thưởng xứng đáng cho cống hiến của họ với công việc.

Quản lý tuyển dụng và đào tạo

Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý nhân sự, công tác quản lý, tuyển dụng cũng trở nên dễ dàng hơn. Các phòng ban có thể dễ dàng đề xuất tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu cho công việc. Các thông tin về vị trí, chức năng cần tuyển cũng được đăng tải lên hệ thống nội bộ của doanh nghiệp, dễ dàng cho việc thu xếp. Sau khi tiếp nhận các hồ sơ ứng tuyển, hệ thống có thể hỗ trợ sàng lọc, nhân sự dễ dàng xem xét và đánh giá các thông tin của ứng viên. Lịch phỏng vấn được cập nhật chi tiết, giúp các nhân sự liên quan có thể nắm được tình hình, sắp xếp đúng giờ tham dự cuộc phỏng vấn với ứng viên.

Sau khi đã tuyển dụng xong, các công tác đào tạo sẽ được chú trọng. Việc đào tạo cho nhân sự sẽ bao gồm cho các nhân sự cũ và nhân sự mới. Hệ thống tài liệu đào tạo được cập nhật lên hệ thống phần mềm, giúp nhân viên dễ dàng truy cập và chọn lọc được thông tin đào tạo của mình. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể đánh giá nhân sự thông qua cập nhật từ phần mềm, giúp nắm bắt tiến độ đào tạo và chất lượng nhân sự dễ dàng hơn.

Quản lý tài sản, thiết bị

Đề xuất xét duyệt thông tin cung cấp thiết bị được cập nhật và đối chiếu dễ dàng hơn với hệ thống quản lý nhân sự. Các hạn mức, thông tin thiết bị, vật tư được cập nhật liên tục, giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát và đối chiếu với các đơn xin cung cấp và hỗ trợ thiết bị mới. Việc thống kê tồn kho cũng được thực hiện dễ dàng hơn, doanh nghiệp nắm bắt được các thông tin trong chuỗi cung ứng nội bộ.

Zoho People – Top phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả năm 2021

Với nhiều năm kinh nghiệm và đã hợp tác cùng nhiều đối tác khác nhau, SmartOSC DX tự hào là đơn vị cung cấp các phần mềm, hệ thống hỗ trợ vận hành cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số thành công. Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People được SmartOSC DX phát triển, tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết giúp cho doanh nghiệp dễ dàng sử dụng và vận hành. Đồng thời, hệ sinh thái cái phần mềm của Zoho dễ dàng liên kết với nhau, giúp thông tin được đồng bộ hơn.

Bài viết liên quan:  Tư Vấn Giải Pháp Nhân Sự Cho Công Ty Mới Thành Lập

Zoho People hiện đã có sẵn trên các nền tảng Android và iOS. Vì thế giờ đây mọi người và doanh nghiệp đều có thể truy cập chấm công, nghỉ phép, nhiệm vụ và các tình huống từ điện thoại thông minh của họ ở mọi lúc mọi nơi.

Hi vọng qua bài viết “ Phần mềm quản lý nhân sự có tác dụng gì trong doanh nghiệp? “ của SmartOSC DX, các bạn có thể nắm được các lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự đối với doanh nghiệp của mình. Từ đó, đưa ra được các phương hướng phát triển hiệu quả cho doanh nghiệp.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về các tính năng ưu việt của Zoho People và đăng ký dùng thử miễn phí, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay về số  hotline (+84)24 710 8 1222 của SmartOSC DX để được gặp đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi nhanh nhất!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY