Tối Ưu Hóa Lợi Ích Khi Sử Dụng CRM Kết Hợp Quản Lý Fanpage

Về các giải pháp Marketing giúp cho doanh nghiệp  tự động hóa kết hợp với sử dụng CRM mang lại lợi ích thực tế cho quá trình tiếp thị, kinh doanh của doanh nghiệp. Hiện nay, về việc triển khai các hệ thống trực tiếp tiếp thị cho doanh nghiệp tự động hóa về tích hợp CRM không hề phức tạp. Còn về bộ các giải pháp của sử dụng CRM kết hợp quản lý fanpage chắc chắn sẽ giúp ích được cho các doanh nghiệp về việc dễ dàng kiểm soát nhân viên, hoàn thiện chiến dịch Marketing, kế hoạch tiếp thị của mình. Cùng SmartOSC DX có cái nhìn tổng quát hơn về tối ưu hóa lợi ích khi sử dụng CRM kết hợp quản lý fanpage.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng

Dựa trên số liệu thống kê, nghiên cứu hành vi mua sắm cho thấy, khách hàng thường có xu hướng mua lại những sản phẩm/ dịch vụ khiến họ hài lòng. Mạng xã hội Fanpage tích hợp CRM giúp quá trình tương tác giữa khách hàng – đơn vị cung cấp diễn ra nhanh chóng, tăng tỷ lệ chốt đơn thành công hơn gấp nhiều lần so với phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, CRM tích hợp fanpage facebook giúp kết nối doanh nghiệp, tương tác và hỗ trợ khách hàng kịp thời, khiến khách hàng cảm thấy thỏa mãn với sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Quá trình này giúp gia tăng lượng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.

Về lợi ích của CRM:

  •  CRM giúp cho  doanh nghiệp cung cấp được hết mọi tài liệu của quảng cáo để cho mục tiêu hiệu quả. Có khả năng cao tạo nên cao được hành động mua hàng của khách hàng, xây dựng nên niềm tin tốt giữa khách hàng và doanh nghiệp.
  • Mọi nhân viên Sale đều có thể thấy rõ được khách hàng đang ở đâu trong tất cả quy trình bán hàng. 
  • Tạo được cho khách hàng sự hài lòng bằng cách biến quá trình bán hàng trở thành trải nghiệm cá nhân riêng của từng người.
  • Đồng bộ hóa tất cả các phương tiện truyền thông về xã hội. Thay vào đó, giúp doanh nghiệp theo dõi được lượng truy cập vào fanpage của từng cửa hàng. Đồng thời xem mọi người đang bàn luận gì về công ty bạn.

Nâng cao uy tín thương hiệu, tăng khả năng để cạnh tranh

CRM tích hợp fanpage facebook làm tốt vai trò, thế mạnh của mình khi giúp doanh nghiệp tiết kiệm được phần lớn thời gian, công sức và chi phí. Thay vì phải tốn lượng lớn nhân lực, thời gian cho việc quản lý thông tin khách hàng. Hoặc tốn nhiều công sức trong việc hỗ trợ thông tin, giải đáp thắc mắc của khách hàng… giờ đây với phần mềm CRM tích hợp trên fanpage, bạn sẽ cùng lúc hỗ trợ, tương tác kịp thời đến từng nhóm đối tượng khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn nhiều khi vấn đề của họ bây giờ cũng chính là vấn đề khiến doanh nghiệp cần lưu ý và khắc phục.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Quá trình tương tác nhanh chóng, hỗ trợ kịp thời đến khách hàng kết hợp với sản phẩm/ dịch vụ chất lượng giúp nâng cao uy tín doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Đồng thời, xây dựng niềm tin nơi khách hàng. Ngoài ra, sử dụng CRM giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát dễ dàng tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nắm bắt tình hình thị trường, phân tích đối thủ. Qua đó đưa ra những giải pháp, chiến dịch marketing  thu hút khách hàng, gia tăng lợi nhuận kinh doanh.

Điển hình của lợi ích khi sử dụng CRM kết hợp với quản lý fanpage:

  • Về việc áp dụng vào các ứng dụng phần mềm marketing, doanh nghiệp còn có thể xác định được những gì khách hàng đang làm, đã là và cách thức hoạt động của họ. Từ đó, phần mềm có thể đưa ra những chiến lược phù hợp để tối ưu hóa hiệu suất làm việc của công ty.
  • Các thống kê cho thấy, những doanh nghiệp sử dụng có tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm cao hơn 3,1% tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 53% so với các doanh nghiệp không sử dụng.
  • Các hệ thống toàn cầu sẽ giúp tạo ra các phân tích riêng, ngoài ra còn có thể đánh giá riêng về mức độ thành công của doanh nghiệp  khi một chiến dịch kết thúc.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm CRM kết hợp quản lý fanpage

Theo dõi các hành vi của khách hàng

Công ty có thể tự động hóa về quá trình thu thập thông tin liên quan đến khách hàng tiềm năng. Chẳng hạn như thông tin về nội dung mà khách hàng quan tâm, các Website mà họ thường truy cập. Trong khi đó, phần mềm CRM được lưu trữ chi tiết các quá trình giao dịch của khách hàng. Nhờ sự kết hợp giữa hai phần mềm này chắc chắn sẽ giúp cho bộ phận sale có nhiều dữ liệu hơn về các điểm tiếp xúc với khách hàng. Bởi vì điều đó, họ sẽ tự tin hơn trong mỗi lần tương tác.

Bài viết liên quan:  Chi Phí Phần Mềm CRM Cho Doanh Nghiệp - Như Nào Là Hợp Lý?

Chẳng hạn như phần mềm CRM cho phép bạn xem lại lịch sử hoạt động của khách hàng tiềm năng. Điều này giúp cho công ty cung cấp được chính xác những gì khách hàng đang quan tâm và tìm kiếm. Sau đó, nhân viên bán hàng có thể thực hiện lại cuộc gọi cho khách hàng sao cho có hiệu quả nhất. Với mục đích nhằm tạo ra những hành trình khách hàng nhất quán, tốt nhất cho việc chốt Sale.

Sàng lọc khách hàng tiềm năng và phân chia đều mọi công việc

Nhiều người làm marketing vẫn dựa vào kinh nghiệm là chủ yếu. Đặc biệt khi đưa ra quyết định có nên chuyển Lead đến bộ phận sale hay là không. Bởi vì thế, nên cả hai bên đều có thể chưa hài lòng. Điều này thường gây nên hiệu quả là khách hàng tiềm năng từ nguồn Marketing đôi khi chưa được đánh giá cao.

Khi công ty kết hợp giữa CRM quản lý fanpage thì dữ liệu thu được là để đánh giá phần mềm một cách lý tính. Việc này nhằm mục đích chọn được ra khách hàng có khả năng biến đổi cao nhất. Sau đó, các khách hàng được phân phối rất nhanh chóng cho nhân viên bán hàng. Từ đó, chất lượng Lead cao hơn hẳn. Đồng thời,  quy trình cũng được rút ngắn, đảm bảo việc phân phối hiệu quả, công bằng. 

Đo lường hiệu quả các chiến dịch

Về phần này, CRM là phần mềm liên tục cập nhật, tích hợp các dữ liệu, có các thông số thể hiện được hiệu quả chiến dịch. Nhờ đó, các báo cáo trở nên đơn giản nhẹ nhàng hơn và đảm bảo được độ chính xác cao.

Khi tạo ra được các chiến dịch mới trong hệ thống, thì sẽ phản hồi về phần mềm CRM trước. Bạn dễ dàng kết nối được các giao dịch thành công với các chiến dịch tương ứng nó. Theo đó thì, doanh nghiệp rất có thể  xác định được dễ dàng doanh thu đến từ nguồn nào của chiến dịch. 

Gửi thông điệp tới đúng đối tượng

Bạn có thể tận dụng mọi thông tin về các hành vi khách hàng. Ngay sau đó, doanh nghiệp ngay lập tức có thể phản hồi nhanh chóng bằng hình thức tiếp thị nhóm nhỏ giọt. Đồng thời, mọi cá nhân hóa thông điệp theo các giai đoạn của hành trình mua sắm. Bởi bất kỳ hệ thống nào cũng có các khách hàng tiềm năng chưa sẵn sàng tâm lý để đến mua hàng. Tỷ lệ của các khách hàng này có tỷ lệ khoảng hơn kém 50%. Ngoài ra, các hệ thống còn có gần hơn  80% khách hàng tiềm năng mới và sẽ không bao giờ chuyển đổi được thành doanh số riêng.

Bài viết liên quan:  Bộ giải pháp duy trì kinh doanh liên tục hậu Covid-19

Phần mềm này cho phép được phân khúc các cơ sở dữ liệu của công ty  ở mức độ cao. Qua đó, bạn có thể gửi được tin nhắn riêng đến từng mẫu khách hàng được tiềm năng cụ thể. Với những thông tin được thu thập từ phần mềm, doanh nghiệp nên  có cái nhìn đầy đủ hơn, khái quát hơn về sở thích, hoạt động của khách hàng. Từ đó, bạn có thể gửi các Email giúp cá nhân hoá, thông điệp hóa được nhắm mục tiêu đến mọi người đến từng người từng người một hay theo các giai đoạn khác nhau. Khi kết hợp hai công cụ phần mềm này, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu sâu hơn về phân khúc các dịch vụ hoặc sản phẩm, tìm hiểu thêm về các  thị trường lớn, thị hiếu, các nhu cầu tối thiểu của khách hàng.

Tối ưu hóa lợi ích CRM với phần mềm Zoho CRM

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng Zoho CRM của Zoho tích hợp nhiều tính năng từ các khả năng đa kênh đến quản lý và tự động hóa quy trình, tất cả được bao gồm trong một gói duy nhất. Bạn có thể trải nghiệm miễn phí để xem những gì Zoho CRM có thể làm trước khi bạn sử dụng phần mềm này cho toàn tổ chức của bạn. Với khả năng hỗ trợ gói tiêu chuẩn đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc. trí tuệ nhân tạo của Zoho CRM, tất cả dữ liệu CRM của bạn đều được liên kết tương tác. Đưa ra các dự đoán giúp bạn tập trung vào các giao dịch phù hợp với cơ hội chốt giao dịch cao nhất, xác định và loại bỏ mọi khúc mắc, ưu tiên phản hồi của bạn dựa trên cảm tính qua email khách hàng,…

Nắm bắt được những ý kiến cốt lõi ở trên, chắc chắn nhà kinh doanh sẽ có một công cụ hiệu quả để phát huy những lợi ích khi sử dụng CRM kết hợp quản lý fanpage, đồng thời tạo được môi trường làm việc thân thiện thoải mái. Hy vọng với bài viết này SmartOSC DX đã có cái nhìn tổng quát hơn về tối ưu hóa lợi ích khi sử dụng CRM cho mọi doanh nghiệp. Chúc doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh của mình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY