Phần Mềm Tuyển Dụng Nhân Viên Cho Doanh Nghiệp

Các nhà tuyển dụng có rất nhiều thứ để quản lý — đặc biệt là khi nói đến việc tuyển dụng, sàng lọc, phỏng vấn và tuyển dụng ứng viên. Nhà tuyển dụng phải theo dõi và xem xét kinh nghiệm của ứng viên, giới thiệu của nhân viên, kỹ năng của ứng viên, thông tin giới thiệu của nhân viên và các thông tin khác về ứng viên. Họ cũng cần một cách để chắt lọc thông tin này thành quyết định tuyển dụng cuối cùng. 

Vai trò hàng ngày của nhà tuyển dụng có thể bao gồm tìm nguồn cung ứng ứng viên và tiếp cận cả người tìm việc chủ động và ứng viên thụ động, đánh giá tất cả các ứng viên dựa trên các chỉ số và tiêu chí công việc, hoặc thậm chí giới thiệu tuyển dụng mới sau khi họ vượt qua quá trình tuyển dụng.

Giống như bất kỳ nhân viên nhân sự nào, các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng có thể tăng cường nỗ lực và hợp lý hóa quy trình tuyển dụng của họ với loại phần mềm phù hợp. Danh sách phần mềm này sẽ nêu bật một số lựa chọn tốt nhất cho cơ sở dữ liệu tuyển dụng và quản lý ứng viên.

Những công cụ tuyển dụng này là một số công cụ tốt nhất trên thị trường. Để hiểu rõ hơn về Phần mềm tuyển dụng nhân viên cho doanh nghiệp hãy cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết sau đây nhé!

Những vấn đề chính của nhà tuyển dụng

Trước khi có được một giải pháp phần mềm tuyển dụng, bạn cần biết nó phải giải quyết những vấn đề gì. Các vấn đề phổ biến nhất, thường làm chậm quy trình làm việc của các nhà tuyển dụng và cho thấy đã đến lúc triển khai phần mềm tuyển dụng, là:

1. Cạnh tranh để tìm kiếm tài năng

Khi quy trình tuyển dụng của bạn mất quá nhiều thời gian, bạn có thể đánh mất những ứng viên hoàn hảo vào tay đối thủ, đặc biệt là khi bạn tuyển dụng cho những ngành khó khăn nhất, chẳng hạn như CNTT và kỹ thuật. Thực hiện tất cả các thao tác theo cách thủ công sẽ làm chậm quy trình làm việc của bạn, điều này vừa khiến bạn thất vọng vừa có tác động tiêu cực đến trải nghiệm của ứng viên.

2. Trải qua sự thiếu hợp tác

Nếu không có luồng thông tin tức thì giữa tất cả các nhà tuyển dụng, bạn thường có thể thấy một vài nhân viên của mình đang xử lý cùng một nhiệm vụ và do đó lãng phí cả thời gian và tiền bạc. Trong khi tuyển dụng, các nhà tuyển dụng cần hợp tác với nhau và thường xuyên gửi thông tin cập nhật cho các thành viên trong nhóm của họ để những người khác có thể dễ dàng xử lý các hoạt động của họ.

3. Ngập đầu trong thủ tục giấy tờ

Các nhà tuyển dụng thường thấy mình phải lọc qua hàng đống hồ sơ xin việc và đơn xin việc để tìm ra một ứng viên hoàn hảo. Bất kể định dạng nào, hầu như không thể theo dõi tất cả các CV mà một công ty nhận được. Điều này có thể dẫn đến việc không tuân theo luật tuyển dụng (liên quan đến việc bạn có thể lưu giữ hồ sơ ứng viên trong bao lâu) và quan trọng hơn là tạo ra một tuyển dụng tồi.

Khái quát về phần mềm tuyển dụng nhân viên

Phần mềm tuyển dụng là gì?

Phần mềm tuyển dụng hợp lý hóa quy trình tuyển dụng bằng cách cho phép các nhà quản lý nguồn nhân lực đăng công việc, thu thập hồ sơ của ứng viên và sàng lọc những nhân viên có thể có, cùng các nhiệm vụ khác.

Tuyển dụng CRM là gì?

Một CRM tuyển dụng (Quản lý mối quan hệ ứng viên) được sử dụng bởi các bộ phận nhân sự để duy trì và củng cố mối quan hệ với các ứng viên công việc trong suốt quá trình tuyển dụng. Cũng giống như hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng truyền thống , CRM tuyển dụng đối xử với các ứng viên như thể họ là khách hàng, đảm bảo rằng quy trình quản lý ứng viên là hiệu quả và chuyên nghiệp.

Những tính năng Phần mềm tuyển dụng

 • Phát triển một trang web nghề nghiệp hoặc bảng việc làm
 • Theo dõi ứng viên
 • Sàng lọc ứng viên
 • Xếp hạng và phân loại dựa trên trí tuệ nhân tạo cho các ứng viên đủ điều kiện
 • Quản lý quy trình phỏng vấn
 • Các mẫu và hướng dẫn tuyển dụng
 • Tích hợp và hỗ trợ cho các bảng công việc hiện có
 • Các công cụ xem xét và đánh giá nội bộ
 • Tiếp thị tuyển dụng cho nhiều kênh tiếp thị
 • Tuyển dụng xã hội thông qua mạng xã hội hoặc nhắn tin

Các nhà cung cấp phần mềm quản lý tuyển dụng cũng nên có một hệ thống hỗ trợ khách hàng rộng rãi cho bất kỳ vấn đề nào phát sinh với phần mềm. Nếu bạn gặp sự cố với phần mềm, bạn muốn đảm bảo quy trình tuyển dụng của mình có thể tiếp tục chạy trơn tru mà ít bị gián đoạn, do đó, việc có thể nhanh chóng liên hệ với nhà cung cấp và nhận được giải pháp là rất quan trọng. 

Nếu tổ chức của bạn có các nhà tuyển dụng hoặc các thành viên trong nhóm làm việc từ xa hoặc sa bàn làm việc của họ, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng giải pháp tuyển dụng bạn chọn cung cấp một ứng dụng di động với các chức năng cần thiết.

Danh sách phần mềm tuyển dụng tốt nhất 

 1. Chính xác – Tốt nhất để thu hút nhân tài nội bộ và đội ngũ nhân sự
 2. Manatal – Tốt nhất để dễ sử dụng, các công cụ AI và tuyển dụng trên mạng xã hội
 3. Zoho Recruit – Phần mềm tuyển dụng tốt nhất cho các cơ quan tuyển dụng nhân sự
 4. monday.com – Tốt nhất cho khả năng tùy chỉnh và khả năng mở rộng
 5. Tracker – Tốt nhất cho các công ty tuyển dụng, tư vấn và nhân sự chuyên nghiệp
 6. Khả thi – Phần mềm tuyển dụng tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ
 7. Recooty – Gói phần mềm tuyển dụng miễn phí tốt nhất
 8. BambooHR – Tốt nhất để quản lý vòng đời của nhân viên
 9. PeopleStrong Alt Recruit – Tốt nhất cho doanh nghiệp
 10. Klimb.io – Trang web nghề nghiệp tốt nhất với chatbot

Tổng kết

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc tuyển dụng đã trở nên vô cùng cạnh tranh. Các cơ quan tuyển dụng phải cạnh tranh với các công ty khác để tìm ra những nhân viên tiềm năng tốt nhất trong khi các doanh nghiệp phải vượt qua số lượng ứng viên khổng lồ để tìm được một ứng viên phù hợp.

Bài viết liên quan:  Quy Trình Tuyển Dụng Chuẩn Từ A Đến Z Thu Hút Mọi Tài Năng

Đối với bất kỳ một công việc nào, không có gì lạ khi có hơn 10 người nộp đơn – việc sàng lọc qua khối lượng dữ liệu như vậy rất tốn thời gian và có thể khiến việc tuyển dụng trở thành một cơn ác mộng. Và nếu bạn cần một giải pháp phù hợp và hiện đại nhất, hãy liên hệ với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!




SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY