Giải Pháp CRM Tăng Khả Năng Kết Nối Giữa Doanh Nghiệp Với Khách Hàng

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt trên thị trường kinh doanh hiện nay, để nâng cao vị thế của doanh nghiệp trong lòng khách hàng và phát triển doanh nghiệp trong tương lai thì việc xử lý và duy trì quan hệ với khách hàng của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà giải pháp CRM được ra đời nhăm giúp giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp trong chặng đường phát triển và định hướng hệ thống khách hàng của doanh nghiệp.

Giải pháp CRM là gì?

CRM viết tắt của Customer Relationship Management (Quản lý quan hệ khách hàng) là phương pháp hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận và quản lý dữ liệu khách hàng một cách nhanh gọn và chuẩn xác. Xử lý các thông tin của khách hàng như tài khoản, nhu cầu, sở thích cũng như phương thức liên lạc… Khai thác tốt thông tin giúp ích không nhỏ cho doanh nghiệp trong việc chăm sóc phục vụ khách hàng của mình tốt hơn. Sử dụng giải pháp CRM là một trong những chiến lược kinh doanh không thể thiếu cho mỗi doanh nghiệp để có thế giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận bằng sự hài lòng của khách hàng.

Giải pháp CRM là một phần mềm được tích hợp tất cả các chức năng hỗ cho doanh nghiệp kết nối tới khách hàng bằng con đường ngắn nhất. Có thể nói giải pháp CRM là một phần mềm mà không một doanh nghiệp nào có thể thiếu trong chiến lược kinh doanh và phát triển của mình.

Thông qua giải pháp CRM toàn bộ thông tin giữ liệu của khách hàng được cập nhập liên tục  và lưu trữ trong hệ thống quản lý cơ sở giữ liệu. Ngoài ra phầm mềm còn có công cụ hỗ trợ tìm kiếm dữ liệu đặc biệt để doanh nghiệp có thể quan sát rõ hơn về khách hàng và đưa ra các giải pháp và chiến lược chăm sóc một cách tốt nhất và nhanh nhất. Hơn vậy,  doanh nghiệp còn có thể xử lý các vấn đề khúc mắc của khách hàng một cách kịp thời để tránh mất đi tín nhiệm trong mắt khách hàng.

Các chức năng của giải pháp CRM:

Từ khái niệm “giải pháp CRM” đã nêu trên ta có thể tổng hợp chức năng của CRM như sau:

 • Quản lý, lưu trữ thông tin khách hàng một cách cụ thể nhất qua đó có thể đưa ra phương án tiếp cận và các chiến lược marketing cho từng nhóm đối tượng khách hàng riêng lẻ.
 • Tổng hợp các yêu cầu của khách hàng, nắm bắt khách hàng giúp đẩy nhanh quá trình thuyết phục và xúc tiến khách hàng.
 • Theo dõi, quan sát một cách tổng thể cách làm việc và hiệu quả công việc của các bộ phận ( kinh doanh, marketing, CSKH,…)
 • Hệ thống báo cáo nhắc nhở hay đặt lịch của từng khách hàng cụ thể, giúp cho năng suất làm việc của nhân viên tăng cao hơn và tránh gặp rủi ro.
 • Những công cụ hỗ trợ kết nối tới khách hàng như (Email, SMS, tổng đài điện thoại…)

Giải pháp CRM hỗ trợ doanh nghiệp trong tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng thân quen, vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh bằng cơ sở dữ liệu khách hàng dồi dào và chi tiết. Xây dựng thương hiệu bằng mỗi quan hệ với khách hàng và phát triển kinh doanh nhanh hơn. Hệ thống CRM bắt đầu bằng việc thu thập thông tin khách hàng như Email, số điện thoại, website, hay dữ liệu truyền thông mạng xã hội của khách hàng và các thông tin khác qua nhiều phương thức khác nhau. Đặc biệt nó còn có thể thu thập lưu trữ về hành vi khách hàng như nhu cầu, sở thích cá nhân. Giải pháp CRM sẽ thổng hợp và thống kê thông tin một cá của từng cá nhân hay công ty một cách chính xác và nhanh chóng giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt thời cơ kết nối tới khách hàng khi đã nắm được rất nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan:  Tầm Quan Trọng Của CRM Đối Với Doanh Nghiệp

Nền tảng CRM còn có thể kết nối các ứng dụng kinh doanh khác góp phần không nhỏ giúp doanh nghiệp phát triển mối quan hệ với khách hàng. Các giải pháp CRM đang càng ngày càng trở nên cần thiết hơn khi có thể tích hợp các công cụ kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp, có thể kể đến như ( tài liệu, kế toán, tài chính, các cuộc khảo sát…) cung cấp cho doanh nghiệp cái nhìn toàn cảnh về khách hàng của mình.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng giải pháp CRM:

 • Thúc đẩy mối quan hệ mật thiết với khách hàng, phân tách được nhóm khách hàng tiềm năng.
 • Đánh giá chính xác năng suất và định hướng đúng đắn cho nhân viên của từng bộ phận.
 • Cập nhật các thông tin mới nhất của dữ liệu.
 • Xây dựng thương hiệu vững chắc bằng sự hài lòng của khách hàng
 • Giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất làm việc từ đấy đẩy mạnh doanh thu cho doanh nghiệp
 • Chế độ phân quyền truy cập của từng người dùng. Phân cấp bậc cho từng nhân viên, người dùng nào có thể truy cập các mục thông tin hay báo cáo. Tránh được các rủi ro và trùng lặp trong theo dõi và CSKH
 • Các doanh nghiệp có công cụ quản lý khách hàng không những có thể khai thác tốt thông tin của khách hàng  xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng đó mà còn góp phần không nhỏ trong tiếp cận tập khách hàng mới.
 • Có bộ phận kiểm soát được công việc của mình, lưu trữ quá trình làm và bàn giao công việc cho bộ phận khác.

Có thể nói cơ sở dữ liệu khách hàng quyết định sự sống còn của một doanh nghiệp  nhưng không chỉ có vậy. Khai thác tốt dữ liệu, xây dựng quan hệ tốt với khách hàng. Đưa ra các chiến lược phù hợp trong từng giai đoạn phát triển. Và giải pháp CRM  chính là một mảnh ghép không thể thiếu trên con đường tương lai của mỗi doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử phần mềm hoàn toàn miễn phí trong 15 ngày nhé.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng 2022 Có Gì Mới So Với Năm 2021
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY