Quản Trị Nhân Sự Thời COVID: Bạn Đã Biết Cách Theo Dõi Tình Trạng Tiêm Chủng Của Nhân Viên?

Sau một thời gian “ngủ đông” vì đại dịch hoành hành, các doanh nghiệp bắt đầu quay trở lại trạng thái bình thường mới với “giấy thông hành” là 2 mũi vắc xin. Việc quay trở lại các hoạt động thường ngày buộc các doanh nghiệp phải tìm ra một giải pháp quản lý nhân sự theo một phương thức mới, để vừa có thể ổn định hoạt động kinh doanh, vừa an toàn phòng chống dịch COVID-19. 

Làm thế nào để quay lại văn phòng làm việc an toàn

Tuy làn sóng covid 19 đã tạm lắng và mọi hoạt động sinh hoạt đã quay trở lại như bình thường, nhưng nguy cơ về khả năng bùng phát trở lại và phong tỏa vẫn rình rập. Để thích ứng với sự khó khăn và hỗ trợ nhân viên một môi trường làm việc an toàn, các doanh nghiệp cần thay đổi sang những cách thức làm việc mới và phù hợp. 

Để sẵn sàng trở lại thời kỳ bình thường mới, các doanh nghiệp cần xây dựng một kịch bản trong trường hợp cần thiết để đảm bảo an toàn cho người lao động. Các môi trường làm việc cần lên phương án giãn cách, khử khuẩn, thử nghiệm dưới 50% nhân viên đi làm và chia ca… Việc thực hiện nghiêm các quy định vắc xin, 5K, phần mềm quản lý… là cơ hội để các doanh nghiệp khởi động lại các hoạt động mà không ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số 2022 Và Doanh Nghiệp Đã Sẵn Sàng Đón Nhận

Các doanh nghiệp cũng cần tham khảo phương pháp chống dịch của các nước tiên tiến trên thế giới, những mô hình đã thành công và triển khai tốt để từ đó học hỏi, áp dụng vào trong chính doanh nghiệp của mình. 

Theo dõi trạng thái tiêm chủng của nhân viên để ra kế hoạch phù hợp 

Hiện nay, 2 mũi vắc xin chính là giấy thông hành để người dân dễ dàng di chuyển và cũng là giải pháp hữu hiệu nhất để nhân viên có thể quay trở lại văn phòng làm việc bình thường. Bộ phận nhân sự của doanh nghiệp cần có những biện pháp để theo dõi sức khỏe, đảm bảo nhân viên luôn được an toàn và khỏe mạnh. 

Nếu như trước đây trong các môi trường làm việc truyền thống, nhân viên nhân sự phải hoàn thành các nhiệm vụ công việc trên excel, giấy tờ, việc quản lý và theo dõi tình trạng sức khỏe của nhân viên trong thời đại dịch có vẻ còn khó khăn hơn. Tuy nhiên, trong thời đại chuyển đổi số, việc các doanh nghiệp thay đổi tư duy đổi mới và sáng tạo với những phần mềm quản lý nhân sự sẽ tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất của phòng ban nhân sự lên gấp nhiều lần. 

Bài viết liên quan:  Các Bước Lập Kế Hoạch Nguồn Nhân Lực

Để cập nhật tình trạng sức khỏe của nhân viên thì doanh nghiệp cần có một hệ thống để đảm bảo những dữ liệu thu thập một cách có tổ chức, chính xác và độ bảo mật cao. Một phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả có thể hỗ trợ tạo một biểu mẫu tự động với những trường thu thập thông tin về sức khỏe và lưu trữ online an toàn.  

Bên cạnh đó, hệ thống phần mềm còn có thể tự động tạo một diễn đàn nội bộ để phản hồi ý kiến từ nhân viên để biết được mức độ sẵn sàng quay trở lại làm việc của toàn bộ hệ thống. Tương tác từ 2 phía sẽ giúp doanh nghiệp tạo lập một kế hoạch tốt, đánh giá rủi ro và quyết định những bước tiếp theo.

Tính năng theo dõi tình trạng tiêm vắc xin mới ra mắt của Zoho People

Zoho People là phần mềm quản lý nhân sự duy nhất trên thị trường hiện nay có tính năng theo dõi tình trạng tiêm vắc xin cho từng nhân viên, giúp cấp quản lý có một cái nhìn bao quát về tình trạng tiêm chủng để từ đó ra kế hoạch quay lại văn phòng một cách hợp lý nhất. 

Bên cạnh tính năng về việc tự động theo dõi về tình trạng sức khỏe của nhân viên, Zoho People đã tích hợp vào hệ thống khả năng thu thập thông tin tiêm chủng Covid-19 của từng nhân viên với biểu mẫu “Tình Trạng Tiêm Chủng”. Với biểu mẫu này, doanh nghiệp có thể được thông báo tình trạng tiêm 2 mũi, 1 mũi hoặc chưa tiêm chủng của nhân viên nhanh chóng nhất. 

Bài viết liên quan:  8 Kỹ Năng Quản Lý Nhân Viên CẦN THIẾT Dù Ở Bất Kỳ Thời Đại Nào

Những tính năng chính của tính năng này bao gồm việc tự động tạo biểu mẫu, điều chỉnh, nhân viên tự cập nhật trạng thái vắc xin 1 mũi hay đầy đủ 2 mũi, cấp quản lý có thể xem chi tiết từng trạng thái nhân viên của từng phòng ban.

Việc mở cửa lại văn phòng có thể là nhiệm vụ khá khó khăn với bộ phận nhân sự và cấp quản lý của các doanh nghiệp, chỉ cần mắc một lỗi nhỏ cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Doanh nghiệp cần hoàn thành từng bước thật cẩn thận và luôn đặt sự an toàn của nhân viên lên hàng đầu. Việc tự động hóa các nhiệm vụ này có thể giúp doanh nghiệp cân bằng giữa sự an toàn và năng suất của nhân viên.

Phần mềm Zoho People được phân phối bởi SmartOSC DX, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp của bạn làm việc một cách dễ dàng. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về Zoho People và tính năng theo dõi trạng thái tiêm chủng nhân viên để qua trở lại làm việc an toàn hay cần tư vấn về phần mềm có thể liên hệ với chúng tối nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY