Quản Lý Thông Tin Khách Hàng Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất?

Chìa khóa thành công trong bất kỳ doanh nghiệp nào là xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi việc quản lý khách hàng chiếm nhiều thời gian và năng lượng của bạn? Cách tốt nhất để nuôi dưỡng và phát triển mối quan hệ của bạn với từng khách hàng khi bạn bị hạn chế về thời gian đó là tối ưu cách thức và kỹ năng quản lý khách hàng.

Thực hành các kỹ năng quản lý khách hàng hiệu quả chắc chắn sẽ cải thiện cảm nhận của khách hàng với doanh nghiệp của bạn, nhưng chính xác thì quản lý khách hàng là gì? Về cơ bản, đó là cách bạn quản lý mối quan hệ làm việc với khách hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ và sự hài lòng cao nhất. Nó bao gồm việc khám phá những gì khách hàng cần ở bạn và đo lường mức độ bạn đáp ứng những nhu cầu đó. Sử dụng kết hợp giao tiếp tốt và công nghệ hiện đại , việc quản lý khách hàng xuất sắc nằm trong tầm tay.

6 lý do tại sao Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả là quan trọng

Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả bắt đầu với các phương pháp quản lý tài liệu đúng đắn Chiến lược quản lý tài liệu là bước quan trọng đầu tiên để quản lý hiệu quả dữ liệu khách hàng và cuối cùng là cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

  1. Nếu không có quản lý tài liệu, nhiều thông tin khách hàng quan trọng nhất sẽ không dễ dàng truy cập.
  2. Tốc độ mà đại diện bán hàng và dịch vụ khách hàng trả lời các câu hỏi của khách hàng là một yếu tố quan trọng của trải nghiệm khách hàng.
  3. Khách hàng có thể kết nối với công ty của bạn thông qua nhiều kênh và mong muốn nhận được cùng một mức độ dịch vụ cho dù họ liên hệ với bạn qua email, biểu mẫu web, qua chatbot hay thiết bị di động.
  4. Cổ phần của việc quản lý sai thông tin khách hàng đang gia tăng nhanh chóng.
  5. Nếu họ không hài lòng với dịch vụ mà bạn cung cấp, khách hàng có thể chia sẻ sự không hài lòng của họ ngay lập tức thông qua mạng xã hội và các nền tảng đánh giá ngang hàng.
  6. Khối lượng tuyệt đối và sự đa dạng của thông tin khách hàng không ngừng tăng lên.

Nền tảng phần mềm Zoho CRM – Xây dựng mối quan hệ khách hàng bền vững

Tự động hóa lực lượng bán hàng

Zoho CRM cung cấp khả năng tự động hóa cho các nhiệm vụ bán hàng tẻ nhạt như định tuyến và tạo khách hàng tiềm năng, nhập dữ liệu, thông báo qua email, cập nhật hiện trường và hơn thế nữa.

Quản lý Quy trình

Tính năng kế hoạch chi tiết, nền tảng tự động hóa các phê duyệt. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập các quy tắc để chỉ định khách hàng tiềm năng, báo cáo các trường hợp và xác thực dữ liệu CRM. Hệ thống có thể hỗ trợ quy trình bán hàng cho nhiều phòng ban, nếu cần.

Hỗ trợ đa kênh

Giải pháp cho phép bạn kết nối với nền tảng email của mình để gửi email trực tiếp từ CRM. Và cho phép bạn phản hồi trong thời gian thực, theo dõi các cuộc trò chuyện có liên quan và tự động tạo khách hàng tiềm năng. Tích hợp Phonebridge cho phép các đại diện bán hàng dễ dàng ghi lại và theo dõi thông tin từ các cuộc gọi.

Hỗ trợ bán hàng

Các tính năng bao gồm các công cụ tài chính như báo giá và đơn đặt hàng (thông qua tích hợp với Zoho Finance Suite), thư viện tài liệu, tích hợp với các ứng dụng tạo tài liệu và bản trình bày của Zoho cũng như các cổng giao tiếp bên ngoài cho các đối tác và nhà cung cấp.

Quản lý hiệu suất

Các công cụ dự báo cung cấp khả năng đánh giá hiệu quả hoạt động của sản phẩm, nhóm hoặc khu vực, trong khi quản lý lãnh thổ cho phép bạn nhóm khách hàng dựa trên các thuộc tính được chia sẻ (khu vực, sản phẩm, v.v.) đại diện. Zia có thể giúp cải thiện hiệu suất bằng cách giúp bạn nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng tạo ra doanh thu nhất.

Tự động hóa tiếp thị

Zoho CRM cung cấp một bộ công cụ rộng rãi để giúp tự động hóa các nỗ lực tiếp thị. Mô-đun này cũng cung cấp quản lý sự kiện đầu cuối, khả năng chiến dịch email, khảo sát và chi tiết tiếp thị như ngân sách và số liệu hiệu suất. Tính năng phân cấp cho phép bạn kết nối các chiến dịch phụ với các chiến dịch chính có liên quan.

Cộng tác nhóm

Bạn có thể tích hợp chức năng trò chuyện và tự động gửi các bản cập nhật bán hàng theo thời gian thực. Người dùng có thể để lại ghi chú về hồ sơ hoặc hoạt động và gắn thẻ các thành viên khác trong nhóm. Các tính năng khác bao gồm các nhóm để cộng tác xung quanh các sự kiện cụ thể hoặc cho các mục đích cụ thể, cũng như các công cụ quản lý dự án thông qua tích hợp với Zoho Projects.

Tích hợp bên thứ ba

Zoho CRM kết nối với hơn 50 ứng dụng của bên thứ ba để cộng tác, quản lý tài liệu, trò chuyện trực tiếp, điện thoại, nhắn tin, sự kiện và cuộc họp, quản lý báo giá, ký tài liệu, quản lý khách hàng tiềm năng, tự động hóa tiếp thị, truyền thông xã hội, lưu trữ và hơn. Các tích hợp bao gồm G Suite, Office 365, Slack, Shopify, Mailchimp, Facebook Ads, QuickBooks, GoToWebinar, DocuSign, Dropbox và Zapier.

Bảo mật

Các biện pháp bảo mật mạnh mẽ đảm bảo dữ liệu của bạn được giữ an toàn. Bạn có thể lưu trữ dữ liệu kinh doanh quan trọng trong các hầm bảo mật, chọn nơi bạn muốn dữ liệu của mình được lưu và mã hóa các trường dữ liệu. Zoho CRM cũng cung cấp nhật ký kiểm tra để theo dõi hoạt động, xác thực hai yếu tố và khả năng chỉ định địa chỉ IP nào mà người dùng có thể đăng nhập. Sao lưu theo thời gian thực trên nhiều máy chủ đảm bảo bạn sẽ không bị mất dữ liệu do thảm họa tự nhiên hoặc dựa trên hệ thống.

Bài viết liên quan:  Báo Cáo Công Việc Trở Nên Dễ Dàng Nhờ Phần Mềm CRM

Quản lý dữ liệu khách hàng luôn là một chủ đề nóng. Vì vậy, việc thu thập và quản lý dữ liệu thích hợp là hoàn toàn cần thiết để đảm bảo rằng công ty của bạn tránh được các vấn đề về vi phạm dữ liệu và dẫn đến mất lòng tin của khách hàng. Hơn nữa, quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Và nền tảng phần mềm Zoho CRM sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ khách hàng bền vững. Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử phần mềm nhé.




SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn